Có bao nhiêu Vị Thần hy lạp và 12 Vị Thần quyền năng nhất Hy Lạp!

12 vị thần quyền năng nhất trong thần thoại hy lạp! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

1, Zeus.

Zeus sau khi đánh bại Cronus và các Titan Zeus được các vị thần khác làm thủ lĩnh.

Ông trở thành người cai trị Olympus và toàn thể trần gian, vũ khí của Zeus là những tia sét do Brontes, Steropes và Arges tạo ra.

Ông thường dùng chúng để trừng phạt những kẻ ông căm ghét, Đặc biệt là những kẻ nói dối và thất hứa.

Zeus lấy chị gái của mình làm vợ, Tuy vậy ông vẫn nổi tiếng là một vị thần chăn hoa có rất nhiều con rơi trong nhân gian.

Zeus được coi là vị thần của bầu trời, Ông có sức mạnh điều khiển thiên nhiên, Tạo ra mưa giông, Gió bão, Thay đổi mùa màng trong năm.

2, Poseidon.

Sau khi chiến thắng cha mình là Titan Cronus các vị thần chia nhau địa bàn cai quản Poseidon trở thành người cai quản đại dương vị thần bảo trợ cho những người đi biển.

Ông cưới một trong những cháu gái của Titan Oceanus làm vợ.

Poseidon Cũng là một vị thần si tình, Ông từng đem lòng yêu nữ thần Demeter.

Bà yêu cầu ông hãy tạo ra một sinh vật đẹp đẽ chưa từng có trên đời để tặng bà và đã tạo ra con ngựa đầu tiên trên trần thế, Mặc dù cho con ngựa này trông hơi bị lỗi một chút.

Có lẽ là nắm tay thì nhiều tật, Ngoài việc suy tình thì vị thần này cũng chính là người góp phần khiến cho cuộc đời của người con gái tên là Medusa trở nên bi thảm.

Vì đem lòng yêu nên vị thần này đã làm nhục nàng ngay tại đền thờ Athena và khiến nàng bị Athena trừng phạt biến nàng thành quái vật đầu rắn.

Vũ khí của Poseidon là một cây đinh ba, Giúp ông điều khiển biển cả và tạo ra động đất Poseidon được coi là vị thần quyền năng thứ 2 chỉ sau Zeus.

3, Hades.

Hades là anh em của Zeus và Poseidon cùng với hai người em của mình họ trở thành bộ ba vị thần quyền lực nhất trong thần thoại Hy Lạp.

Ông là chúa tể của thế giới dưới lòng đất, cai quản người chết và những linh hồn.

Người ta sợ hãi cái tên Hades đến nỗi không dám gọi thẳng tên ông mà phải gọi bằng một cái tên khác đó là Pluton theo tiếng Hy Lạp nghĩa là sự giàu có.

Bởi những mỏ quặng đá quý dưới lòng đất cũng thuộc sở hữu của Hades thế nên ông ta còn được coi là vị thần của sự giàu có.

Tuy thuộc một trong những vị thần trên đỉnh Olympus nhưng Hades rất hiếm khi rời khỏi vương quốc ngâm của mình.

Hades Sử dụng một cây gậy thần có sức mạnh tạo ra động đất Giống với cây đinh ba của Poseidon.

Ngoài ra ông ta còn có một chiếc mũ giáp tàng hình ông dùng trong suốt các cuộc chiến đối Titan.

Vợ của Hades là Persephone con gái của nữ thần Demeter.

Hades say mê sắc đẹp của Persephone và bắt cóc nàng về thế giới dưới lòng đất của mình.

4, Hera.

Hera là chị gái cũng là vợ chính thất nôm na đó là chính cung hoàng hậu của Zeus.

Bà là vị thần của hôn nhân và sự sinh đẻ người bảo trợ cho những người phụ nữ có chồng.

Bò cái và Công được cho là hai loài vật thiên liêng tượng trưng cho Hera.

Ban đầu thì Zeus tìm cách tán tỉnh Hera nhưng không thành.

Ông đã hóa thành một con chim cúc cu khi Hera ôm con chim vào lòng Zeus hiện nguyên hình và cưỡng hiếp Hera.

Hera đành chấp nhận lấy Zeus để khỏi nỗi ô nhục, Cuộc hôn nhân của hai vị thần này thường không được tốt đẹp, yên ả cho lắm.

Trên thực tế, Hera đã từng lôi kéo các vị thần khác vào một cuộc phản loạn nhằm lật đổ Zeus, Nhưng không may là một kẻ ở dưới đã báo trước cho Zeus.

Thần Zeus đập tan kế hoạch là phản đó, Zeus tha thứ cho các vị thần mà chỉ trừng phạt Hera, Hera bị phạt treo trên bầu trời bằng những sợi xích vàng cả đêm.

Đến sáng hôm sau, Zeus thả Hera ra với điều kiện bà ta hứa sẽ không bao giờ là phản.

Vì vậy Hera vẫn thường ngấm ngầm phá hoại các công việc của Zeus, Cũng có rất nhiều những câu chuyện về việc Hera đánh ghen hãm hại những người tình và con riêng của Zeus.

Thật là một trò đùa khi Hera lại là vị thần của hôn nhân và gia đình, Nhưng lại không thể ngăn cản chính chồng mình ngủ với người đàn bà khác.

5, Arphrodite.

Arphrodite Là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp, Không cần bàn cãi về nhan sắc tuyệt trần của Arphrodite, Nàng còn có phép thuật khiến cho mọi người đều phải si mê nàng.

Có hai truyền thuyết về nguồn gốc của Arphrodite, một cho rằng nàng là con của thần Zeus và nữ thần Dione của sứ Dodona, Một truyền thuyết được chấp nhận nhiều hơn thì cho rằng sinh ra từ biển cả bên trong một con sò khổng lồ.

Sau khi Cronus cắt dương vật của Uranus và ném xuống biển, Mặc dù là nữ thần của sắc đẹp nhưng éo le thay.

Arphrodite Lại được gả cho Hephaistos một vị thần vô cùng xấu xí.

Nàng đã ngoại tình với người em trai của Hephaistos là Ares, Sau đó Hephaistos phát hiện ra và đã trừng phạt bằng cách làm nhục hai người trước mặt các vị thần khác.

6, Ares.

Ares Là vị thần chiến tranh con trai của Zeus và Hera ông là đại diện cho bạo lực và sự hung bạo.

Ares thường chỉ nhận được sự ghẻ lạnh và căm ghét của cha mẹ mình, Trong truyền thuyết ông cũng thường xuất hiện trong vai trò của kẻ phản diện.

Tuy vậy, trước khi xuất quân tham chiến các quân đội thường có tập tục hiến tế người sống cho thần Ares để cầu xin chiến thắng.

Đồng hành với Ares trên chiến trường là những người tùy tùng của ông, Deimos vị thần của nỗi kinh hoàng, Phobos vị thần của sự sợ hãi và Iris nữ thần của sự bất hòa.

7, Hephaestus.

Hephaestus là vị thần thợ rèn thọt chân, Nhà điêu khắc, Nhà luyền kim, Người cai quản ngọn lửa, Người tạo ra vũ khí và áo giáp cho các vị thân.

Theo truyền thuyết Hera mang thai Hephaestus, Nhưng Zeus không phải cha của đứa trẻ nên Hera đã ném đứa con mình vừa sinh xuống dưới biển.

May thay ông được một nữ thần tên là Thetis nuôi nấng và trở thành thợ rèn.

Lại có một truyền thuyết khác thì nói rằng Hephaestus vì muốn bảo vệ mẹ mình trước cơn giận dữ của Zeus đã bị trừng phạt và ném xuống trần, Hephaestus Rơi xuống đảo Lemo bị què một chân.

Theo năm tháng, Ông trở thành một thợ rèn bậc thầy và được trở về hàng ngũ các vị thần trên đỉnh Olympus, Việc lấy được Arphrodite nữ thần của tình yêu và sắc đẹp làm vợ.

Có vẻ như là một sự bù đắp cho những mất mát của Hephaestus thế nhưng đáng tiếc là vợ ông lại phản bội ông ngoại tình với người anh em của ông đó là thần Ares.

8, Hermes.

Hermes là con trai của thần Zeus và một người phụ nữ tên là Maia, Ông là sứ giả của Olympus người truyền tin của các vị thần, Người bảo trợ cho thương nghiệp, Những mục đồng và những kẻ trộm cắp.

Hermes rất hay ăn trộm đồ của các vị thần hoặc bày trò chọc phá họ nhờ đôi hài có cánh, Hermes có tốc độ di chuyển rất nhanh và có thể đi lại dễ dàng giữa các thế giới.

Nhờ thế ông còn có nhiệm vụ là người dẫn đường cho linh hồn người chết đi đầu thai, Hermes cũng là người tạo ra cây đàn lyre một nhà cụ dân gian rất phổ biến của người Hy Lạp.

Đó là món quà mà Hermes đền cho Apollo vì tội chọc phá của mình.

9. Apollo.

Apollo là con trai của Zeus và Leto, Ông là vị thần ánh sáng, Chân lý, Người đại diện cho âm nhạc của nghệ thuật thường mang theo một cây cung bạc cùng với cây đàn Lyre.

Điều khiển cỗ xe ngựa trở mặt trăng đi đến phương đông, Vì vậy trong dân gian ông cũng thường được người ta đồng nhất chung với thân mặt trời Là Helios.

Thần Apollo còn nổi tiếng bởi khả năng tiên tri của mình, Ông được thờ tại một ngôi đền ở Delphi, Nơi người dân từ khắp nơi hành hương đến để được ông giải đáp tương lai thông qua những nữ thầy đồng.

Một tài năng khác của Apollo đó là thuật chữa bệnh ông đã truyền dạy y thuật của mình cho người con trai là Asclepius.

Asclepius đã trở thành một thầy thuốc nổi tiếng tuy vậy lại đắc tội với thần Hades vì khiến cho dân số dưới địa ngục của ông ta sụt giảm.

10, Artemis.

Artemis là chị gái song sinh của thần Apollo nàng được coi là nữ thần săn bắn đại diện cho sự trinh trắng, Mặt trăng và Thiên nhiên hoang dã.

Artemis đã cầu xin chan mình là thần Zeus ban cho nàng sự tinh khiết vĩnh hằng nàng trở nữ thần thuần khiết nhất của địch Olympus bởi nàng không bao giờ yêu.

Đam mê duy nhất của Artemis là săn bắn, Hàng đêm nàng trinh nữ xinh đẹp lại vận lên người bộ đồ săn.

Đeo cùng vàng và tên bạc cùng những nàng tiên nữ tiệc tùng vào rừng săn bắn.

11, Athena.

Athena là con gái của Zeus và một công chúa người trần tên là Methis, Athena là nữ thần trí tuệ, Nghề thủ công mỹ nghệ, Đại diện cho chiến tranh chủ nghĩa, Người bảo trợ cho thủ đô Athens của Hy Lạp.

Athena là một chiến binh dũng cảm trên chiến trường, Tuy được coi là thần chiến tranh nhưng không hung bạo như Ares, Athena chỉ ủng hộ cho những hành động phản kháng tự vệ trước sự xâm lấn của quân thù.

Athena không những mạnh mẽ trên chiến trường, Athena còn là một vị thần có trí tuệ. Rất nhiều phát minh của nàng đã trở thành vật dụng thiết yếu trong nông nghiệp như dây cưa ngựa bình đựng nước.

Các biểu tượng chính của bà bao gồm cú mèo, cây ô liu, rắn và biểu tượng đầu Gorgon và còn bảo hộ thành phố Athens từ đó.

12, Hestia.

Hestia là con của Cronus và Hea, Người đầu tiên bị nuốt vào bụng và cũng là người cuối cùng ông ta môn ra.

Vì thế có thể coi bà là chị cả của Zeus, Poseidon và Hades, Bà được mệnh danh là vị thần của bếp lửa, Sự đoàn tụ người giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hestia là một vị thần lương thiện, Tài giỏi và khéo léo bà được rất nhiều nam thần ngỏ lời cầu hôn nhưng để từ chối.

Hestia thậm chí còn bỏ lại ngôi vị của mình trên đỉnh Olympus để xuống trần gian chăm lo cho những người dân mà bà bảo hộ.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *