Agartha là gì? Bí ẩn về nơi ở của thành phố này!

Agartha là truyền thuyết về một thành phố dưới lòng đất! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Đối với loài người thế giới vẫn luôn là một bí ẩn mà chúng ta vẫn chưa thể tìm ra đủ những lời giải đáp

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học con người mới chỉ có thể khám phá được 5% diện tích của đại dương.

Đồng nghĩa với việc vẫn còn đó 95% diện tích mà chúng ta vẫn chưa thể hiểu rõ bên giới chúng đang ẩn chứa điều gì?

Có lẽ chúng ta cũng không thể ngăn nổi luồng suy nghĩ rằng vậy liệu dưới lòng đất đang có những bí ẩn gì cũng chưa được chúng ta khám phá ra hay không?

Có lẽ đã không có dưới một lần các bạn đã từng được nghe về những thế giới bí ẩn dưới lòng đất qua những thước phim hoặc những cuốn tiểu thuyết hay thậm chí là những cuốn truyện tranh.

Bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon từng có một tập truyện mang tên Cuộc Phiêu Lưu Vào Lòng Đất, Nơi đã khắc họa nên một thế giới giữa lòng đất vô cùng sinh động, Như là nơi sinh tồn của những loài sinh vật cổ đại.

Ở khía cạnh điện ảnh chúng ta cũng có vô số những bộ phim khác nhau, Khắc họa được những đặc điểm khác nhau về bí ẩn dưới lòng đất.

Nơi chúng ta đang sinh sống như thành phố dưới lòng đất, cuộc hành trình tới tâm trái đất, Nhưng mỗi điện tích cây huyền thoại đều có cho mình những câu chuyện cũng như nguồn gốc riêng.

Tất nhiên bí ẩn về một thế giới dưới lòng đất nơi chúng ta đang sinh sống cũng vậy.

Đã có rất nhiều những truyền thuyết khác nhau về một nền văn minh dưới lòng đất, Nhưng phổ biến nhất có lẽ sẽ phải kể đến thành phố Agartha.

Một địa danh đã được lưu truyền trong các báo cáo từ thời cổ đại theo nhiều báo cáo khác nhau, Agartha được xem là một vương quốc cổ đại nằm bên dưới lục địa châu Á và liên kết với tất cả các lục địa khác trên thế giới.

Cũng theo những báo cáo cổ đại chính sự liên kết với các châu lục khác cũng tạo ra một hệ thống đường hầm rộng lớn với khởi nguồn xuất phát từ chính Agartha.

Đây là hệ thống đường ngầm được cho là xây dựng bởi Agartha và thậm chí chúng được cho là sở hữu rất nhiều những cánh cổng để lên tới mặt đất như hang động Mammoth ở Kentucky.

Căn cứ ở Đại Kim Tự Tháp Giza hay là Bắc Cực cùng Nam Cực ít ai có được vị trí vùng tọa độ chính xác của những hệ thống đường hầm bí hiểm này.

Bởi Agartha cho rằng đây là những bí mật quốc gia buộc phải được bảo mật một cách cẩn thận và chỉ có một số ít nhà tu hành cao cấp mới biết được điều này.

Hệ thống đường hầm khổng lồ dưới lòng đất này có thể coi như là một mạng lưới liên lạc rộng lớn với những lối vào được xem là điểm lưới hành tinh và trung tâm thông tin dữ liệu của người Agartha.

Theo truyền thuyết thủ đô của Agartha là ShamBhaLa đây là vùng đất vẫn được những câu chuyện trong văn hóa Tây Tạng.

Được miêu tả là một thiên đường thần thoại và được đề cập đến với rất nhiều những danh hiệu khác nhau như vùng đất linh hồn, Vùng đất cấm hay vùng đất của các vị thần sống.

Thậm chí đã từng có một số câu chuyện thần thoại được lưu truyền cho rằng Shangri-la chính là nơi được kết nối vườn địa đàng nguyên thủy đây là trung tâm cho kiến thức và sự giác ngộ cổ xưa.

Do đó, những cư dân đang sinh sống tại đây cũng là những người sở hữu công nghệ khoa học tiên tiến vượt qua những gì mà con người chúng ta đang được biết đến.

Đã từng có những truyền thuyết cho rằng những công nghệ bị đánh mất của thành phố Atlantic cổ đại hoàn toàn có thể xuất hiện ở vương quốc bí ẩn này.

Hay một số khác lại cho rằng những người Maya cổ đại đã có một cuộc di cư tới Agartha hay Shangri-la đây có thể xem là một giải thuyết khả thi để giải thích cho sự mất tích bí ẩn của họ.

Không có quá nhiều ở những bằng chứng có thể chứng minh được mối liên hệ giữa con người và các cư dân đang sinh sống trong lòng đất.

Tuy nhiên nhiều người tin rằng Dalai Lama người lãnh đạo của cư dân Tây Tạng chính là đại diện của vua Agartha từ trên mặt đất.

Ông có thể nhận được thông điệp từ vương quốc dưới lòng đất bằng những điểm lưới kết nối như đã nói ở trên.

Bên cạnh những truyền thuyết xuất phát từ những báo cáo của Tây Tạng triết học phật giáo cổ đại cũng có những câu chuyện đề cập tới Agartha.

Nơi mà họ cho rằng là nơi sinh sống của một bộ lạc từng được một vị thánh dẫn vào để sinh tồn.

Những người dân sống tại cũng được xem là một chủng tộc sở hữu kiến thức cao siêu cũng như trình độ hiểu biết vượt xa khỏi tưởng tượng của người dân trên mặt đất.

Những thực thể có trình độ cao này sẽ có những quãng thời gian ngắn xuất hiện để có thể đánh giá sự tiến bộ của loài người.

Ngoài ra truyền thống văn hóa của những người Mỹ bản địa cũng cho rằng tiền thân của loài người hiện nay đến từ bên dưới trái đất.

Hay truyền thống của người Ấn Độ lại cho rằng các vị thần của họ có nguồn gốc tới từ phần lõi của trái đất và thế giới ngầm Agartha có thể kết nối với bề mặt bằng một lỗ lớn ở phía bắc.

Để rồi khi mà những truyền thuyết cổ đại đã nhắc đến rất nhiều một vương quốc bí ẩn dưới lòng đất.

Thì trí tưởng tượng cùng sự tò mò của con người chính là yếu tố thôi thúc để chúng ta tiến hành những nghiên cứu mang tính khoa học để tìm ra sự thật.

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng Trái đất là một chuỗi các lớp vỏ và magma lỏng liên tục được bao quanh một lõi nóng và dày có cấu tạo chủ yếu từ sắt và niken.

Nhưng ngày ở thế kỉ 17 đã có một bộ phận không nhỏ nhà khoa học hàng đầu đã cho rằng trái đất là một hành tinh rỗng.

Người đầu tiên có được những nghiên cứu cùng suy đoán khoa học về thuyết trái đất hình rỗng là Edmund Halley người nổi tiếng bởi đã phát hiện ra sao chổi Halley.

Lý thuyết của ông cho rằng hành tinh là một chuỗi các vỏ hình cầu lồng vào nhau và quay theo các hướng khác nhau nhưng tất cả đều bao quanh một lõi trung tâm.

Lý thuyết của ông được củng cố trong những thế kỷ tiếp theo và ông cũng cho rằng trái đất chỉ là một hang động rất lớn.

Những nghiên cứu khoa học về thế giới dưới lòng đất thậm chí đã từng có được những bước tiến đáng kể trong những năm 80 của thế kỷ 20.

Thời điểm này các nhà vật lý học địa cầu đã tiến hành quan sát sóng địa chấn của Trái Đất và phát hiện ra có hai vùng to lớn như lục địa trong lòng hành tinh của chúng ta.

Một khối nằm ở Thái Bình Dương và cái còn lại nằm ở phía dưới lục địa Châu Phì, Những khoảng không rộng lớn này nằm cách bề mặt hành tinh khoảng 2,900km.

Đây cũng là điểm giao giữa lõi trái đất và lớp phủ đây có thể coi là một phát hiện mang tính bước ngoặt trong những nghiên cứu về một nền văn minh nằm giới lòng đất.

Nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì biện pháp khoa học nào có thể giải thích về hiện tượng này do con người chưa thể trực tiếp quan sát cấu tạo bên trong địa cầu.

Không chỉ thu hút sự tò mò của những nhà khoa học mà thuyết trái đất rỗng cùng những vương quốc dưới lòng đất còn là chủ đề được những người quyền lực trên khắp thế giới muốn tìm hiểu một cách rõ ràng.

Adolf Hitle vị lãnh đạo của Đức Quốc xã đã từng được cho là thực hiện rất nhiều những nghiên cứu khoa học bí mật để khai thác tiềm năng cũng như bí ẩn của thế giới.

Một trong những bí ẩn lớn nhất của nước quốc xã thời bấy giờ chính là chuyến thám hiểm lòng đất ở Nam Cực với cái tên là chiến dịch HighJump.

Nơi mà họ mong muốn sẽ tìm ra một thế giới mới và biến mất khỏi lịch sử.

Thời điểm đó mục tiêu của Đức Quốc xã khi thực hiện chuyến thám điểm là xây dựng và mở rộng đội tàu đánh bắt cá voi của Đức cũng như kiểm tra vũ khí trong điều kiện chiến sự căng thẳng.

Khi tiến hành lập bản đồ Nam Cực các nhà khoa học của Phát Xít Đức đã phát hiện ra một thế giới dưới lòng đất và đó cũng là tiền đề để quân đội Đức xây dựng một căn cứ quân sự bí mật trong lòng đất tại đây.

Thậm chí đã có những nguồn tin khẳng định rằng Phát Xít Đức đã bắt tay với một chủng tộc người ngoài hành tinh có tên là Areal để xây dựng căn cứ này.

Đã có những báo cáo cho rằng quân đội Đức sau khi đầu hàng quân đồng minh vào năm 1945 đã bí mật di chuyển và ẩn nấu tại đây.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Hitle hoàn toàn có thể đã làm giả cái chết của mình và lui về sinh sống tại căn cứ bí mật này để có thể trở ngày trỗi dậy.

Tuy nhiên tất cả những giả thuyết đó vẫn chưa được bất kỳ đơn vị nào xác thực và một lối vào lòng đất ở Nam Cực vẫn còn làm bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày càng có thêm những nghiên cứu khoa học được dùng để nghiên cứu những bí ẩn dưới lòng đất.

Năm 1970 người Nga đã thực hiện hóa tham vọng tìm hiểu trái đất với dự án giàn khoan khổng lồ mang tên Kola Superdeep Borehole.

Nhóm kỹ sư giàu kinh nghiệm của Liên Xô thời điểm ấy đã đạo được hố nhân tạo sâu nhất hành tinh tại lớp vỏ lục địa.

Do đó công trình mũi khoan Kola được đông đảo người dân Liên Xô cũ hưởng ứng ở thời điểm bấy giờ sau hơn hai thập kỷ tiến hành khoan.

Đội ngũ vận hành công trình chỉ còn cách mục tiêu của họ khoảng 3 cây số nhưng dự án đã buộc phải dừng lại.

Vì điểm khoan sâu nhất đã có nhiệt độ cao tới 315 độ C, Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng lý do mà dự án này buộc phải dừng lại à do những âm thanh kỳ dị mà người ta thu được ở độ sâu hơn 12 nghìn mét dưới mặt đất.

Không hiển nhiên khi mà người ta còn gọi lỗ khoan Kolo với cái tên khác là lỗ địa ngục khi họ đã thu được những âm thanh khó hiểu.

Giống như những tiếng gào thét của không chỉ một mà là hàng triệu người rất nhiều thành viên trong dự án này đã cảm thấy hoang mang và bị chấn động tâm lý.

Vì họ cho rằng đây là âm thanh của những người bị đầy đọa dưới địa ngục.

Tới năm 2005 toàn bộ dự án chính thức bị dừng lại và cơ sở vật chất cũng bị tháo dỡ hoàn toàn ba năm sau đó.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *