Chuột Tinh là gì? Bí Ẩn về sự đáng sợ của Chuột Tinh Ngũ Sắc!

Bạn có biết gì về loài chuột thành tinh không? hãy cùng tìm hiểu về Chuột Tinh Ngũ Sắc và sự đáng sợ của chúng dưới bài viết này!

Yêu ma quỷ quái của Việt Nam Chuột Tình ngũ sắc, Chuột Tinh thì vốn là một con chuột, thường là đực hấp thu tinh hoa hóa yêu quái chúng thì cũng có thể biến hóa thành người, Lại ham mê sắc dục thích uống dầu trong đèn.

Cũng có chuyện chúng rất là thích ăn thịt trẻ con và phải trẻ nhỏ hơn năm tuổi Chuột Tinh Ngũ Sắc thì bắt đầu xuất hiện dưới thời Lê Sơ theo ghi chép Chúng được miêu tả là có bộ lồng ngũ sắc râu trắng như tuyết Bốn chân mỗi chân đều có thừa thêm một móng máu đen đặc.

Đáng sợ hơn nữa Chuột tình ngũ sắc có thể nặng đến 30 kg tương đương một con chó nhà cỡ lớn.

Về nguồn gốc thì chúng vốn là chuột đực, nhưng sống lâu năm và ăn được nhiều tinh khí mà thành tinh, có trí óc và tâm tính như con người vậy.

Chúng đi khả năng thay đổi hình dạng không sợ lửa cũng như các loại bùa chú chuột tinh ngũ sắc rất ham mê sắc dục thường biến hình rồi lẻn vào những nhà có chồng đi vắng để vụng trộm hiếp dâm con gái nhà lành.

1, Câu chuyện thần thoại phổ biến nhất ở Việt Nam về chuột tinh là chuyện phân biệt chồng.

Ngày xửa ngày xưa thì có một anh học trò qua một nhà phù hộ được nuông chiều và chăm chút rất là đúng mực Năm 20 tuổi thì cha mẹ lấy vợ cho, vợ chàng một người có nhan sắc lại hoàn toàn đoan chính hai người rất là yêu thương nhau.

Lấy vợ được nửa năm thì chàng được lệnh cha mẹ, bao lên học với Cụ Nghè trên tỉnh. Chàng đưa theo một người lão bậc để lo cơm nước và hầu hạ.

Vì đường xá cách trở lại vì bài vở học tập ngày một nhiều nên đã suốt nửa năm nay, chàng chẳng có dịp nào về thăm vợ, một hôm thì vào khoảng nửa đêm, Người vợ đang ngủ bống tỉnh dậy.

Thấy chồng thình lình bước vào buồng, nàng vừa mừng và ngạc nhiên mới hỏi.

Anh về lúc nào vậy?

Đáp, vừa về xong,

sao anh không thúc thầy mẹ dạy chào hỏi trò chuyện, Rồi có ăn cơm không để em đi thổi? chồng khoác tay ngăn lại mà rằng chớ chớ ta nhớ nàng làm quá lắm, Từ lâu rồi muốn về chỉ sợ thầy mẹ mắng chết.

Hôm nay lén về đây một chút rồi đến gà gáy lại đi nàng chờ thức giấc thầy mẹ dậy làm gì còn cơm thì ta đã ăn no ở chợ rồi nói rồi tắt đèn lên giường, Vợ thì cũng tin là có thực không căn dặn gì thêm.
Đêm hôm sau đi thấy chồng lại mò về, vợ không ngăn được mối nghi ngờ bèn gặng hỏi tiếp Nơi anh học cách nhà đến hai ngày đường, sao anh lại về nhà luôn được như vậy?

Hắn thì mới đáp, Ta vì nhớ nàng nên đã giấu thầy mẹ, xin về học với cụ Huấn Lê cách đây chừng mười dặm Để tiện vài ngày về với nàng một lần.

Nàng cứ giả vờ coi như là không biết gì, nhất thiết chớ hở ra cho ai hay từ đó thì chồng cứ vài ba ngày lại về nhà một lần.Vợ vì yêu chồng nên kín tiếng vì thế trong nhà ngoài ngõ chả một ai biết.

Cứ như thế được nửa năm, bố mẹ chồng thấy con dâu ngày một xanh xao vàng vọt, cho là vì nhớ chồng mà như thế, nên một hôm mới viết thư vào con trai, xin phép để về thăm nhà.

Thấy chồng về thì vợ coi là chuyện rất là thường, trái lại chồng thì vồn vã, nhất là khi vào phòng riêng chồng nói chuyện rất nhiều, kể lể nỗi niềm nhớ nhung mong mỏi ra làm sao Khi được phép thầy về thì vui sướng hồi hộp như thế nào?

Không thấy vợ nói năng gì, chồng tưởng là vợ giận nên lại cố dùng lời dịu ngọt mơn trơn vợ, Người vợ thì vẫn cúi đầu im lặng, chồng quay ra làm mặt giận, nằm quay vào vách, Bấy giờ thì vợ mới lên tiếng.
Anh làm như cả đời mới về một lần vậy đóng trò với thầy mẹ, chứ có phải đóng trò với em đâu, Đến lượt chồng ngạc nhiên ngồi nhỏm ngày dậy hỏi dồn một hồi thế nào thế nào? Nói mau nói mau.

Vợ bắt đầu cho chồng biết mọi việc từ nửa năm lại đây và nó, Con người ở cổ có một nốt ruồi đỏ, hai tai sau lỗ, thâm một cái sẹo giữa trán Nếu không phải anh thì là còn ai nữa.

Nghe nói vậy thì chồng biết là có sự lộn sòng liền ôm đầu kia khóc rất là thảm thiết.

Bố mẹ và người nhà chạy và hỏi chuyện, Sau khi nghe chồng kể rõ sự tình, vợ mới biết là trong nửa năm nay đã ăn nằm với một người lạ, đội lốp của chồng mình, Lại đến lượt vợ ôm đầu kêu khóc và la toan đập đầu vào cột tự sát.

Tất cả mọi người phải xúm lại hết lời khuyên can dỗ dành mới làm dịu được cơn sóng gió.

Sau đó mấy ngày, chồng lại cùng Lão Bộc lên trường người vợ đã thôi ý định tự tử còn bố chồng thì xin mấy đạo bùa về dán ở nhà ông dặn con dâu, hễ mà thấy có người vào, bất kể là ai cứ nắm lấy kêu lên.

Cả bọn con hầu đấy tớ đã trực sẵn, hễ nghe tiếng kêu sẽ từ bốn phía xông vào kẻ gian dù có chặn đường trời cũng không thoát được.

Mấy ngày liền yên lặng chả thấy gì bỗng một đêm nọ nghe trong buồng, có tiếng hô hoán cả nhà nhanh chân chạy ùa vào thì thấy người vợ đang nắm lấy tóc một người miệng kêu là không ngớt.Họ xông lại trói thủ phạm vào cột nhà và toan nện như một trận.

Nhưng khi ông bố nhìn kỹ vào mặt thì lạ thay rõ ràng không phải mà từ đỉnh đầu đến gót chân chính là đứa con yêu quý của ông đến nỗi mà bà mẹ khi nhìn thấy kẻ gian thì khóc òa lên và một hai bắt phải cởi trói ngay cho con mình.

Bấy giờ thì cả xóm đó tới xem rất là đông Không một ai làm sao phân biệt nổi nhiều người mới nói.

Thôi rồi, ông lại bắt Lâm lấy con ông rồi. Mấy cụ già thì bảo, chi bằng cho người cắt tóc đi gọi con trai nó tỉnh về đây lúc ấy muốn đoán định ra sao vậy hay đến ngày thứ hai người con trai ở trọ tiếp được tin đi suốt đêm về nhà.

Tất cả mọi người nhìn lại thì lạ lùng thay, Tuy hai mà một, tuy một mà lại hai họ giống nhau đến nỗi cuối cùng tất cả mọi người,không biết ai là thậc, ai là giả nữa.

Vì thế thì họ đành trói cả hai lai đưa lên trình nguyên, Quan huyện thì chả biết làm sao phân xử liền giải luôn lên tỉnh, Toàn tỉnh sau mấy ngày tra khảo, cũng không tìm ra được manh mối, mới đệ vụ án để cho vua.

Bấy giờ nhà vua đang trị vì là một tay sự kiện rất là giỏi Hoàng Đế đã từng tìm ra được manh mối nhiều vụ án rất là oái oăm.

Khi thấy giải hai người đến trước sân rồng, trước hết vua sai vệ sĩ lột hết áo quần họ ra sau khi khám nghiệm Vua Quan đều lấy làm kinh dị là không những nét mặt,nghe đến nốt đen nốt đỏ những chỗ hiểm ở trong người cũng đều giống nhau như tập quân vậy.

Vua ngoảnh lại bảo quan đại thần đích thị là trong này có một con ma, Nếu là người thì đâu thể giống nhau thần dị như vậy.

Một Viên Quan vội tâu lên tôi nghe lời ma quỷ là vật vô hình, ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua không để lại bóng xin bệ hạ cho đứa chúng nó ra giữa nắng, xem đứa nào không có bóng là chính thị.

Lời tâu ấy thì được đem thi hành ngày, nhưng lại cũng không có kết quả, vì khi cả hai vừa bước ra ngoài trời, bóng của họ đã in rõ một một trên nền gạch.

Cuộc hỏi cung bắt đầu, hai người được đưa ra hai nơi trao hỏi cặn kẽ từ cái tên cúng cơm cho đến những chuyện rất vụn vặt. Nhưng đọc lại hồ sơ thi vua lại càng ngạc nhiên. Thấy răng cả hai bên khai đúng như nhau vậy, không sai một ý.

Nhà Vua vò đầu suy nghĩ, Cả triều đình bó tay không tìm ra một phương kế nào nữa. Cuối cùng Vua xa giá đến đền Phù Đổng. Đốt thương cầu thần giúp đỡ, Thần ứng đồng lên nói nó thì là một con chuột già sống lâu năm thành tinh.

 


Bây giờ lửa nước đồng sắt không làm hại được bùa crú đối với nó cũng mất linh nghiệm.

Chỉ có cách là lên thiên đình mượn ngọc hoàng thượng đế viên ngọc mắt mèo đưa ra nó sẽ hiện nguyên hình. Nhưng nay trên thiên đình bận nhiều việc nên khó lòng mượn được.

Tôi sẽ vì bệ hạ thử ra tay một phen.Trước hết đem hai đã bùa dán vào lưng nó để nó không trốn thoát được tự nhiên giữa không trung bay xuống, hai đạo bùa rơi vào tay vua.

Khi xa giá về Cung Vua sai thị vệ dán ngay vào lưng hai người và bắt họ ngoảnh lưng vào nhau trước sân rồng. Tự nhiên thấy có người có sức giãy giụa, nhưng dường như bị trói chặt không sao cựa nổi bỗng chốc mây kéo mù mịt.

Rồi tiếp theo là tiếng sét nổ vang trời. Khi trời đã quăng đạn lại, người ta thấy giữa sân chỉ còn có một người. Bên cạnh đấy là một con chuột khổng lồ, lông lá xù xì có năm sáp. Râu nó thì trắng như tuyết, nằm chết ngay đơ không động cựa.

Vụ án này nhờ thấy được sáng tỏ, Vua sai đốt xác con Chuột Tinh thành than, đem vứt xuống sông. Còn con dâu nhà phố hộ thì mãi đến hơn một năm sau mới trừ được hết độc .

2, Người Nghệ An thì cũng có chuyện tại sao gọi chuột là ông Cống thì là một dị bản về chuyện trên.

Ngày xưa thì có một nhà nọ nuôi một con Chuột Đực. Con chuột này sống ngoài một trăm năm trở thành yêu có nhiều phép biến hóa, có thể biến thành người được nó lại thông thạo được mọi việc trong nhà.

Sau đó thì chủ nhà Đỗ Hương Cống đi làm quà xa lâu ngày không trở về Cũng như chuyện ở trên, ở đây chuột hóa thành hình người giống ông Cống như ta, Hắn nói dối người nhà rằng mình mới được phép vua nên về nhà nghỉ ít lâu.

Vợ thấy chồng về thì vui mừng hai bên ăn ở với nhau hơn một năm, sinh được một đứa con gái.

Một hôm thì ông chồng thật về cả nhà đều ngạc nhiên nhìn lại cả hai khi giống nhau như hai giọt nước. Hỏi đến mọi việc từ kế tự cho đến của chìm của nổi, Cả hai đều nói rành mạch, giống nhau không sai một ly.

Việc này được đưa lên Quan, Quan hỏi dân làng xem có ai biết được việc riêng của nhà ấy như thế nào thì cho khai ra. Có một người khai rằng, nhà ấy ba đời không nuôi mèo, chỉ nuôi một con chuột được giữ nhà.

Những con chuột khác đều không dám đến cắn phá.

Hỏi người nhà cũng biết rằng gần đây không thấy con chuột ấy đâu nữa, không biết nó đã đi đâu, Quan bên thì mới đoán rằng trong hai ông Cống tất có một người do chuột hóa ra mới mời một thầy phù thủy nổi tiếng đến.

Thầy bắt một tay Quyết Linh Miêu lại dọc một đường cú bổ thử. Lập tức là ông Cống giả cùng đứa con gái tự nhiên biến thành chuột vỡ mặt ra mà chết. Vụ rắc rối nhà này nhờ thấy được tỏ rõ.

Ngày nay thì người ta gọi chuột là ông Cống chính là vì như vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *