Cầu cơ là gì? Cách chơi và cầu cơ có nguy hiểm hay không?

Nếu bạn từng thắc mắc Cầu cơ là gì? và muốn tìm hiểu về trò chơi tâm linh này, thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Cầu cơ là gì, cầu cơ trò chơi tâm linh bị ám và những câu chuyện bí ẩn khó giải thích.Cầu cơ là một trò chơi tâm linh gọi hồn phổ biến được nhiều người sử dụng để có thể giao tiếp, nói chuyện với người ở thế giới bên kia hoặc là với một thế lực siêu nhiên huyền bí nào đó.

 

Có rất nhiều những câu chuyện, sự kiện đau lòng và bí ẩn đã xảy ra với những người chơi cầu cơ và các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời để giải thích cho những hiện tượng bí ẩn đó. Thế nhưng có thuyết phục hay không lại tùy vào quan điểm cá nhân của mỗi người.

1,Nguồn gốc trò chơi gọi hồn bí ẩn.

Trước khi tìm hiểu cầu cơ là gì và những bí ẩn xoay quanh trò chơi cầu cơ tâm linh này, thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phần, cấu tạo và nguồn gốc của nó đã nhé.

Thành phần cấu tạo cơ và bàn cầu cơ

Bàn cầu cơ là gì? bàn cầu cơ là một bản gỗ có in các chữ cái abc có 26 kí tự và có 2 đáp án yes là có và no là không, cùng với đó là một tấm gỗ hình trái tim nhỏ gọi là cơ.

Bảng cầu cơ thường được trang trí với một loạt các biểu tượng gồm mặt trời, mặt trăng và ngôi sao, tất nhiên là ở các quốc gia không sử dụng chữ la tinh. Bảng cầu cơ sẽ in các chữ cái và chữ viết của riêng họ.

Mảnh gỗ hình trái tim mà chúng ta gọi là cơ có thể dễ dàng trượt trên tấm bảng cầu cơ khi mà người chơi đặt tay lên nó, người ta tin rằng các linh hồn điều khiển mảnh gỗ di chuyển từ chữ cái này đến chữ cái khác cuối cùng tạo ra một lời nhắn hay một câu trả lời cho câu hỏi của người chơi. Mặc dù những người chơi đều khẳng định họ không hề dùng tay di chuyển miếng gỗ.

Nguồn gốc trò chơi cầu cơ là gì?

Bạn có biết nguồn gốc trò chơi cầu cơ này là gì và có từ khi nào không? Theo một số người nói bàn cầu cơ có từ thời Hy Lạp cổ đại, nhưng thực tế nó xuất hiện cách đây không lâu. La bon sang chế ra trò chơi này vào đầu những năm 1890. Sau đó ông đã bán lại bằng sáng chế cho một doanh nhân và người này đã có công sản xuất và tiếp thị bảng cầu cơ giá khắp thế giới.

Cuối cùng, hãng sản xuất đồ chơi parker brothers đã mua lại bằng sáng chế vào năm 1966. Mọi chuyện dần thay đổi khi mà Proulx người có nhiều đóng góp trong việc làm hồi sinh thuyết duy linh trong thế chiến thứ nhất.Bắt đầu giới thiệu bảng cầu cơ như một công cụ để tiên đoán tương lai tìm kiếm đồ vật bị mất xin lời khuyên hằng ngày và liên lạc với các linh hồn.

Chẳng mấy chốc, hàng nghìn người mỹ đã sử dụng bảng cầu cơ để hỏi Xem những người thân yêu của họ đang chiến đấu ở châu âu còn sống hay đã chết trên chiến trường.

Thông thường có 2 để chơi cầu cơ

Cách thứ 1, một nhóm chơi cùng đặt tay họ lên cơ và đọc to câu hỏi đáp án chỉ là có hoặc không. Đôi khi miếng cơ di chuyển tới đáp án đúng của câu hỏi, dù những người đặt tay lên đó khẳng định rằng họ không hề dùng tay để di chuyển miếng gỗ

Cách thứ 2, đặt một ngón tay lên cơ, sau đó thông qua một số nghi thức thần bí, họ đánh vần các chữ cái mà cơ vô thức chỉ đến tạo thành công và các cụm từ có ý nghĩa. Người ta cho rằng hành động như thế là do các linh hồn điều khiển.

2,Giao tiếp và gửi thông điệp tới chúng ta.

Cảnh báo với các bạn rằng đây là một trò chơi tâm linh, có nhiều sự kiện và hiện tượng bí ẩn đã xảy ra mà đến nay vẫn chưa có lời giải. Nên với những bạn nào yếu tim mình khuyên là không nên chơi. Còn với những ai vẫn tò mò từng chơi hoặc muốn thử cảm giác mạnh thì nên chú ý những điều sau khi chơi cầu cơ.

Đầu tiên không nên chơi cầu cơ ở nghĩa địa bảng cầu cơ từ khi ra đời đến nay vẫn được nhiều người sử dụng để liên lạc với cõi âm hay là cầu hồn khi chơi cầu cơ bản có thể liên lạc được với những linh hồn ở xung quanh mình và thông thường linh hồn đó sẽ vô hại.

3,Những điều nhất định phải chú ý khi chơi, để tránh những hậu quả đáng tiếc

Tuy nhiên, nếu chơi cầu cơ ở nghĩa địa, hiện trường tai nạn giết người, thảm sát thì bạn đang đặt mình vào mối nguy hiểm lớn đấy.

Đó là nơi mà rất nhiều linh hồn người đã khuất và sự chết chóc hay tội ác gây ra ở các địa điểm đó thu hút những hồn ma giận dữ, tàn ác, thậm chí là quỷ. Bởi vậy, nếu như bạn muốn thử chơi cầu cơ một lần để thử thách lòng gan dạ hay xem liệu ma quỷ có thật hay không thì cũng tránh xa những địa điểm chuyên gia nhé.

Hãy chú ý đến số 8 chết chóc. Một điều mà những người chơi bảng cầu cơ cần lưu ý đó là mặc dù tấm bảng này được tạo ra để liên lạc với linh hồn con người, nó cũng có thể thu hút cả quỷ dữ.

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy bạn gặp phải quỷ hoặc các linh hồn tàn ác trong cầu cơ. Đó là khi miếng cơ của bạn di chuyển ngang qua chữ cái hoặc số mà không dừng lại ở ký tự nào, hoặc nó di chuyển vào góc bảng hay dừng lại ở số 8.

Nếu như miếng cơ của bạn di chuyển như thế, đây là lúc thích hợp để kết thúc và nói tạm biệt rồi. Lý do là vì khi những dấu hiệu trên xảy ra, đặc biệt là khi miếng cơ đi vào số 8, tấm bảng đã bị điều khiển bởi một linh hồn xấu xa hoặc quỷ dữ. Và bạn không thể làm gì cả. Nếu tiếp tục, bạn có thể gặp những chuyện vô cùng tồi tệ và linh hồn đó sẽ ám lấy bạn, nên bạn phải lập tức rời đi.

Thứ 2 đó là không bao giờ được đốt bảng cầu cơ.

Theo như truyền thuyết đô thị về bảng cầu cơ bản không được phép đốt cháy chúng. Dù chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa. Nếu như bạn đã lở đốt một tấm bảng, hãy cẩn thận trước hậu quả có thể xảy ra khi đốt bảng cầu cơ bản vô tình chọc giận những linh hồn mà mình từng tiếp xúc và thả chúng tự do vào nhà mình.

Nhiều người đã cố gắng vứt bỏ tấm bảng bằng cách đốt cháy. Họ đã kể lại rằng khi tấm bảng bốc cháy, nó tạo ra một âm thanh cao chói. Nghe như tiếng thét và khi họ ngủ, âm thanh ấy vẫn lởn vởn ở trong đâu? Một người khác thì kể lại, sau khi họ đốt cháy tấm bảng cầu cơ của mình giữa đống than tro chỉ còn sót lại một mẩu gỗ chuẩn bị đốt cháy. Đó là mẩu gỗ có viết chữ Yes (có) của tấm bảng.

Bạn có thể bị ám bởi ma quỷ khi chơi cầu cơ. Nếu như bạn may mắn không bị ám bởi quỷ dữ khi dùng bảng cầu cơ không có nghĩa là những hậu quả xấu sẽ buông tha cho bạn.Bạn có thể dễ dàng để một linh hồn xấu vào nhà mình và ám mình. Nhiều người tin rằng bảng cầu cơ vốn là một cánh cửa giữa 2 thế giới cõi âm và cõi dương.

Khi bạn mở cánh cửa đó ra, bạn không biết ai ở bên kia đang nói chuyện với mình? Một vài linh hồn có vẻ vô hại nhưng đôi khi chúng nói dối và sẽ nói bất cứ điều gì để lừa gạt bạn. Có rất nhiều câu chuyện kể về người bị ám sau khi sử dụng bảng cầu cơ ở Colombia.

Một ngày nọ, có tới 20 học sinh phải đưa vào viện cấp cứu sau khi sử dụng bảng cầu cơ.Một vài học sinh trở nên điên dại, mất kiểm soát, số khác thì ngất xỉu. Những học sinh này đã sử dụng một ứng dụng cầu cơ trên điện thoại.

Đôi mắt lũ trẻ trở nên đáng sợ và một vài đứa hét lên rằng quỷ dữ đang tới bắt tôi.Các bác sĩ đã không thể tìm thấy nguyên nhân hợp lý nào để giải thích được trò chuyện này. Họ buộc phải mời cha xứ đến để- tà cho lũ trẻ.

Thứ 3 đó là miếng cơ con mắt của cõi âm.

Miếng cơ là một miếng gỗ hình trái tim và ở giữa gắn một mẫu kính hình tròn dùng để di chuyển trên bảng cầu cơ.Nhiều người kể rằng khi họ nhìn qua mẫu kính trên miếng cơ, họ thấy những linh hồn đang ở xung quanh mình. Lúc đó, điều này không được khuyến khích trong cầu cơ nhưng nhiều người vẫn tò mò liệu họ có thể nhìn thấy các linh hồn hay không.

Tuy nhiên, truyền thuyết này đã trở nên nổi tiếng sau một bộ phim kinh dị, khi mà các nhân vật nhìn qua miếng cơ và thấy các hồn ma.Có thể nói là sự phóng đại từ phim ảnh, nhưng nếu như bạn có một bộ cầu cơ thì hãy thử một lần Xem nhé.

Và điều cuối cùng các bạn phải lưu ý đó là luôn luôn chào tạm biệt sau mỗi lần chơi.

Đây là quy tắc quan trọng nhất trong câu cơ, nếu như bạn không chào tạm biệt linh hồn khi kết thúc buổi cầu cơ ,thì cánh cửa tới cõi âm sẽ mở lối cho ma quỷ từ thế giới bên kia có thể bước vào nhà của bạn và làm những gì mà chúng muốn. Đôi khi nếu là một con quỷ, nó có thể cho rằng bạn vừa đồng ý hiến tế bản thân mình. Nếu bạn không hi sinh một mạng sống cho con quỷ, sau đó nó sẽ tới tìm và săn đuổi bạn.

Có rất nhiều người đã thử cầu cơ nhưng sau đó không chào tạm biệt. Theo nhiều báo cáo, họ mắc các chứng tâm thần cuồng loạn hoặc mất trí sau đó và phải sống trong nhà thương điên.

4,Những câu chuyện có thật khó giải thích?

-Câu chuyện đầu tiên thì khá nổi tiếng trong cộng đồng mê trò chơi tâm linh.

Nó liên quan tới những buổi nghi lễ Trừ Tà, các bạn có còn nhớ bộ phim Lễ Trừ Tà không? Bộ phim này thực tế được dựa trên một sự kiện có thật về một câu chuyện cậu bé bị ma nhập sau khi liên lạc với người cô đã chết của mình qua trò chơi cầu cơ , dì của cậu bé là một nhà ngoại cảm và bà ấy đã dạy cho cậu tất cả mọi thứ.

Sau khi bà qua đời, cậu bé bắt đầu áp dụng những gì mà dì mình đã dậy và điều đó đem đến cho cậu những hậu quả rất tai hại có cả 9 thầy linh mục đã đến làm lễ trừ tà cho cậu bé .

Để xua đuổi những linh hồn đang sở hữu cơ thể của cậu bé. Việc này đã diễn ra trong vài tuần. Cậu bé đã bị nhập xác sau khi chơi cầu cơ ,khi bị vẩy nước thánh trên ngực trên đùi, cậu bé xuất hiện chữ hello và thêm vào đó là những vết cào cấu rất sâu. Một vị linh mục còn nhìn thấy khuôn mặt của con quỷ xuất hiện trên chân của cậu bé. Giường của cậu rung lắc dữ dội và cậu gầm gừ bằng những thứ tiếng rất lạ.

Cuối cùng, những linh hồn trong cơ thể cậu bé cũng bị đuổi đi. Cậu trở lại với cuộc sống bình thường.

-Câu chuyện thứ 2 này thì liên quan tới nhập hồn cũng gây ám ảnh và đến nay chưa thể giải thích.
Một cô gái 16 tuổi, người Mexico có tên Alexandra được cho là đã bị nhập xác sau khi cố gắng liên lạc với cha mẹ đã mất của cô bằng trò chơi cầu cơ cùng với anh trai và em họ của cô. Trước khi chơi con đang alex đã uống một loại ma túy có thành phần từ một loại hoạt động.

Loại ma túy này còn được biết đến với tên gọi trump pet thiên thần. Nó sẽ gây ra ảo giác lẫn lộn liệt cơ bắp và có thể dẫn đến tử vong nếu như sử dụng quá liều.

Loại thuốc này được sử dụng rất rộng rãi ở Mexico, nhất là bởi các tín đồ của tôn giáo samaan họ tin là uống nó vào thì sẽ giao tiếp được với người cõi trên.

Chỉ sau một vài phút chơi cầu cơ, cả 3 người họ bắt đầu cảm thấy bị ảo giác nặng và cố gắng làm bản thân bị thương bằng mọi cách. Khi đó, alex đã nói những thứ tiếng kỳ lạ quằn quại trên mặt đất và thậm chí cô còn nói rằng cô sắp chết khi alex được xuất viện.

Gia đình của cô đã chăm sóc cô. Họ tin rằng những linh hồn quỷ dữ đã nhập vào alex và sẽ không bao giờ để cô yên. Vậy những hành động đáng sợ đã diễn ra là do trò chơi cầu cơ hay là do tác dụng của loại ma túy mà cô đã uống?

-Nếu như bạn cảm thấy 2 câu chuyện trên chưa đủ kinh dị. Vậy hãy tiếp tục nghe câu chuyện thứ 3 này về một ngôi làng bị điên.

Vào năm 1920 ở một thị trấn nhỏ ở miền nam California đã phát điên sau khi nhiều người sống ở đó sử dụng bảng cầu cơ. Cảnh sát đã bắt giữ 7 người sau khi họ lõa thể nơi công cộng ,và hành động của họ như một kẻ tâm thần trong phiên tòa. Vài ngày sau, cả thị trấn như phát điên, người ta chạy vào cửa hàng và ngân hàng mà chẳng mặc gì vừa chạy vừa la hét.

Chính phủ đã sợ rằng điều này sẽ lan rộng sang các thị trấn khác nên họ mời đến nhiều nhà tâm thần học nổi tiếng để kiểm tra căn bệnh kỳ lạ này. Không có kết luận nào được đưa ra, chính phủ chỉ còn cách ban lệnh cấm sử dụng bảng cầu cơ trong thị trấn này.

5,Góc nhìn của khoa học

Với tất cả những câu chuyện hiện tượng thần bí vừa kể trên đó chính là lý do khiến cho các nhà tâm lý học Canada tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm.Theo các nhà nghiên cứu, những hành động khó lý giải của người tham gia chơi cầu cơ xuất phát từ hiệu ứng vô thức của con người.

Lấy một ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn, nếu như bạn lái xe trên một con đường quen thuộc mà bạn vẫn đi hàng ngày thì nhiều khi đã tới nơi rồi, bạn mới nhận ra rằng mình không hề chú ý điều khiển xe, đây còn được gọi là thây ma nội tai.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm như sau:

Các tình nguyện viên tham gia sẽ bị bịt mắt và sử dụng cầu cơ. Họ bị làm cho tin rằng mình đang chơi cùng với những người khác. Điều này giúp tối đa hóa hiệu ứng vô thức có thể xảy ra.

Sau đó họ bị hỏi và trả lời câu hỏi nhờ cầu cơ một cách hết sức bình thường và tự nhiên sử dụng bàn cầu cơ xong, họ sẽ bị hỏi lại những câu hỏi ấy nhưng phải trả lời bằng cách gõ đáp án lên máy tính.Kết quả cho thấy, nếu người chơi không biết câu trả lời đáp án của họ trên máy tính chỉ đúng một nửa. Tuy nhiên, khi sử dụng cầu cơ, tỷ lệ đúng lên tới 65%.

Điều ấy chứng minh rằng trong tiềm thức của con người đã có ý niệm về đáp án đúng và bàn cầu cơ đã giúp họ thể hiện linh cảm đó.

Giới khoa học đã công nhận giả thuyết về hiệu ứng vô thức của con người và câu chuyện bí ẩn về cầu cơ được khép lại. Nhưng có vẻ câu hỏi về chuyện có hay không những linh hồn vẫn còn là điều bí ẩn?

Còn các bạn thì sao? Các bạn đã biết cầu cơ là gì chưa và với câu trả lời của các nhà khoa học, các bạn có đồng tình hay không? Hay các bạn tin bảng cầu cơ thực sự kết nối được linh hồn ma quỷ, hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *