Đa Nhân Cách là gì? Câu Chuyện Đa Nhân Cách Phần 1!

 Câu Chuyện về 24 nhân cách của Billy Milligan! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Hơn 40 năm trước một vụ án bí ẩn đã xảy ra tại Hoa Kỳ, Nghi phạm là một thanh niên tên Billy Milligan 22 tuổi.

Cậu ta là nghi phạm đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phạm trọng tội, Nhưng đến cuối cùng lại được phán xử vô tội và được thả tự do.

Bởi vì có 4 bác sĩ khoa tâm thần và một nhà tâm lý học cùng đứng ra tuyên thể làm chứng, Chứng minh Billy mắc chứng rối loạn đa nhân cách.

Trong cả quá trình từ lúc Billy bị bắt, Cho đến lúc được xét vô tội Cuối cùng được thả ra.

           

Cậu ta luôn là nhân vật công chúng gây nhiều tranh cãi có người tin rằng thực sự bị bệnh tật dày vò quá đỗi.

Nhưng cũng có người nói anh ta là một kẻ giỏi lừa dối, Vậy thì sự thật rốt cuộc là gì?

Tháng 10 năm 1977 gần Đại Học Bang Ohio xe cảnh sát đỗ bên đường và cảnh sát tuần tra ở khắp nơi.

Bởi vì chỉ trong thời gian ngắn ngủi hai tuần đã có ba cô gái trẻ bị tấn công họ bị ép đến ngân hàng rút sạch tiền trong tài khoản.

Sau khi thu thập bằng chứng từ nhiều phía cảnh sát đã khóa chặt mục tiêu vào cùng một người người đó chính là Billy cảnh sát quyết định tiến hành một cuộc đột kích.

Trước khi bắt nghi phạm cảnh sát dự đoán rằng Billy sẽ là một hung thủ rất nguy hiểm. Nhưng trên thực tế khi cảnh sát vừa phá cửa vào Billy mặt mày ngơ ngác.

Giống như cảnh sát đã bắt nhầm người rồi vậy tiếp sau đó cảnh sát đã lục soát phòng của Billy phát hiện trong nhà có dấu tích của rất nhiều người từng ở đây.

Bên trong phòng đầy những bức tranh chưa vẽ xong, Những bức tranh tuyệt đẹp trong giống tác phẩm nghệ thuật hạng nhất nhưng cũng lại có các loại thiết bị tập thể hình và cả súng một số đạn dược dường như của người có vũ trang được huấn luyện.

Còn có các loại sách hóa học, Sinh vật học, Y học.

Trong phòng bếp một nửa thì sạch sẽ ngăn nắp trong bình có cắm hoa, Một nửa còn lại thì bừa bộn bẩn thỉu.

Cảnh sát đã xác nhận đi xác nhận lại rằng, Trong phòng này chỉ có duy nhất một Billy mình ở.

Đồng thời phía cảnh sát cũng tìm thấy chứng cứ phạm tội của Billy thẻ tín dụng của người bị hại không hề bắt nhầm người, Billy bị còng tay bắt lên xe.

Thế nhưng khi đến sở cảnh sát họ lại phát hiện Billy đang ngồi yên trên ghế sau xe hai tay thoát khỏi còng đặt trên hai đùi, Trời ạ không biết quái vật gì đây.

Mấy tuần sau các bác sĩ tới hỗ trợ điều tra xem ra đã biết chân tướng của vấn đề. Thì ra vốn không phải trong phòng có nhiều người ở mà là trong cái thân thể này của có rất nhiều người cùng ở.

Lúc đó các bác sĩ đã gọi hiện tượng này là đa nhân cách và trong một lần nói chuyện nào đó một nhân cách trong cơ thể Billy đột nhiên nhấn mạnh rằng đừng cứ luôn gọi chúng tôi là nhân cách, nhân cách nữa.

Chúng tôi là người sao các ông cứ dùng nhân cách để gọi tôi như thể các ông không tin tôi là người vậy.

Người hay nhân cách đứng ra nhấn mạnh này là Allen 18 tuổi, Có khả năng giao tiếp rất tốt yêu đời có năng khiếu nghệ thuật cực cao.

Những bức tranh giống như tác phẩm nghệ thuật chính là của Allen, Anh ta là người thuận tay phải duy nhất trong số các nhân cách.

Những nhân cách khác đều viết chữ tay trái và cũng là người duy nhất biết hút thuốc.

Trong quá trình điều trị sau đó các bác sĩ đã dần dần phát hiện ra 10 nhân cách chính hay 10 nhân cách được phép xuất hiện trong cơ thể Billy.

Nhân cách đầu tiên là người nắm quyền tên là Arthur 22 tuổi, Người Anh, Đeo kính vừa mở miệng nói chuyện là thấy giọng Luân Đôn chính hiệu.

Đây tuyệt đối không phải khẩu âm mà Billy có thể bắt chước được.

Các bác sĩ tiếp tục nói chuyện về Arthur phát hiện anh ta cực kì lý tính, Có phong độ lịch thiệp, Thông minh lại bình tĩnh rất am hiểu các môn khoa học tự nhiên như Vật lý, Hóa học, Y học lại còn có thể viết thành thạo tiếng Ả Rập.

Các bác sĩ dù rất sửng sốt nhưng vẫn giả sử trước đã, Đây là khả năng học tập siêu mạnh mà thôi. Nhưng ngay sau đó nhân cách thứ hai đã xuất hiện, Các bác sĩ đã bắt đầu không bình tĩnh được nữa.

Bởi vì anh ta tên Ragen 24 tuổi vừa mở miệng đã biết là giọng Nam Tư chính thống còn nói mình là người Nam Tư có thể nghe nói đọc viết bằng tiếng Serbia và Croatia.

Ngay cả đến các bác sĩ điều trị cho lúc đó đều nói bản thân mình mỗi lần trước khi gặp Billy ước gì có thể biết được chút tiếng lóng Nam Tư.

Nếu không về cơ bản là không thể nào theo kịp logic ngôn ngữ của Ragen.

Ragen còn là một cao thủ karate am hiểu vũ khí và quân sự phụ trách bảo vệ đại gia đình trong tình trạng nguy hiểm.

Cuối cùng bác sĩ đã tiến hành kiểm tra nồng độ Adrenalin của Billy kết quả phát hiện.

Mỗi khi đổi thành Ragen thì nồng độ Adrenalin trong cơ thể nâng cao rõ rệt Adrenalin là một loại Hóc Môn thường được sinh ra ở tuyến thượng thận.

Có liên quan đến việc điều chỉnh các chức năng nội tạng, Adrenalin khiến cho con người ta dũng cảm hơn có năng lượng hơn cho nên thường thì nồng độ Adrenalin của những người hiếu chiến sẽ cao hơn rất nhiều so với người nho nhã, Thanh lịch.

Loại bản năng vật lý này là không thể nào giả dạng được, Vì thế từ điểm này có thể phán đoán được Ragen và người phía trước là Arthur vốn không phải cùng một người.

Nhưng mà hiện tượng đa nhân cách có thể điều tiết được cả hóc môn có thực tế không tiếp tục nghiên cứu bác sĩ lại phát hiện Ragen mãi mãi 24 tuổi, Arthur Mãi mãi 22 tuổi.

Nhân cách trong cơ thể Billy vốn sẽ không lớn lên và thế là bác sĩ lại kiểm tra một số liệu, Đó là chúng ta đều biết rằng cơ thể con người sẽ già đi theo tuổi tác và lượng hóc môn cũng sẽ suy giảm.

Nhưng khi Billy 27 tuổi đổi thành Ragen mức của Adrenalin anh ta lại trở về trạng thái của 24 tuổi, Đây chẳng phải là cơ thể vật lý này đã cải lão hoàn đồng rồi hay sao.

Sau đó các bác sĩ còn kiểm tra sóng não, Khi mà một nhân cách 3 tuổi của Billy được thay thế vào.

Sóng não lại cũng từ trạng thái người trưởng thành đổi thành trạng thái 3 tuổi, Trong cơ thể không những có nam mà cũng có cả nữ nữa.

Ví Dụ một cô gái tên là Adalana 19 tuổi mái tóc đen thẳng cặp mắt nâu thường hay đưa nhìn khắp nơi bị những người khác miêu tả là đôi mắt nhảy.

Trạng thái mắt nhảy này có thể quan sát ra được trên cơ thể của Billy Thế nhưng những trạng thái như mái tóc thẳng, Màu mắt nâu thì không thể nào biểu hiện ra được.

Đây đều là hình dáng mà các nhân cách miêu tả cho bác sĩ, Arthur giới thiệu trong bộ não của Billy tất cả mọi người đều giống như ở trong một sân khấu tối và ở giữa chỉ có một ánh đèn sân khấu.

Arthur sẽ nắm quyền kiểm soát, ai có thể bước vào dưới ánh đèn. Mỗi khi người đó đứng giữa ánh đèn thì sẽ trở thành người giành được quyền thao túng cơ thể của Billy sẽ có được ý thức và tri giác.

Khi có người đứng dưới ánh đèn những người khác sẽ ngồi bên cạnh làm việc của mình hoặc ngủ.

Chỉ có người dưới ánh đèn mới có thể tiếp xúc với thế giới vật chất cảm nhận được tác động của thế giới bên ngoài.

Ví dụ như Cay, Đắng, Mặn, Ngọt, Nóng, Lạnh, Đau Đớn và những việc mà người này trải qua cũng chính là kí ức của họ, Có người biết được một chút, Còn có người hoàn toàn không biết gì hết.

Lấy ví dụ bản thân Billy trước khi tiếp nhận điều trị cậu ta vốn không hề biết sự tồn tại của những người khác, Cậu ta chỉ biết rằng từ nhỏ mỗi khi gặp chuyện đau khổ thì liền nhắm mắt lại.

Lúc mở mắt ra sẽ cảm thấy như mình đã đến một nơi khác rồi, Thời gian lạc mất một cách khó hiểu và với người ngoài nhìn mỗi khi những người khác hoán đổi trong cơ thể Billy theo băng ghi hình quá trình điều trị cho thấy.

Lúc hoán đổi ánh mắt Billy thường sẽ đờ đẫn và xuất hiện thời kỳ mắt chuyển động nhanh trong chớp mắt, Đây là một hiện tượng xảy ra khi con người đang mơ.

Ví dụ chúng ta thường hay có những giấc mơ rất dài, Nhưng trong hiện thực thì chỉ có mấy phút và trong mấy phút này con người thực ra là đang chuyển động cực nhanh như thế này, Được gọi là giai đoạn chuyển động nhanh của mắt.

Vì thế các bác sĩ cũng nghi ngờ rằng đa nhân cách rất có thể có nguồn gốc tương tự như những giấc mơ.

Có lúc giống như cậu ta đang nhìn chằm chằm vào cơ thể chính mình, Môi thì mất máy giống như tự mình đang nói chuyện với mình vậy.

Chẳng bao lâu sau, Một người với giọng nói khác tư thế dáng điệu khác liền xuất hiện, Những người biết nhau cũng có nói chuyện thường thì sẽ theo hai cách.

Một loại là trao đổi ở bên trong lúc này thì bề ngoài nhìn Billy ngồi đơ ra đó và một loại khác là trao đổi ở bên ngoài khi những người khác nhau chiếm cứ cơ thể Billy nói chuyện.

Thì bên ngoài nhìn sẽ thấy Billy đang liên tục thay đổi giọng nói ngữ điệu, Giống như tự hỏi tự trả lời vậy.

Trong quá trình điều trị sau đó các bác sĩ còn phát hiện trong thân thể Billy còn có 13 người khác.

Vì có những hành vi xấu xa nên đã bị liệt vào danh sách, không được hoan nghênh, không được cho phép xuất hiện.

Thế nhưng có lúc khi đang hỗn loạn họ sẽ cướp thời gian của người khác mà xuất hiện và những lúc này thường rất dễ gây ra hoạ lớn.

Ví dụ như trường hợp của Adalana, Adalana rất có duyên giỏi thu dọn biết làm việc nhà biết viết thơ biết nấu ăn là người phụ trách việc nhà trong gia đình Belly.

Trong quá trình nói chuyện với Adalana các bác sĩ phát hiện trước khi bị bắt ba vụ cướp chuyên nhắm vào phụ nữ chính là do cô ta giở trò.

 

Cô ta nhân lúc Ragen đang mơ màng đẩy Ragen ra khỏi ánh đèn sân khấu, tự mình thay thế vào đó và rồi bắt chuyện với những cô gái xung quanh sau khi chiếm được lòng tin của họ liền gây chuyện và sau khi Ragen đổi lại vị trí thì Adalana đã trốn đi.

Ragen chỉ phát hiện trong tay mình có thêm rất nhiều tiền còn tưởng rằng mình dựa vào vũ lực mà có được cũng không nghĩ thêm nhiều nữa.

Về sau đó Adalana cũng vì chuyện này bị Arthur liệt vào nhóm những người không được chào đón nghiêm cấm không cho bước vào dưới ánh đèn nữa.

Nhân cách chủ yếu thứ ba là Allen chính là người đứng ra nhấn mạnh với bác sĩ rằng mình là người chứ không phải nhân cách mà chúng ta nhắc đến phía trước.

Nhân cách chính thứ tư là Tommy 16 tuổi, Một thanh niên có mái tóc nâu bù xù và đôi mắt màu hổ phách, Biết thổi Saxophone, Giỏi vẽ tranh phong cảnh là một chuyên gia bỏ trốn.

Chuyện chiếc còng tay phía trước chính là do Tommy mở khi được thay thế vào còn có một lần trong quá trình điều trị.

Các bác sĩ đã dùng áo bó lấy người Billy và lúc bác sĩ quay lại phát hiện Billy đã gấp gọn chiếc áo ngay ngắn đặt dưới đầu làm gối nằm ngủ rồi, Đây cũng là do Tommy làm.

Mỗi khi Tommy được thay thế Thì các khớp và dây chằng của đều trở nên vô cùng linh hoạt.

Tommy Thậm chí còn miêu tả cho các bác sĩ thấy mình thu nhỏ các khớp sừng lại như thế nào? Kỹ xảo đi trốn thoát ra sao?

Cứ giống như cơ thể xác thịt này của đã từng luyện tập từ nhỏ vậy, Nhưng khi Tommy rời đi thay vào những người khác, Xương khớp của lại biểu hiện chẳng khác gì những người bình thường.

Ngoài ra còn có một số nhân cách chính khác lần lượt là Danny 14 tuổi, nhát gan, sợ người lạ, đặc biệt là những người đàn ông lạ, Vì thế mà cậu ta chỉ vẽ được những vật tĩnh.

David 8 tuổi, Cậu bé là người chuyên chịu đựng sự đau khổ, Mỗi khi đau khổ lớn ập đến thì David liền xuất hiện chịu đựng cho tất cả mọi người, Khi nguy hiểm qua đi rồi thì David sẽ rời đi, Những người khác thì không có nhớ gì cả.

David là một đứa trẻ có độ nhạy bén và khả năng hiểu biết rất cao, Cực kỳ thông minh nhưng cũng rất đáng thương.

Trong 10 nhân cách chính còn có một bé gái tên là Christine 3 tuổi Tóc vàng kim, Mắt xanh, Giọng nói Anh chính thống.

Cô bé là nhân cách đầu tiên được tạo ra tức là người xuất hiện đầu tiên ngoài Billy thực sự.

Mắc chứng khó đọc nghe được viết được nhưng không thể nào đọc được, Christine là cơ thể mẹ của Regan.

Sự xuất hiện lần đầu tiên của Ragenlà để giúp Christine, Lúc đó Christine đang kiểm soát cơ thể Billy cô bé đang trên đường đến trường học.

Đột nhiên nhìn thấy một cây táo nên rất muốn hái một ít táo cho cô giáo, Hi vọng sẽ khiến cô giáo ít phạt mình hơn.

Nhưng mà cây táo lại cao quá, Cô gái nhỏ không thể nào với tới được và thế là Christine bật khóc, Nhưng ngay sau đó cô bé nghe thấy có người đang hỏi mình cô gái nhỏ tại sao em lại khóc.

Christine nhìn sang người này chính là Ragen, Ragen đã giúp Christine hái rất nhiều táo lại còn giúp cô bé đem táo đến tặng cho cô giáo.

Kể từ đó giữa Christine và Ragen đã hình thành một mối ràng buộc.

Ragen nói mặc dù bản thân mình rất bạo lực trong lòng tràn đầy nỗi thù hận, Nhưng tuyệt đối sẽ không làm hại phụ nữ và trẻ nhỏ. Trách nhiệm của chính mình là bảo vệ đại gia đình, Đặc biệt là những đứa trẻ.

Vì vậy Ragen sẽ làm chủ cơ thể của Billy khi Billy vào tù bảo vệ mọi người giữa hoàn cảnh nguy hiểm.

Ngoài ra các bác sĩ còn phát hiện Ragen bị mù màu chỉ có thể nhìn thấy hai màu đen trắng, Các bức tranh vẽ ra cũng đều là tranh đen trắng.

Hiện tượng sinh lý này cũng có thể là phù hợp với trạng thái tâm lý, căm ghét cái ác như thù địch của cậu ta. Nhưng ngược lại Christine thì luôn đứng một mình trong góc.

Mọi người thường gọi cô bé là đứa trẻ trong góc, Cô bé thông minh thích vẽ hoa và bướm, Có một lần Ragen nổi khùng dọa là sẽ tiêu diệt một nhân cách khác trong đại gia đình.

Đúng lúc mà không ai có thể ngăn cản được là Christine đã chạy ra ôm lấy Ragen khiến anh ta bình tĩnh và bớt giận. Đây cũng có thể gọi là mối quan hệ khá khó giải thích giữa các nhân cách.

Đúng là giống như 24con người nhồi nhét trong cùng một căn phòng vậy. Christine còn có một anh trai tên là Christopher 13 tuổi cũng có giọng nói Anh chính hiệu thích thổi kèn Harmonica.

Một nhân cách quan trọng cuối cùng chính là bản thân Billy thực ra cậu ta là người luôn chìm sâu trong giấc ngủ.

Nguyên nhân là vì năm Billy 16 tuổi cậu ta định nhảy lầu tự sát.

Nhưng đang lúc nhảy xuống đó Ragen đã nhảy ra, Đẩy Billy và kiểm soát thân thể, Sau này Arthur thấy rằng Billy quá nguy hiểm.

Vì thế mình quyết định để cho cậu ta ngủ say, Ngủ một mạch bảy năm.

Mãi cho đến rất lâu sau khi Billy bị bắt Arthur mới đồng ý đề nghị của các bác sĩ đánh thức Billy dạy.

Kết quả khi tỉnh dậy cậu ta sợ hãi hỏi bác sĩ rằng tôi đang sống hay đã chết.

Khi Billy được biết hiện nay đã là bảy năm sau rồi, Bản thân mình từ một học sinh trung học biến thành bộ dạng như hiện nay.

Nhất thời không chấp nhận nổi chuyện này lại định đâm đầu vào tưởng tự sát.

Vì vậy Arthur thường lại để cho Billy chìm vào giấc ngủ tiếp, Arthur và Billy là một cặp.

Lần đầu tiên cậu ta xuất hiện đó là trong một lần thi toán Billy thực sự không thể làm được bài.

Cậu ta đã giúp làm hết các câu hỏi, Trả lời vừa nhanh vừa tốt, Đến nỗi thầy giáo còn nghĩ rằng Billy đang gian lận.

Bởi vì nét bút trên bài thì cũng đã thay đổi, Nhưng giáo viên có nghĩ thế nào cũng không hiểu nổi.

Trước mắt bao nhiêu người, Đứa trẻ này tìm người thi hộ mình bằng cách nào?

Các bác sĩ cũng cảm thấy sự việc này hết sức khả nghi, Đó chính là Arthur, Sao có thể biết làm những đề toán này?

Vốn dĩ các bác sĩ đoán rằng kiến thức của Arthur là học trộm không để cho Billy và các nhân cách khác biết. Thế nhưng lần thi này lại là lần đầu tiên Arthur xuất hiện.

Theo lý mà nói trước đây anh Arthur này hoặc nhân cách tên Arthur này vốn không tồn tại mới đúng.

Chẳng có lẽ nào khi Billy đi học nhìn có vẻ như chẳng để ý gì đến lời thầy giảng.

Nhưng trên thực tế là người khác đang học, Nên những kiến thức này bản thân Billy không biết nhưng người khác đó biết.

Trong quá trình điều trị về sau các bác sĩ còn phát hiện 13 nhân cách khác không được chào đón.

Họ là những người bị Arthur niêm phong lại nghiêm cấm không cho xuất hiện nữa.

Những nhân cách này lần lượt là Phillip 20 tuổi thô lỗ là kẻ lừa dối, giọng Brooklyn New York, mở miệng là nói bậy, Việc phạm tội nói đến phía trước cũng có phần của cậu ta sau khi bị bắt thì vi phạm quy tắc của đại gia đình.

Tiết lộ bí mật Billy đa nhân nhân cách, Vì thế cho nên đã bị Arthur liệt vào danh sách người không được chào đón.

Kevin 20 tuổi, Tóc vàng, Mắt xanh ngọc, Cao thủ lên kế hoạch, Giỏi viết lách, Sau này cậu ta dám nhân lúc Billy đau khổ nhất lẻn ra, Ben bị chuyển sang danh sách không được chào đón.

Walter 22 tuổi, Người Australia để râu chuyên gia săn bắn, Cảm giác về phương hướng cực tốt.

April 19 tuổi, Giọng Boston, Một nữ giang hồ biết may vá thỉnh thoảng cũng giúp làm việc nhà.

Samuel 18 tuổi, Một người Do Thái lang thang, Rất Sùng đạo Do Thái, Có thể đọc thuộc lòng kinh sách là những cách duy nhất tín ngưỡng thần, giỏi điêu khắc.

Mark 16 tuổi bị mọi người gọi là thây ma, Mỗi khi Billy phải nhận lặp đi lặp lại các công việc máy móc thì Mark sẽ đứng ra chăm chỉ lao động không chút phàn nàn.

Steve 21 tuổi, Thường hay lừa dối, Thích bắt chước cười nhạo người khác Là người duy nhất không chấp nhận kết quả chẩn đoán đa nhân cách.

Lee 20 tuổi, Diễn viên hài cực giỏi.

Jackson 13 tuổi, Có thể giúp các nhân cách khác xóa trí nhớ để cho họ quên đi một số sự việc không vui.

Robert 17 tuổi, Người mơ mộng luôn tưởng tượng đến những chuyến du lịch và phiêu lưu, Nhưng lại thiếu kiến thức và hiểu biết liên quan.

Shawn 4 tuổi bị điếc bẩm sinh, Phản xạ chậm chạp mất tập trung, Lúc son xuất hiện lần đầu Billy cũng bốn tuổi,Lúc đó cậu ta làm vỡ chiếc bình hoa, Cậu biết làm mẹ thế nào cũng mắng mình cho nên Shawn bị điếc đã xuất hiện.

Sau đó khi Billy quay trở lại một mình cậu bé ngồi trong phòng và mọi chuyện đã qua đi.

Martin 19 tuổi, Thích ra oai, Hợm hĩnh lúc nào cũng muốn không làm mà được hưởng.

Timothy 15 tuổi từng phối hợp với Allen lúc làm việc ở tiệm hoa, Quãng thời gian đó là lúc Billy hạnh phúc nhất, Timothy giàu tình cảm Ellen biết ăn nói.

Điều này khiến cho Billy trong hiện thực rất được yêu mến. Nhưng sau này do Timothy thì bị thương rút về thế giới riêng của mình khiến cho Billy trong đời thực cũng đành từ việc thời gian tốt đẹp đó.

Nhân cách cuối cùng là nhân cách hoàn toàn mới xuất hiện trong quá trình điều trị không có tên riêng, tự xưng là thầy giáo 27 tuổi.

Thầy giáo nói mình là sự kết hợp của 23 người còn lại thông minh lại hài hước, Khi bác sĩ hỏi liệu có phải thầy giáo có tất cả kí ức của mọi người hay không?

Thầy giáo nói đúng vậy tất cả và rồi sau đó đúng là thầy giáo có thể nói một cách chính xác những gì đã xảy ra khi 1 tháng tuổi.

Anh ta đã kể chi tiết lúc đó Billy bị nghẹn phải đưa vào bệnh viện.

Còn kể về từng chút một liên quan đến người cha ruột lúc mình 3 tuổi.

Tiếp theo đó năm một 1979, Khi thầy giáo bắt đầu kể tất cả những chuyện này ngoài Shawn bị điếc bẩm sinh 22 nhân cách còn lại đều ngồi bên cạnh im lặng lắng nghe.

Còn bổ sung chi tiết kịp thời, Còn trong đời sống hiện thực ngồi đối diện thầy giáo là một nhà văn có nền tảng về tâm lý Daniel Keyes.

Chính ông đã sắp xếp toàn bộ ghi chép của cả câu chuyện, Viết nên cuốn tiểu thuyết dựa trên câu chuyện người thật việc thật “24 Billy”.

Trong Y Học những người sống trong thân thể của Billy được gọi là nhân cách.

Giống như các mảnh vỡ khác nhau của một tổng thể, Thế nhưng trong quá trình điều trị Arthur và Allen đều từng cải chính lại cách nói này.

Họ cho rằng chính mình là sự tồn tại chân thực nên phải gọi là người.

Sở dĩ họ nói như vậy là vì cho dù Arthur là Ragen hay mỗi người họ đều có dáng vẻ, vóc dáng, tính cách và tài năng riêng biệt.

Hơn nữa họ còn có thể nói chuyện với nhau, Có thể độc lập trao đổi với thế giới bên ngoài.

Nếu như họ có thân thể của riêng mình ở không gian vật chất này.

Sống như những người bình thường khác thì thực ra cũng có cảm giác là một cá thể độc lập rồi.

Rất khó để tưởng tượng Billy một người từ nhỏ sống tại Mỹ làm thế nào có được giọng nói Anh chính hiệu và cả giọng Nam Tư nữa là ai dạy cậu ta biết tiếng Ả Rập tiếng Serbia Và còn cả kỹ năng hội họa và âm nhạc tài ba.

Điều khiến người ta thấy kì lạ hơn nữa là khi những người khác nhau chiếm hữu cơ thể cậu ta thân thể của sẽ xuất hiện những điều chỉnh tương ứng.

Những hiện tượng này chúng ta cũng đều nói ở phía trên.

Mỗi lần thay một người khác thì thể chất, Giọng nói, Đặc tính và ngay cả đến sóng não cũng theo đó thay đổi.

Nói đến đây cũng thấy thật kì lạ, Có cảm giác như cơ thể xác thịt của con người giống như một chiếc áo vậy.

Cho mỗi người Cao, Thấp, Béo, Gầy mặc thì sẽ thể hiện kết quả khác nhau.

Hoặc là nói ý chí hay sức mạnh tinh thần của con người có thể chỉ đạo tình trạng thân thể của chính mình vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *