Cầu cơ là gì? những cách chơi cầu cơ linh nghiệm – Cầu cơ phương Tây và cầu cơ Việt Nam!


Cầu cơ là gì? sự khác nhau giữa cầu cơ phương đông và cầu cơ phương tây.

Bàn cầu cơ OuIJa là một tấm bảng bằng gỗ có in các chữ cái từ A đến Z các con số từ không đến 9 biểu tượng mặt trời và mặt trăng, Một con trỏ di chuyển được hay còn gọi là con cơ, được sử dụng để trả lời câu hỏi của người chơi trong văn hóa đại chúng, đặc biệt phổ biến vào những năm 1923 bàn cầu cơ được cho là cánh cổng tâm linh để có thể liên hệ với người đã khuất.

Bàn cầu cơ OuIJa là một tấm bảng bằng gỗ có in các chữ cái từ A đến Z các con số từ không đến 9 biểu tượng mặt trời và mặt trăng, Một con trỏ di chuyển được hay còn gọi là con cơ, được sử dụng để trả lời câu hỏi của người chơi trong văn hóa đại chúng, đặc biệt phổ biến vào những năm 1923 bàn cầu cơ được cho là cánh cổng tâm linh để có thể liên hệ với người đã khuất.

I) Hướng Dẫn Cách Chơi Cầu Cơ Phương Tây

1) Hãy chuẩn bị không gian và tạo tâm trạng.

Hẹn vài người bạn tới nhà, về cơ bản thì một người cũng có thể chơi cầu cơ, nhưng tốt nhất là nên chơi với ít nhất một người nữa.trong những đêm ăn tối và bão bùng thì bạn càng nên chơi cùng người khác.
2 người chơi là lý tưởng nhất.

Càng có nhiều người chơi thì bầu không khí càng dễ trở nên lộn, xộn, ồn ào và phân tâm. Có nhiều hơn 2 người chơi cũng được, miễn là mọi người phải bình tĩnh và thật sự nghiêm túc.

Trước khi bắt đầu liên lạc với thế giới bên kia, bạn nên tạo ra khung cảnh và tâm trạng phù hợp như tắt bớt các nguồn sáng thắp nến, đốt trầm hương và cây xô thơm để cầu cơ bản phải biết canh thời gian.Đôi khi bàn cầu cơ phản ứng rất nhanh chóng nhưng cũng có lúc nó lại im lìm.

Tốt nhất là nên chơi vào buổi đêm hoặc vào sáng sớm khoảng tầm 3 đến 4 giờ sáng. Hãy loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng.Không được bật nhạc hoặc tivi quá lớn và không để cho trẻ con chạy đùa ồn ào để một buổi gọi hồn được thành công. Nếu không thì sẽ làm gián đoạn buổi gọi hồn và tâm trạng của bạn lúc đó.

2)  Theo như hướng dẫn nguyên bản của trò chơi và hãy luôn kiên nhẫn.

Bạn phải đặt bàn cầu cơ trên đầu gối của 2 người chơi đầu gối của họ phải chạm nhau, trong đó còn ghi là ưu tiên quý bà và quý ông bạn cứ tạm tin là như vậy đi.

Việc này cũng sẽ không ảnh hưởng lắm tới trải nghiệm của bạn chơi trên một chiếc bàn rộng hoặc sàn nhà đều được. Miễn là mọi người đều có thể nhìn thấy rõ ràng và đạt được ngón tay lên con cơ hoặc con trỏ.

Người chơi ngồi xung quanh hoặc ngồi cùng Sui hướng với bạn cầu cơ. Đôi khi con cơ sẽ di chuyển rất nhanh và các ký tự cần phải được ghi chép và ghép lại nhanh chóng. Ngồi ngược hướng bàn, cầu cơ có thể khiến cho bạn khó đọc được thông điệp.

Đôi khi linh hồn cần một chút thời gian để định thần có thể bạn sẽ không được trả lời ngay tức khắc. Nhưng đừng bỏ cuộc. Những lời đồn đại về việc di chuyển con cờ để khởi động là không đúng.

Linh hồn là thực thể sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn chứ không phải là con cơ. Vì thế, việc họ trả lời chậm sẽ không có liên quan gì tới con cơ. Một số linh hồn có thể di chuyển con cơ nhanh hơn những linh hồn khác.

Đôi khi con cơ di chuyển rất nhanh và đôi khi nó lại rất chậm. Việc có được thông điệp từ con cơ cũng giống như chờ đợi khi gọi điện thoại quay số vậy,Bạn đừng có nóng giận, bạn nên chờ đợi một chút hoặc kết thúc trò chơi và thử lại sau.

3) Hãy lịch sự.

Nếu bạn đang gặp một linh hồn thích giao tiếp, hãy nói chuyện với họ, bạn cũng nên tỏ ra thân thiện. Điều đó sẽ khuyến khích linh hồn hợp tác với bạn hơn.Bạn có thể sẽ không nhận được câu trả lời như mong muốn.

Đó cũng không phải là lỗi của linh hồn hay tấm bảng cầu cơ. Trở nên tức giận hoặc bạo lực sẽ làm hỏng bầu không khí của trò chơi và căn phòng.

4) Hãy bắt đầu đơn giản và Hãy cẩn thận với điều mình muốn.

Tốt nhất là không nên khủng bố linh hồn người đã khuất bằng hàng loạt câu hỏi về bài kiểm tra lịch sử sắp tới, hãy bắt đầu thật đơn giản như một cuộc hội thoại thông thường, những câu hỏi đầu tiên của bạn nên nhắm tới những câu hỏi ngắn gọn và đơn giản thôi.

Ví dụ như có bao nhiêu linh hồn đang ở trong phòng này? Bạn có phải là một linh hồn tốt hay không? Tên của bạn là gì?

Hãy chắc chắn là bạn không muốn thức cả đêm để suy ngẫm về cái chết trong tương lai của mình.Nếu không muốn biết một câu trả lời nào đó thì đừng có đưa ra câu hỏi. Tuy nhiên, nếu bạn nhất định muốn hỏi về tương lai thì hãy coi việc đó là để cho vui thôi.


Linh hồn cũng như người trần không thể biết trước được tương lai. Nếu họ nói rằng chị gái bạn sẽ qua đời trong một tuần nữa. Có nghĩa là họ đang trêu chọc bạn đấy, đừng hỏi những câu ngớ ngẩn, ví dụ như Nam đã kể gì với em gái nó về tôi.

Không phải là điều mà linh hồn muốn phí thời gian trả lời, chưa kể bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để ghép ký tự thành một câu trả lời. Chớ nên yêu cầu được thấy dấu hiệu hiện diện của linh hồn. Việc đó sẽ đem lại rắc rối cho bạn.

Hơn nữa, những người đang chơi cùng bạn có thể sẽ không theo kịp tốt nhất là chỉ giữ trò chơi nằm trong tấm bảng cầu cơ thôi. Tuy nhiên, một số linh hồn cũng sẳn lòng chứng tỏ sự hiện diện của mình. Việc đó sẽ còn tùy thuộc vào họ.

Đừng tin vào mọi thứ mà tấm bạn nói, nếu nó nói bạn sẽ chết trong 10 phút nữa, đừng vội mà chạy ra trước mặt xe buýt như thế là bạn đang biến lời tiên tri trở thành sự thật chứ không phải lời tiên tri đó đã đúng ngay từ đầu.

5) Chọn ra một người lãnh đạo.

Chỉ định một người được nêu lên tất cả các câu hỏi như vậy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và linh hồn của người đã khuất sẽ không bị bối rối.Tuy nhiên, ai cũng nên được lên tiếng trong khi hỏi, hãy lần lượt nghĩ ra câu hỏi của mình. nhưng luôn để người lãnh đạo truyền đạt chúng cho tấm bảng.

6) Đặt ngón tay lên con cơ và tạo ra nghi thức mở màn.

Con Cơ phải được đặt ở vị trí chữ G. Khi bắt đầu chơi yêu cầu, người chơi nhẹ nhàng đặt ngón trỏ và ngón giữa lên con cơ chậm rãi di chuyển con cơ thành vòng tròn để khởi động bạn cầu cơ và tập trung vào điều bạn muốn hỏi đặt ngón tay lên con cơ một cách vững chãi nhưng không dùng quá nhiều lực.

Nếu bạn ấn xuống quá chặt con cờ sẽ di chuyển rất khó khăn. Bạn có thể làm bất kỳ việc gì cầu nguyện chào mừng hay thậm chí là giải trang sức xung quanh để người lãnh đạo cho hỏi linh hồn và nhấn mạnh rằng chỉ những nguồn năng lượng tích cực mới được chào đón.

Trải trang sức hoặc các dị vật khác lên bạn cậu cơ. Nếu bạn định nói chuyện với một người thân đã khuất, hãy đặt một món đồ nào đó của họ ở gần.

7) Đặt câu hỏi và hãy tập trung.

Bạn nên khởi động bằng những câu hỏi đơn giản, sau đó phát triển dần khi đã cảm thấy thích hợp. Nếu linh hồn tự nhận mình là xấu, tốt nhất là bạn hãy kết thúc trò chơi và thử lại lần sau.Nếu bạn nhận được những phản hồi khiếm nhã hoặc thô lỗ, đừng phản ứng lại một cách hung hăng.


Bạn cũng không nên dùng những từ ngữ bất lịch sự, không được la hét. Nếu quá sợ hãi, hãy chào tạm biệt linh hồn đó rồi ngừng chơi.Để đạt được kết quả tốt nhất, tất cả những người tham gia phải giữ cho đầu óc thanh tịnh và tập trung vào câu hỏi.

Mọi người phải ngồi nghiêm túc và trang trọng. Nếu có người cười cợt hoặc hỏi những câu lố bịch, hãy yêu cầu họ đi ra khỏi phòng ngay. Khi con cơ di chuyển nên chỉ định một người chuyên ghi chép.Đôi khi câu trả lời có thể khá dài và cần được ghi lại thật tỉ mỉ.

8) Theo dõi con cơ chuyển động.

Đôi khi việc này sẽ xảy ra rất nhanh và có lúc sẽ rất chậm, thỉnh thoảng con cơ lại không hề di chuyển đâu. Tuy nhiên, nếu mọi người đều tập trung và chú ý, con cơ sẽ dần dần có phản ứng.

Đảm bảo rằng không có người nào cố tình di chuyển con cơ nếu họ cố tình làm vậy, họ không nên chơi trò này vì họ không có tin. Tất cả mọi người đều phải tạo ra lật ứng đồng đều lên con cơ.

Cuối cùng là kết thúc trò chơi nếu con cơ bắt đầu đi theo hình số 8 hoặc đi ngược từ Z tới A hoặc đếm ngược từ 9 tới 0, hãy kết thúc buổi gọi hồn bằng cách di chuyển con cơ tới chữ good bye hoặc là tạm biệt.bất kỳ dấu hiệu nào trong 3 dấu hiệu trên đều ám chỉ việc linh hồn đang cố thoát ra khỏi bàn cầu cơ phải chào tạm biệt linh hồn đó rất là quan trọng.

Nếu là bạn, bạn cũng sẽ rất ghét bị người khác đột ngột quay mặt bỏ đi. Có phải như vậy không?

Để người lãnh đạo nói rằng đã tới lúc kết thúc buổi cầu hồn và chuyển con cơ tới dòng chữ Good Bye trên bàn cầu cơ?

Tất nhiên, nếu bạn đã có một khoảng thời gian vui vẻ với linh hồn đó.hãy nói tạm biệt và chờ con cơ di chuyển tới chữ Good Bye trước khi cất lại bàn cầu cơ vào trong hộp.hãy lau nó bằng một miếng vải mềm và khô, việc này sẽ ngăn bụi và ẩm mốc bám vào.

II) Hướng Dẫn Cách Chơi Cầu Cơ Việt Nam.

Cũng giống như cách chơi cầu cơ của người phương tây, chúng ta cần phải lưu ý ghi nhớ những điểm sau.

Thứ nhất: Không chơi một mình vì như thế sẽ bị ma nhập, Nếu các bạn không tin thì hãy cứ thử một lần Xem sao.

Thứ Hai: Phải có một nhóm từ 3 người thì mới được chơi.

Thứ Ba: Ghi nhớ từng chữ cái để ghép thành đáp án trả lời.

Thứ Tư: Vật mà bạn làm cơ có thể tùy ý đồng xu, cốc ván quan tài là một lựa chọn linh nghiệm thích hợp nhất.

Thứ Năm: Không chơi với qủy nó sẽ hại mình.

Thứ Sáu: Không nên chơi quá 10 lần.


Và cuối cùng không được đẩy đồng xu vì nó sẽ tự chạy. Chúng ta chỉ nên chạm nhẹ tay vào về cách vẽ bàn cầu cơ khá đơn giản, các bạn có thể vẽ trực tiếp trên giấy A4 có rất nhiều cách vẽ nhưng sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 mẫu đơn giản.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn theo một mẫu vì những bạn mới lần đầu chơi thì nó khá là đầy đủ. Trước tiên, các bạn hãy đặt đồng xu lên giữa trang giấy trắng, sau đó thì đọc câu thần chú.

Cầu ma quỷ thánh thần trên thiên đàng dưới địa ngục. Xin hãy nhập vào đồng xu này, bà nén hương thắp sẳn xin mời người lên chơi, xin mời người lên xe hơi làm cho cơ quay cơ chạy vòng vòng xin mời người lên chơi, xin mời người cùng xơi.
Còn đây là lời khấn nếu muốn cơ lên trước khi khấn, hãy đặt tay vào đồng xu, đặt nhẹ thôi để hồn còn có đủ sức di chuyển đồng xu. Hồn nào ở chốn non bồng qua đây hồn cũng vui lòng ghé chơi.

Dầu hồn dạo khắp mọi nơi ghé đây đàm đạo chuyện đời trần dao. Cảnh tiên hạc nội mây ngàn làm cho hồn cũng ngợ ngàng, kém vui.

Cảnh tiên xa lạ bùi ngùi sao Bằng cảnh tục hồn vui với người đàn ca múa hát vui cười trà thơm, bánh ngọt, trái cây đãi hồn hồn ơi hãy ghé qua đây tâm tình trăng gió nước mây với hồn.Gió to sóng cả dập dờn hồn đi lẻ bóng hoàng hôn một mình.

Qua đây bè bạn thêm xinh ghé đây bè bạn kết tình âm dương hồn dầu ở mấy đường cách trở? Nghe lời cầu xin chớ đắn đo mấy lời tâm sự nhỏ to hồn ai qua đó thấu cho tấm lòng hồn hoặc hồn ở bể sông ngọn núi hoặc hồn chơi bụi chuối cành đa hồn

Hoặc hồn nương bóng chiều tà hoặc hồn lẫn quốc la đà mây xanh hoặc hồn ở đầu gần cuối bãi hoặc hồn dầm mưa dãi gió mãi hoặc hồn vấn vít với ai hoặc hồn phiêu lãng lạc Loài đâu đâu hồn ở dưới hồ sau hoặc hồn lơ lửng bên cầu gió đưa.

Hoặc hồn bị gió mưa dồn dập Hồn lạnh lùng tràn ngập cô đơn hồn ghé lại nguồn cơn cạn tỏ hồn đừng ngại đường xa bóng nhỏ hồn cùng ta mở ngỏ treo lời hồn về ẻo lả chơi vơi cùng ta tâm sự chuyện đời muôn năm.

Cách chơi cầu cơ có nhiều cách khấn cầu cơ ma thì ai cũng có thể cầu được còn cơ tiên thì thường những người học đạo mới có thể cầu và cách thức cũng có hơi khác một chút.

Khi gọi hồn nhập rồi, bạn nên hỏi nó thuộc tầng lớp nào? Nếu là quỷ, tất cả dùng sức đẩy đồng xu về phía chữ xuất để đuổi nó không nên chơi với quỷ vì nó có thể sẽ hại và chơi xấu.khung giờ tốt để cầu cơ tiên là từ 3 giờ sáng Đến 7 giờ sáng.

 

Bạn đã biết cầu cơ là gì chưa? và những cách chơi cầu cơ có làm bạn cảm thấy hứng thú hay sợ hãi. Dù sao đi nữa chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ đọc để tham khảo, không nên thử chơi, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, hãy để lại ý kiến bạn dưới phần bình luận nhé, nếu bạn quan tâm đến chủ để tâm linh có thể tham khảo những bài viết dưới đây:

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *