Cá Chép hoá Rồng? Những loài sinh linh có thể hóa Rồng!

Cá Chép hóa Rồng cùng những loài sinh linh khác! Hãy cùng tìm hiểu về thần thoại 8 loại sinh linh có thể tiến hóa thành Rồng!

Ở trong điển tịch thuyết văn giải tự có ghi chép Rồng là lân chủng chi trường Năng U năng minh, Có thể to có thể nhỏ, Có thể ngắn có thể dài, Xuân phân đăng thiên thu phân tiền uyên.

Bất luận là ngoài hiện thực hay là trong tiểu thuyết thần thoại thì rồng đều có được địa vị rất cao, Nhưng rồng cũng không phải tất cả đều là chân long tức là khi mới sinh ra thì đã là Rồng.

Mà còn có thể tiến hóa từ các loại sinh linh khác, Như chúng ta thường thấy nhất ở trong các câu chuyện thần thoại đó chính là cá chép hóa Rồng hay là rắn độ kiếp thành Rồng.

1. Cá Chép vượt Long Môn.

Đối với điển tích Cá Chép vượt Long Nôn mà nói thì mọi người hẳn đều là đã không xa lạ gì, Mặc dù Cá Chép xuất sinh bình thường cực kỳ nhỏ yếu nhưng lại có vận mệnh độc thuộc riêng về nó.

Chỉ cần vượt qua Long Môn liền có thể hóa thân thành Long, Nhảy lên trở thành sinh linh cao cấp nhất trên thế gian.Chỉ có điều tạo hóa một bước lên Tiên như vậy cũng không phải chỉ dễ dàng như lời nói.

Quá trình vượt Long Môn mặc kệ là đại yêu tu hành ngàn năm hay là Tiên ngư đã đắc đạo, Đều sẽ bị mất đi pháp lực, Hóa thành phàm tục,Suy yếu đến độ ngay cả phàm nhân đều có thể tùy tiện, lấy đi tính mạng của bọn chúng.

Nhưng cho dù là như vậy bọn chúng vẫn như cũ trăm chết không hối tiếc. Từ trong ngũ hồ tứ hải chạy tới Long Môn, kinh lịch ngàn vạn kiếp nạn.

Trong hàng vạn vạn con Cá Chép cũng chỉ có thể may mắn có một con vượt được qua khỏi Long Môn.

Cũng có truyền thuyết cho rằng Những con cá chép không may mắn mà chỉ vượt qua được một nửa Long Môn cũng sẽ có một tỷ lệ rất nhỏ không chết mà trở thành bán Long bán Ngư tức là loài Ngao.

Trong các truyền thuyết cũng có đề cập đến loài Kim Tu Ngao Ngư, Truyền thuyết cũng có nói cá chép vượt Long Môn chính là thành công hóa Rồng cũng chỉ là Thần Long yếu nhất trong Long Tộc.

Dù sao quá trình này cũng quá đơn giản.

Tuy nhiên trên thực tế Cá Chép vượt Long Môn bản thân chính là sàng lọc cùng khảo nghiệm chỉ có chân chính Thiên Kiêu thì mới có thể thông qua.

Có thể từ thế giới tầng dưới chót nhất nhảy lên đỉnh cao thì tuyệt đối không thể nào đơn giản.

2, Rắn hóa Rồng.

Trong Thuật Dị Ký có ghi chép Hủy 500 năm hóa thành Giao, 1000 hóa thành Rồng, Long ngũ 100 năm mà thành Giác long lại ngàn năm hóa thành Ứng Long.

Trong điển tích này đã nói Hủy chính là một loại Rắn nước mà đây chính là nói đến sự tình Rắn độ kiếp hóa Rồng.

Cũng bởi vậy bắt đầu lưu truyền rộng rãi cùng Cá Chép vượt Long Môn một bước lên trời hoàn toàn không giống nhau.

Rắn hoá Rồng thời gian cùng trình tự đều rất dài và phức tạp vô cùng, Bọn chúng trước tiên phải khai mở linh trí bước vào con đường tu hành.

Cũng phải đánh vỡ hạn chế tuổi thọ đau khổ tu hành 500 năm Mới có thể đổi lấy được cơ hội độ kiếp thành Giao.

Cho dù may mắn vượt qua Lôi Kiếp Cửu Tử Nhất Sinh hóa thành Giao Long cũng bất quá là khó khăn lắm mới chạm được đến cái bóng Chân Long.

Còn cần phải tiếp tục tu hành 1000 năm mới có thể có được tư cách hóa Rồng.

Có được tư cách về sau bọn chúng còn nhất định phải tẩu giao nhập hải mới có thể chân chính hóa thành Vô Thượng Chân Long.

Mà quá trình bơi vào biển cả có thể dừng là Thập Tử Vô Sinh, Giao Long cần dọc theo Giang Hà hồ nước một đường bơi vào biển cả.

Ở Trong quá trình này nó tựa như một ngọn đèn sáng trong đêm tối, Không cách nào thoát đi, không cách nào ẩn tàn.

Dẫn tới một nhóm người có cả yêu ma tiên quỷ, đều ham muốn lấy được huyết nhục hạch tâm của nó.

Tương truyền huyết nhục của Giao Long trong quá trình Độ Kiếp thành Rồng có linh khí rất mạnh có thể có thể giúp đạo sĩ Vũ Hóa thành Tiên, Yêu Ma đề thăng công lực.

Giao Long phải vượt qua được con đường này, Thì mới có thể thành công hóa thành Chân Long.

Mặc dù Rắn hóa Rồng con đường vô cùng gian nan nhưng tiền đồ lại là rộng lớn nhất trong tất cả các loài sinh linh hóa rồng.

Mỗi lần bọn chúng kinh lịch khảo nghiệm sống qua được, Mỗi một lần sinh tử kiếp đều là giúp bọn chúng đúc thành căn cơ cường hoành vô cùng, Dẫn đạo bọn chúng đuổi theo bước chân của Long Tộc chiến thần.

Cuối cùng chính là hóa thành Long Thần Ứng Long mới.

3, Giao hóa rồng.

Giao cũng xưng là Giao Long, Trong truyền thuyết xưng nó là tiền thân của Rồng sinh ra bốn chảo nhưng không có sừng hoặc là độc giác, Phần cổ có hoa văn màu trắng trên lưng trải rộng đường vân màu lam không theo quy tắc.

Bên trên chóp đuôi có nhục thân cứng rắn, Làm cho người ta có cảm giác dữ tợn mà kinh khủng, Còn xa mới có được cảm giác thần thánh như Chân Long thật sự.

Cho nên những người tu hành thường đem nó xừng là Ác Giao, Giao Long mặc dù cũng có một chữ Long trong danh tự, Nhưng thần thông của nó còn xa mới sánh kịp Chân Long.

Rồng có thể đằng vân giá vũ lớn nhỏ như ý, Mà bọn chúng lại chỉ có thể tìm hành ẩn trốn ở Giang Hà đầm nước. Cùng Sơn Tinh thủy quái trình đoạt địa bàn, Không cách nào đằng vân giá vũ tiêu diêu tự tại.

Giao Long lấy huyết mạch làm căn bản, Cho nên trong chủng tộc Giao Long sự mạnh yếu chênh lệch rất lớn là Giao huyết mạch nồng đậm có thể trấn áp một phương, Chiếm cứ Giang Hà thủy vực vô cùng rộng lớn.

Giao Long huyết thống kém hơn lại chỉ có thể co đầu rút cổ tại hồ nước hoặc trong dòng sông nhỏ, Bhững loại sinh linh tu hành hơi có chút thành tựu để có thể tấn công bọn chúng.

Bởi vì bọn chúng có được Long Chí huyết mạch, Cho nên chỉ cần không ngừng chiết xuất huyết mạch liền có thể vũ hóa phi Tiên hóa thành Thần Long Cùng dạng với tiên tổ.

Trừ điều này ra Giao Long cũng có thể thông qua phương thức Tẩu Giao, Vào lúc trời nổi cơn bão lớn mượn nhờ Giang Hà tăng vọt cơ hội từ vùng ven sông đổ vào biển Để mà hóa thành Thần Long.

4, Rùa hoá Rồng.

Đối với sự tình Rùa hóa Rồng mà nói tin tưởng có rất ít người đã được nghe qua, Dù sao xét thấy như thế nào thì loài Rùa đều cùng Rồng không có chút quan hệ gì.

Mặc dù rất không thể tưởng tượng nổi nhưng chúng xác thực có thể hóa thân thành rồng dân gian có câu ngạn ngữ, Ô Quy hóa Long Bất Đắc Thoát Xác.

Đây chính là nói bọn chúng cũng có thể hóa thành rồng, Nhưng hóa rồng về sau dù cho mọc ra đầu rồng nhưng như cũ là cõng theo mai rùa, không thể nào thoát khỏi nhục thần ban đầu.

Lúc này nó sẽ mang hình hài đầu rồng nhưng thân rùa, Chợt nhìn đi lên tựa hồ có vẻ không thể đáp ứng được tiêu chí về hình dạng của Chân Long.

Nhưng đừng quên trong Long Tộc còn có chín loại tương đối đặc thù đó chính là Long Chi Cửu Tử. Trong đó đứa con thứ sáu của Rồng là Bá Hạ chính là Long Thủ Quy Thần.

Mà loài Rùa hóa Rồng hơn phân nửa chính là tiến hóa thành hình dạng như bá hạ.

5, Ngựa Hoá Rồng.

Tương đối bốn loại đầu tiên kể trên hóa Rồng thì Ngựa hóa Rồng có thể nói là một con đường tắt vô cùng bí ẩn cờ hồ không có ai biết đến.

Liên quan tới những khi chép về Ngựa hóa Rồng có thể thấy được trong Tấn Thư, Đồng dao có nói Ngũ Mã Du Độ Dang Nhất Mã Hóa Vi Long.

Kỳ thật liên quan đến điển tích Ngựa hóa Rồng mà nói trong các câu chuyện thần thoại dù chưa minh xác.

Nhưng cũng có nhiều điểm liên quan đến tỉ như trong truyền thuyết thần thoại.

Long Mã đưa cho Phục Hy Hà Đồ Lạc Thư chính là hình thể giống ngựa lại mọc ra Long Đầu, Long trảo cùng vảy rồng.

Chưa kể trong tác phẩm Tây Du kí, Thiên hạ uy phong tọa kỵ nhiều như vậy Tiểu Bạch Long lại vẫn cứ hóa thành Bạch mã, Nguyên nhân chỉ sợ vẫn là bởi vì Bạch Mã bản thân liền vốn đã có khả năng để hóa thành Rồng.

6, Chim Trĩ Hoá Rồng.

Ở trong thần thoại có một loại Rồng cực kỳ đặc thù bọn chúng tiềm ẩn tại lối vào những con sông lớn không thích Đằng Vân Giá Vũ Ngao Du Tứ Hải, Cũng không am hiểu Ngự Sử Lôi Đình Thủy Hỏa.

Nhưng không hề có một Tiên Phật Yêu Ma nào dám trêu chọc đến bọn chúng, bởi vì bọn chúng tinh thông huyễn thuật tùy tiện liền có thể đem sinh linh kéo vào trong ảo cảnh chân thật cùng hư ảo giao thoa.

Mặc ngươi Đạo Hạnh thông thiên vẫn như thường có thể tùy tiện bị nó giết chết, Loại Rồng này chính là Thận Long hình thái cùng Thần long bình thường rất giống nhau.

Chỉ là nó trên cổ mọc là lông mai màu đỏ, Từ phần eo trở xuống Lân Phiến đều là sinh trưởng nghịch hướng, Nhìn lên rất là uy vũ bất phàm.

Căn cứ bên trong thuyết văn có ghi chép, Trong 24 tiết khí có lập đồng bà hậu, Nhất Hậu Thủy Thuỷ Bằng, Nhị Hậu Địa Thủy Đống, Tam Hậu Trĩ Nhập Đại Thuỷ Vi Thận.

Ý tứ trong đó chính là Chim Trĩ vào nước sẽ hóa thành Thận mà Thận thì là một loại sinh linh có thể chế tạo ảo cảnh, Nó tiến thêm một bước liền có thể hóa thành Thận Long.

Có thể nói là tiền thân của Thận Long liền giống với Giao Long cho nên chim trĩ kỳ thật cùng Rắn độ kiếp chỉ cần từng bước tu luyện đi xuống thì liện có thể hóa Thận Long.

7, Địa Mạch hoá Rồng.

Kim Loại hay Kim Khí hoá Rồng cũng được xưng là Địa Mạch hóa Long ở trong các truyền thuyết thần thoại hay nhắc đến cố sự.

Thừa có Địa Mạch thoát khỏi trói buộc của Đại Địa, Từ Tử Hóa Sinh Xông Phá Đại Đị, hóa thành Thần Long bay lượn Cửu Tiêu.

Còn Những Sinh Linh khác hoá Rồng hoàn toàn không giống, Thời gian bọn chúng hóa rồng cực kỳ dài lâu cơ hội có thể dùng từ vạn năm để mà tính toán.

Đồng thời chỉ có thời gian vẫn còn chưa đủ còn cần phải có thêm cơ duyên sinh ra Linh Trí.

Do tự chuyển sinh thì mới có một phần cơ hội để mà hóa Rồng, Nếu không thì dù là trải qua bao lâu Tuế Nguyệt cũng bất quá chỉ là một đạo khoáng mạch cổ đại.

Mặc dù hóa Rồng gian nan nhưng vô tận Tuế Nguyệt tích lũy cũng không phải là nói đùa bọn chúng một khi hóa rồng thì chính là Thiên Long Chí Cường của Long Tộc.

Thần thông vô lượng, Tam giới lục đạo đều có thể đến, Liên quan tới Địa Mạch Hóa Rồng mà nói trong điển tịch Hoài Nam Tử Địa Hình Huấn có ghi chép.

Lệch Thổ Chi khí Ngự Hổ Thanh Thiên, Thanh Thiên 800 tuổi xin Thanh Tằng, Thanh Tằng 800 tuổi sinh Thanh Hống, Thanh Hống 800 tuổi sinh Thanh Kim, Thanh kim 800 tuổi sinh Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *