Bí ẩn về Mèo Đen? Nuôi Mèo Đen có mang đến xui xẻo hay không?

Tại Việt Nam, những câu chuyện về mèo đen vẫn được lan truyền một cách đầy rùng rợn. Nhiều người già tính rằng mèo đen mang lại điềm báo kinh hoàng và dự đoán được cái chết. Vậy nguồn gốc câu chuyện này bắt đầu từ đâu? Và Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Mèo Đen dưới bài này.

Theo truyền thuyết.Mèo đen còn được gọi bằng cái tên là linh miêu.Là một loại Mèo Ma được sinh ra từ một cuộc hôn phối, rừng rú ngẫu nhiên và rất hiếm giữa con mèo cái đen tuyền với một con rắn hổ.

Tại Việt Nam, những câu chuyện về mèo đen vẫn được lan truyền một cách đầy rùng rợn.
Nhiều người già cho rằng mèo đen mang lại một điềm báo kinh hoàng, dự đoán được cái chết đang đến gần với một ai đó.Vì thế từ rất xa xưa, mèo đen bị nhiều người xa lánh sợ hãi.

Đặc điểm của linh miêu là rất thích ăn trứng gà sống thích rình bắt và cắn cổ gà cho đến chết rồi nhai luôn xương.Nó lớn nhanh hơn nhiều so với đồng loại.

Càng lớn, móng vuốt càng dài càng bén nhọn như dao đặc biệt, đôi mắt thường toát lên những tia nhìn dữ tợn đầy ma lực từ cái đặc điểm ma quái trên và qua những lời đồn đại nhiều đời.

Người ta cho rằng việc linh miêu nhảy chồm qua xác chết luôn gây nên hiện tượng quỷ nhập tràng.Câu chuyện rùng rợn này được truyền miệng đến tận ngày nay ở khắp nơi như ấn độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Myanmar, Thái Lan, lào, Sri Lanka và Việt Nam.

Không phải ngẫu nhiên mà mèo đen lại mang trong mình những lời nguyền chết chóc như vậy. Chính bộ lông đen ánh từ đầu đến đuôi cộng với đôi mắt vàng sáng chóe như loài quỷ dữ đã khiến loài mèo này trở thành kẻ tội đồ đáng sợ.

Đặc biệt, cả thế giới đều công nhận mèo đen là con vật mang lại những lời nguyền tiền kiếp.năm 1233 sau công nguyên đức giáo hoàng Grêgôriô đã đóng chiếc đinh cuối cùng lên quan tài của mèo đen ông tuyên bố mèo đen là hoá thân của ma quỷ và với tuyên bố này, người theo đạo ki tô đã truy tìm những con mèo đen và thiêu sống chúng tại các lễ hội nhằm trừng phạt cho sự hiện thân ma quỷ của chúng.Mọi thứ tệ đến nỗi vào thế kỷ thứ 14, loài mèo gần như bị tuyệt chủng tại một số vùng ở châu âu.Những thế kỷ sau ý kiến cho rằng mèo đen có liên quan đến ma quỷ đã được hình thành một cách tự nhiên.Khiến mèo đen bị Xem như là phù thủy.

Theo những người mê tín dị đoan, mèo đen bị tin là phù thủy trá hình.Những người khác tuyên bố rằng mèo đen có thể thực sự đã trở thành phù thủy sau khi làm thành viên trong giới phù thủy 7 năm liền.

Vào thời điểm tới kỷ 16 và 17, bất kỳ ai sở hữu một chú mèo đen cũng đủ để bị Xem là phù thủy và bị kết án tử hình.

Các văn tự cổ được tìm thấy ở khu vực Trung Đông cũng cho rằng mèo đen là hiện thân của quỷ dữ đến từ địa ngục.Trong văn hoá do thái và nền văn minh babylon mèo đen là biểu tượng của một con rắn cuộn vào lò sưởi.

Nó gieo rắc đầy sự kinh hoàng và mang đến những căn bệnh diệt chủng.Mặc dù khoa học vẫn chưa có kết luận chính thức nhưng linh miêu thuộc giống mèo hiếm, nó rất ít xuất hiện ở thế giới bên ngoài và thường sống chui rút trong các hang tối.

Đặc biệt, Chúng chỉ xuất hiện khi màn đêm tối mù dần buông xuống, tuy nhiên mèo đen cũng mang lại nhiều điềm may mắn.

Mèo có rất nhiều màu sắc như là trắng, vàng, đen hoặc là tam thể. Theo khoa học, bộ lông của mèo là do nhiễm sắc tố và loài linh miêu cũng không ngoại lệ.

Ngoài ra, không chỉ là biểu tượng của sự xui rủi chết chóc Ở một số nước mèo đen còn được Xem là điềm lành.thậm chí là hiện thân của các vị thần ở Ai Cập. Mèo đen tôn sùng và được cho là hiện thân của nữ thần Bastet.

ở Scotland Nếu mèo đen đột ngột xuất hiện ở trong một căn phòng nào, đó là báo hiệu sự thịnh vượng sắp đến. ở đức và nhật Nếu nhìn thấy mèo đen băng từ trái sang phải, đường là báo hiệu điềm tốt.

Đặc biệt trong hành trình của các thủy thủ đều có mèo đen, vì họ tin rằng đó chính là vệ thần đa số vợ của các ngư dân đều nuôi mèo.

Vì tin rằng sẽ có linh hồn bảo vệ chồng mình ở ngoài biển.

và như thế mèo đen vừa mang lại điềm xui vừa mang lại may mắn tùy theo tín ngưỡng của các nền văn hóa trên thế giới.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *