Âm thanh The Bloop là gì? Bí ẩn về các nghiên cứu về The Bloop!

The Bloop xuất hiện từ đâu? Bí ẩn âm thanh The Bloop dưới đáy biển! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

1, The Bloop là gì.

The Bloop là một âm thanh đến từ một thứ gì đó ở sâu dưới đại dương mà cho đến tận bây giờ, các nhà khoa học vẫn chưa thể cho ra một câu trả lời chắc chắn 100%.

Vào 1960 trong thời kì chiến tranh lạnh quân đội hải quân Mỹ đã cài đặt một hệ thống gồm những chiếc Mic thu âm ở dưới nước.

\

Họ đã dùng nó để theo dõi những chuyển động của quân đội Xô Viết cho đến năm 1991.

Sau đó hải quân Mỹ đã chuyển giao hệ thống này cho đoàn ủy nhiệm quản trị khí quyển và đại dương quốc gia, Viết tắt là NOAA.

Hệ thống này đã được NOAA sử dụng để phát hiện và tìm hiểu về các hiện tượng dưới đại dương.

Vào năm 1997 hệ thống dưới nước này đã thu được một âm thanh không hề giống với một âm thanh nào mà con người từng nghe thấy trước đó với một tần số cực kì thấp nhưng lại cực kì to và ồn.

Nó to đến mức những chiếc Micro cách nhau khoảng ba nghìn dặm vẫn có thể thu được nó dễ dàng không thể được phát hiện bởi thính giác của con người.

Âm thanh này nhanh chóng gia tăng tần số của nó và đột nhiên biến mất.

Sau khi điều tra và tính toán thì các nhà khoa học đã tìm ra nguồn gốc của âm thanh này là đến từ miền nam nước Mỹ gần Nam Cực.

Trong vài tuần sau đó thì âm thanh kỳ lạ lại được nghe thấy từ Ấn Độ Dương, Nhưng rồi vào một ngày nó dừng lại và không bao giờ được nghe thấy nữa kể từ đó.

Các nhà khoa học đã đặt tên cho âm thanh kỳ lạ này là The Bloop

Âm thanh đáng sợ và kỳ bí đến từ dưới đại dương sâu thẳm nơi mà nhân loại mà chỉ khám phá được khoảng 5% của nó.

Với 95% còn lại có thể còn chứa đựng những điều mà chúng ta chưa hề biết tới và những sinh vật biển mà chúng ta có thể còn không biết là có tồn tại.

2, The Bloop đến từ đâu.

Các nhà khoa học sau khi nghiên cứu và tìm hiểu thì đã kết luận rằng The Bloop là một âm thanh sinh học.

Có nghĩa là nó được tạo ra không phải bởi con người mà là bởi một sinh vật biển nào đó.

Thế nhưng kể cả âm thanh to nhất từng được ghi lại từ một loài sinh vật biển là cá voi xanh cũng vẫn nhỏ hơn so với âm thanh The Bloop rất nhiều.

Họ kết luận rằng để có thể tạo ra âm thanh này thì sinh vật biển đó sẽ phải lớn hơn động vật lớn nhất từng tồn tại rất nhiều.

Lớn hơn cá voi xanh khoảng ba lần hoặc sẽ phải sở hữu một đặc điểm hiệu quả nào đó của mình để tạo ra âm thanh này.

3, Điểm Nemo.

Cực bất khả tiếp cận hay còn được gọi là điểm Nemo là địa điểm nằm trên đại dương cách xa đất liền nhất.

Địa điểm này đúng chính xác là ở một nơi heo quạnh và ở xa các nền văn minh của con người nhất.

Khi xung quanh nó là hơn 1000 dặm đại dương về mọi phía, Địa điểm này bị cô lập đến mức mà những người ở gần điểm Nemo nhất còn không phải là đang ở trên trái đất.

Mà là những phi hành gia đang ở trên trạm không gian quốc gia, Bởi vì họ chỉ cách nó khoảng 258 dặm mà thôi.

Vì đặc điểm hẻo lánh này của nó mà điểm Nemo được sử dụng là nghĩa địa của những chiếc tàu vũ trụ và vệ tinh từ không gian.

Chắc chắn là không có dấu hiệu của con người ở điểm Nemo Và không chỉ con người kể cả những sinh vật sống khác trên thế giới hầu như cũng không có mặt tại điểm Nemo.

Đây là nơi có ít thể sống nhất trên toàn bộ đại dương ở địa cầu, Thế nhưng từ điểm Nemo lại là nơi phát ra một trong những âm thanh to nhất từng được ghi lại đến từ đại dương.

Có nhiều giả thuyết cho rằng có thể tại cực bất khả tiếp cận tồn tại một sinh vật khổng lồ nào đó mà con người chưa từng biết tới.

Những sinh vật huyền thoại như là Megalodon, Leviathan hoặc thậm chí là sinh vật cổ xưa Cthulhu, Cthulhu là một thực thể vũ trụ cổ xưa được tạo ra bởi nhà văn H.P.Lovecraft.

Xuất hiện lần đầu trong truyện ngắn The Call of Cthulhu, Cthulhu được coi là một thực thể cổ xưa vĩ đại trong đền thờ các thực thể vũ trụ của những người hâm mộ Lovecraft.

Sinh vật này đã được đề cập đến trong rất nhiều các loại hình văn hóa đại chúng Lovecraft miêu tả Cthulhu như một thực thể khổng lồ,được tôn thờ bởi những kẻ sùng bái.

Ngoại hình của Cthulhu cái được mô tả như một con bạch tuộc, Một con rồng với dáng vẻ một con người.

Thực thể này đã đến trái đất từ các vì sao trước cả khi con người xuất hiện và khi những thực thể cổ xưa chìm vào giấc ngủ thì thành phố của họ cũng bị chìm xuống dưới đáy của Thái Bình Dương.

Không phải là vô căn cứ khi nói rằng âm thanh The Bloop là do Cthulhu tạo ra.

R’lyeh là một thành phố mất tích ở dưới đáy ở phía Nam Thái Bình Dương, Nơi này chính là địa điểm giam cầm Cthulhu.

Thật trùng hợp khi tọa độ R’lyeh và điểm Nemo nơi cô lập nhất trên thế giới lại chỉ cách nhau 5100 dặm hải lý.

Hãy nhớ câu chuyện The Call Of Cthulhu được xuất bản vào năm 1928, Trong khi 64 năm sau thì điểm Nemo mới được tính ra vào năm một 1992.

Vậy nên không hề có chuyện R’Lyeh được tạo ra nhờ lấy cảm hứng từ điểm Nemo, Có một giả thuyết cho rằng Lovecraft được chọn để tiếp thu những kiến thức cổ xưa cấm.

Với những kiến thức đó khiến ông ấy nghĩ rằng đó chỉ là những ý tưởng để viết ra những câu chuyện viễn tưởng mà thôi và khi viết về thần thoại Cthulhu của ông ấy vẫn nghĩ đó chỉ là những câu chuyện giả tưởng.

Trong khi thực ra những câu chuyện đó đã được tạo nên bởi những sự thật bị chôn vùi trong tiềm thức của Lovecraft.

Cthulhu là có thật những câu chuyện của H.P.Lovecraft là một cách gián tiếp để nhân loại biết tới Cthulhu để một lần nữa tôn thờ ông ấy.

Giải cứu ông ta khỏi xiềng xích và để Cthulhu đem tới tận thế cho trái đất.

The Bloop chính là âm thanh được phát ra từ Cthulhu đang bị giam cầm ở R’lyeh đợi ngày được giải phóng.

4, Lời giải thích của khoa học.

Nhiều năm trôi qua các nhà nghiên cứu tiếp tục triển khai các thiết bị thu âm dưới nước gần Nam Cực.

Trong nỗ lực không ngừng để nghiên cứu âm thanh của núi lửa dưới đáy biển và động đất.

Chính ở đó trên vùng đất cô đơn ở cực nam của trái đất thì cuối cùng họ đã phát hiện ra nguồn gốc của những tính ầm ầm như sấm sét đó từ sâu thẳm vào năm 2005.

Họ đã kết luận rằng The Bloop là âm thanh của một trận lở đá một tảng băng nứt ra và vỡ ra khỏi một sông băng ở Nam Cực.

Với hiện tượng ấm lên toàn cầu ngày càng có nhiều băng trôi xảy ra hằng năm phá vỡ các sông băng nứt nẻ và cuối cùng tan biến vào đại dương.

Thế nhưng tất cả chỉ là số liệu được ghi lại và so sánh, Những người theo chủ nghĩa khoa học thì chấp nhận rằng The Bloop chỉ là âm thanh do hiện tượng lở băng cực mạnh ở Nam Cực.

Nhưng đối với những người hâm mộ và tôn thờ H.P.Lovecraft thì The Bloop vẫn mãi là một bí ẩn và có thể là một thông điệp được gửi đến con người từ thực thể cổ xưa vĩ đại Cthulhu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *