Chuyến Bay MH370! Những giả thuyết đằng sau vụ tai nạn thảm khốc MH370!

Vụ biến mất bí ẩn của MH370? Chuyện gì đã xảy ra với chuyến bay MH370! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Mất cả cuộc đời để chờ đợi nhưng để chờ đợi điều gì thì cũng chẳng rõ vẫn không có gì thay đổi cứ đều đặn mỗi tháng cứ vài chục người tụ hội lại trong một cuộc gặp gỡ thân nhân của một hành khách trên chuyến bay MH370.

Trong căn phòng kín bừng có người âm thầm rơi những giọt nước mắt, Có người tự nắm chặt bàn tay mình, Có người thì hét to,Chúng tôi cần họ quay trở về.

Có người ôm khư khư như một thứ niềm tin mơ hồ không sao cả máy bay vốn không ở dưới biển người vẫn còn sống cũng giống như tiếng gầm rú ở máy bay khi bay xuyên qua những đám mây.

Tiếng khóc tiếng hét của người ở lại nghe như tiếng gió rít ở bên tai, Bao nhiêu năm trời tất cả vẫn chưa có câu trả lời số phận của 239 chín sinh mạng chân tướng của chiếc máy bay xấu số mang số hiệu MH370.

Đau thương tàn nhẫn mất mát đi cùng với bí ẩn không thể khai phá khiến MH370 trở thành một trong những vụ mất tích khó hiểu nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Vào lúc 0 giờ 4 phút sáng ngày mùng 8 tháng 3 năm 2014, Chiếc máy bay Boeing 777 hai trăm số hiệu MH370 cất cánh rời theo lịch trình.

Trên chuyến bay chở 239 người trong đó có 154 người Trung Quốc mọi thứ vẫn suôn sẻ.

Tuy nhiên, đến giờ hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh người ta vẫn không thấy hình bóng của chiếc máy bay đâu.

Bảng thông tin tại sân bay quốc tế ở Bắc Kinh hiện thông báo tình trạng của chuyến bay là chậm giờ.

Nếu chỉ là chậm giờ cũng chẳng sao, cũng chỉ là ngồi sân bay lâu thêm một chút thôi mà.

Nhưng mọi thứ như chết lặng khi Malaysia Airlines sau đó tuyên bố máy bay đã mất tích, Hãng hàng không cho biết máy bay bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu sau khi rời khỏi thủ đô của Malaysia.

Sau khi cất cánh một tiếng và lúc này tín hiệu radar cho thấy máy bay ở gần vùng thông tin bay của thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay lập tức rất nhiều nhóm tìm kiếm của nhiều quốc gia nỗ lực tìm chiếc máy bay bị rơi ở đâu, Ban đầu nhóm cứu hộ tập trung tìm kiếm trên khu vực Biển Đông và eo biển Malacca.

Đến ngày 15 tháng 3 năm 2014 Malaysia nhận được thông tin tình báo vệ tinh chỉ ra một đường bay qua nam Ấn Độ Dương.

Australia là nước nhận trách nhiệm tìm kiếm và cứu nạn ở Nam Ấn Độ Dương nhưng công cuộc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Malaysia thông báo thay đổi từ chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sang chiến dịch tìm kiếm và phục hồi.

Đến tháng 5 một cuộc họp ba bên giữa các bộ trưởng của Malaysia, Trung Quốc và Australia đưa ra những quyết định táo bạo hơn họ sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm dưới nước.

Cuộc tìm kiếm do Australia dẫn đầu với sự hỗ trợ của Malaysia và Trung Quốc, Một trung tâm điều phối chung cũng được thành lập tại Australia trước đó.

Tất cả thu hoạch lớn nhất trong suốt hơn một năm trời ròng rã chỉ là mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy trên bán đảo Reunion phía đông Madagascar.

Sau đó nhiều mảnh vỡ MH370 được tìm thấy dọc trên bờ biển phía đông của Châu Phi, Năm 2018 Malaysia thông báo kết thúc cuộc tìm kiếm.

Báo cáo cuối cùng của đội ngũ điều tra viên vào tháng 7 năm 2018 là các nhóm nghiên cứu không thể xác định nguyên nhân chính gây ra sự mất tích bí ẩn của MH370.

Trong khi hàng trăm thân nhân của các nạn nhân xấu số vẫn đang chờ một lời giải thích thỏa đáng về việc chuyến bay của Malaysia Airlines mất tích như thế nào.

Cho dù là sơ suất hay do các yếu tố khác tính đến thời điểm hiện tại đây là vụ máy bay mất tích với số người đông nhất thời gian tìm kiếm lâu nhất.

Nanh mối ít nhất quốc tịch hành khách phức tạp nhất chi phí tìm kiếm cao nhất khoảng 26 quốc gia đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm các máy bay trên khu vực rộng hơn 120 ngàn mét vuông.

Tiêu tốn 200 triệu đô la Mỹ, Vậy mà kết quả mà chúng ta có được là 33 mảnh vỡ được tìm thấy và được xác nhận hoặc có khả năng là từ MH370.

Mười tám mảnh vỡ có liên quan về mặt thống kê theo mô hình trôi dạt của David Griffin những mảnh vỡ này được xác nhận có điểm chung về nguồn gốc ở vị trí có tọa độ gần vòng cung thứ bảy.

Vào năm 2018 National Geographic dựa vào những manh mối có được về MH370 tái dựng một video về phút cuối của chiếc máy bay Malaysia Airlines.

Theo video tái dựng về phút cuối của MH370 máy bay tiếp tục trao đổi tín hiệu với vệ tinh Inmarsat rồi biến mất khỏi màn hình Radar.

Phân tích sâu hơn các dữ liệu của vệ tinh Inmarsat cho thấy MH370 rơi rất nhanh có thể chiếc máy bay chở 239 người này bị cạn kiệt nhiên liệu rồi đâm xuống biển theo hình xoắn ốc.

Các nhà làm phim tài liệu cho rằng động cơ bên phải của máy bay sẽ là phần bốc cháy đầu tiên.

Sau đó hệ thống lái tự động và giúp máy bay cân bằng cú ngoặt sang trái do không còn điện hệ thống lái tự động bị ngắt khiến MH370 lao xuống theo hình xoắn ốc.

Tất nhiên đây vẫn chỉ là phỏng đoán Video này của chỉ cho chúng ta thấy cái nhìn chung nhất về toàn bộ những gì có thể xảy ra ở MH370 trước khi nó hoàn toàn biến mất.

Cũng giống như nỗ lực vô vọng trong việc tìm kiếm ở vùng biển Nam Ấn Độ Dương cuộc sống gia đình hành khách MH370.

Cũng như đang rơi vào một xoáy nước khổng lồ khi chiếc máy bay MH370 cũng như số phận của nó vĩnh viễn chìm vào trong bí mật không có lời giải.

Khi mảnh vỡ đầu tiên được xác định chắc chắn của MH370 là một phần cánh máy bay trôi dạt vào bãi biển ở Reunion một hòn đảo phía tây Ấn Độ giường.

Đáng nói là Reunion cách vòng cung thứ bảy tức là khu vực máy bay được cho là rơi khoảng 3,500 km.

Những mảnh vỡ đó đã phải trôi hơn 7 km một ngày theo đường thẳng, Thật kinh ngạc khi các mảnh vỡ có thể trôi nổi rất lâu sau vụ tai nạn.

Điều đó có thể cung cấp ý tưởng chính xác về những khoảnh khắc cuối cùng của chuyến bay tác động cuối cùng lên máy bay chẳng hạn nó hạ cánh kiểu nụ hôn, Hạ cánh bằng muối hoặc bị nổ.

Bởi nếu máy bay bổ nhào xuống các phần phụ của nó có thể bị bung ra khi rời và đập xuống nước với lực ít hơn nhiều so với khi chúng vẫn còn dính vào thân máy bay tại thời điểm va chạm.

Các nhà điều tra tin rằng máy bay đã đổi hướng bay xa so với quãng đường đã định hàng ngàn cây số rơi xuống vùng biển Ấn Độ dương.

Theo kết quả phân tích mới nhất khu vực nhiều khả năng tìm thấy máy bay rơi cách Cape Leeuwin khoảng 1,960 km.

Khu vực này từng được tìm kiếm trước đây nhưng địa hình phức tạp đáy biển sâu 5,000 mét có núi cao khe núi sâu và nhiều núi lửa,có thể là nguyên nhân đội tìm kiếm đã bỏ sót manh mối.

Hiện tại thế giới có khá nhiều dữ liệu từ vệ tinh, Có phân tích khải dương học, Phân tích trôi dạt có dữ liệu từ Bắc Kinh và giờ là công nghệ mới này nữa.

Tất cả bốn hợp về một điểm cụ thể tại Ấn Độ Dương, Đó là thông báo cũng là phát hiện mới nhất đến từ Richard Godfrey kỹ sư hàng không vũ trụ nổi tiếng người Anh.

Bằng công nghệ mới có thể xác định vị trí máy bay Richard Godfrey ông Richard Godfrey đã kết hợp phương pháp mới với dữ liệu từ hệ thống liên lạc vệ tinh của máy bay MH370 để theo dõi chuyến bay cuối cùng của chiếc máy bay này.

Ông MH370 khẳng định rất tin tưởng về độ chính xác địa điểm hiện tại của máy bay MH370.

Đồng thời Godfrey cho rằng rất có thể chiếc MH370 đã đặt chế độ giữ trên không khoảng 22 phút khi ở cách bờ biển của đảo Sumatra Malaysia khoảng 277 km.

Cũng có nghĩa là nó đã mất hoàn toàn liên lạc kể từ khi biến mất không một chút dấu vết.

Từ phát hiện mới này dư luận bắt đầu đổ dồn sự chú ý về cơ trưởng Zaharie Shah, Cơ trưởng Zaharie Shah của MH370 vì sao ta lại đặt máy bay vào chế độ giữ trên không.

Đó là một người đàn ông 53 tuổi là một trong những phi công kỳ cựu nhất của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Đã có kinh nghiệm 18,365 giờ bay cũng từ đó các bên lật lại hồ sơ và từng có ý định nghi ngờ Zaharie Shah chính muốn tự sát tập thể và cố tình gây ra vụ tai nạn của MH370.

Liệu đây có là một vụ không tặc và là hành động khủng bố của cơ trưởng Zaharie Shah.

Năm 2014 giới chức Malaysia nhận định chiếc máy bay đã bị cướp và do một người có chuyên môn hàng không điều khiển chuyển hướng chạy khỏi lộ trình dự kiến người này đã tắt các thiết bị liên lạc trong chuyến bay và đổ hướng máy bay về phía tây Malaysia.

Thay vì đi theo hướng đông đến Bắc Kinh nột trong những thông tin đáng chú ý nhất mới được nhà chức trách Malaysia đưa ra là hệ thống theo dõi máy bay và thiết bị phát đáp trên MH370 đã bị tắt.

Trước khi phi công liên lạc bằng sóng vô tuyến lần cuối cùng với đài kiểm soát không lưu.

Trong đoạn liên lạc cuối cùng này một giọng nam nói được rồi chúc ngủ ngon, Mặc dù hai hệ thống liên lạc vô cùng quan trọng của máy bay đã bị tắt.

Để làm được điều này trong chiếc máy bay hiện đại nhất thế giới đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn rất sâu và chỉ có phi công hoặc hành khách nào đó trên máy bay đã được đào tạo kĩ lưỡng về hàng không mới có thể làm được.

Mọi chi tiết về đời sống của cơ trưởng được đào lại và trở thành mục tiêu của các nhà điều tra dựa theo những hình ảnh cuối cùng của hai phi công trước khi lên MH370.

Cả cơ trưởng và cơ phó khi đi qua máy dò kim loại và được một nhân viên an ninh khám xét qua loa chỉ vài giờ trước khi họ mất tích cùng chuyến bay MH370.

Trong video cơ trưởng Zaharie tiến đến máy dò kim loại trước sau khi được một nhân viên an ninh vỗ nhẹ vào người để kiểm tra.

Ông nhanh chóng lấy hành lý trên băng chuyền máy soi rồi vào khu vực khởi hành bên trong.

Phi công phụ bước lên kế tiếp và cảnh tượng tương tự lặp lại cả hai phi công đều tỏ ra bình thản.

Ngoài ra các nhà điều tra còn chú ý đến mối quan hệ chính trị của Zaharie ông người ta đồn đoán rằng Zaharie là một nhà hoạt động chính trị.

Ông này đã tới tham dự phiên tòa xét xử lãnh đạo đảng đối lập Anwar Ibrahim từ bảy giờ trước khi MH370 cất cánh.

Giới chức Malaysia đặt dấu hỏi về khả năng có một âm mưu chính trị đằng sau chuyến bay này việc lãnh đạo phải đối lập Anwar Ibrahim ngồi tù chỉ một ngày trước khi MH370 cất cánh.

Có thể đã thôi thúc phi công ra Zaharie hành động, Khoảng thời gian 22 phút bay vòng vòng có thể là nỗ lực của Zaharie để đàm phán thả Ibrahim.

Nhưng dường như cuộc đàm phán đã bị trục trặc và cuối cùng Zaharie phải lái máy bay đến phần xa nhất của nam Ấn Độ Dương.

Nếu như vậy có nghĩa là cơ trưởng được cho là đã vạch sẵn đường bay cho MH370 trên thiết bị mô phỏng chuyến bay được tìm thấy tại nhà ông này.

Tuy nhiên chưa có giả thiết nào được chứng minh là xác thực 8 năm sau ngày định mệnh mùng 8 tháng 3 năm 2014 thế giới vẫn chưa biết MH370 đang ở đâu.

Đến cuối cùng chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi này hoặc cũng có thể không bao giờ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *