Dogcoin là gì? Sự phát triển của dogcoin trong tương lai?

Dogcoin là gì mà sao nhiều người nhắc đến như vậy?

Chào mừng các bạn đã đến với Kênh Giải Đáp ngày hôm nay, Hôm này chúng ta sẽ tìm hiểu về dogcoin và cách tìm hiểu đúng đắn về đồng tiền này nhé.

1,Trước tiên chúng ta cùng tìm hiệu tiền ảo là gì? và nguồn gốc của nó từ đâu?
Năm 2008 một người có tên gọi là satoshi nakamoto đã nhận ra có người không thể tin vào ngân hàng được nữa, vậy nên ông đã phát minh ra đồng tiền ảo đầu tiên trên công nghệ blockchain và đặt tên cho nó là bitcon. Với công nghệ blockchain, mỗi người đều biết rõ tiền mình đang ở đâu và ai nắm giữ tiền như thế nào. Công nghệ blockchain ép buộc người tham gia phải minh bạch.

Mỗi giao dịch, vậy nên giá trị của đồng tiền trên blockchain là giá trị thật được chính những người tham gia trao đổi và xác định giá trị thay vì để một chính phủ hay một quốc gia nào đó định giá dựa trên lượng vàng tích sự của mọi quốc gia đó. Và sau khi đồng bitcoin được ra đời, công nghệ minh bạch này an toàn này đã được nhiều người ủng hộ và dần dần bớt khôn trở thành đồng tiền ảo tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay.

Trên toàn thế giới vì sự thành công của bitcoin nhiều tổ chức khác cũng muốn bắt trend và sản xuất những đồng coin tương tự nhưng khác một chút để dễ dàng nói với thị trường rằng họ không phải là những cả ăn cắp ăn trộm ý tưởng của bitcoin. Những đồng tiền ra mắt dựa trên công nghệ blockchain mà không phải bitcoin được gọi tên là Altcoin.Có nghĩa là đồng tiền khác ngoài bitcoin.

Những danh sách cụ quen thuộc của Altcoin có thể kể đến như ETH, BNB, XRP ,ADA… Những đồng này hầu hết đều muốn có người đầu tư vào và họ sẽ báo với thị trường rằng họ có tính năng hay hơn hoặc tốt hơn so với bitcoin. Vậy nên thị trường Altcoin trở nên sôi động dần dần theo thời gian vì quá nhiều đồng coin. Dự án được ra mắt quá nhanh và quá nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.

Sinh ra một vấn đề rất là lớn, đó là sự lừa gạt sau sự ra đời của bitcoin, hàng chục ngàn Altcoin được ra đời và điều gọi đầu tư vì con số bitcoin mà ai cũng muốn nhảy vào thị trường càng sớm càng tốt và hy vọng nó sẽ to lớn như bitcoin bùng nổ khoảng năm 2018 trở lại đây.

Nhưng cũng vì cơn sốt này mà nhiều người đã vẽ ra những đồng Altcoin với mục đích không lành mạnh hoặc chỉ sinh ra.Để cạnh tranh chứ chẳng bao giờ muốn phát triển từ đấy, thị trường Altcoin trở nên ngập tràn với những đồng tiền ảo không có giá trị. Những đồng tiền ảo không thực tế và thậm chí cả những đồng tiền lừa đảo. Vì lý do này, nhiều người không còn dám đầu tư vào nữa, chỉ dám đứng ở ngoài nhìn cố gắng mua chút bitcoin để đầu tư.

2,Nguồn gốc ra đời của dogcoin
Sao con billy nói đùa là đông tiên nào cũng có thể lên sàn được, kể cả nó tào lao đến cở nào. Anh nói đùa rằng đồng tiền có mặt hình con chó shiba mà lên trên sàn chắc cũng có người mua. Ai ngờ rằng ý tưởng này được ủng hộ một cách phi thường và sau khi kết hợp với kỹ sư người úc jason pommer, billy chính thức cho ra đời đồng tiền ảo như một trò đùa có tên gọi là dogcoin.

Dựa trên một chiếc meme trên mạng ngay sau khi đồng coin này ra đời, giá trị docoin đã tăng lên một cách chóng mặt và dần dần được nhiều người biết đến nhờ tính đùa cợt của nó.

Được tồn tại hoàn toàn dựa trên sự ủng hộ của người tham gia đầu tư chứ không hề một ai thao túng vào thị trường vì lý do đó, tính uy tín của docoin gần như gấp bội lần so với những đồng coin khác, docoin đã tung hoàn trên thị trường một thời gian và có được tiếng tăm của mình dựa vào một câu chuyện đùa. Và tới cuối Năm 2020, khi Elon Musk bắt đầu tung ra những dòng twitter của mình về đồng tiền này thì nó mới thực sự trở thành một cơn sốt vào tháng 12 năm 2020.

Ngay lập tức, giá trị của ros đã tăng đột biến Kể từ dòng tweet đó, sự phát triển của dogcoin gần như luôn dính kèm với những chia sẻ của Elon Musk Và trở thành top tiền ảo có giá trị nhất hiện .

3,Sự phát triển của đồng tiền này trong tương lai như thế nào?

Docoin có to the moon hay không? Hãy để thời gian chứng minh trong tương lai nhé. Các bạn nhưng là nhà đầu tư thì phải có sự kiên nhận tầm nhìn và tâm lý vững chắc và hãy luôn tin vào bản thân của mình đưa ra những quyết định sáng suốt nhất của mình.

Sau khi bitcoin ra đời, nhiều đồng tiền khác cũng góp mặt trong thị trường và đây là các đồng Altcoin . Docoin là một Altcoin được sinh ra từ một câu chuyện đùa và vô tình trở thành đồng tiền uy tín và có cộng đồng mạnh nhất hiện nay. Với sự ủng hộ của dogfather elonmusk.

Nhìn chung sự ảnh hưởng của dogcoin với cộng đồng đã giảm so với năm 2020, nhưng có thể đó chỉ là một sự trầm lắng tạm thời, hãy phân tích thật kỹ càng rồi đầu tư bạn nhé, Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *