Hachishakusama là ai? Bí ẩn đáng sợ về Bà Kẹ Nhật Bản!

Hachishakusama là ai? Bí ẩn về câu chuyện về Hachishakusama! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

1, Câu chuyện về Hachishakusama.

Ông bà tôi sống ở Nhật Bản hè nào cũng vậy bố mẹ tôi đưa tôi đến đó để thăm ông bà, Họ sống ở một ngôi làng nhỏ và có một cái sân sau lớn tôi thích chơi ở đó vào mùa hè.

Khi đến nơi ông bà luôn đón tiếp tôi một cách rất niềm nở tôi là đứa cháu duy nhất của họ, Vì vậy họ luôn nuông chiều tôi.

Lần cuối tôi thấy họ là vào mùa hè khi tôi tám tuổi như thường lệ bố mẹ tôi đặt một chuyến bay đến Nhật và chúng tôi đi xe từ sân bay đến nhà ông bà tôi.

Họ rất vui khi thấy tôi và đã chuẩn bị hàng đống những món quà nhỏ để tặng thôi, Bố mẹ tôi muốn có thời gian cho riêng họ nên sau vài ngày họ đã đi du lịch đến một vùng khác ở Nhật.

Để tôi lại cho ông bà chăm sóc một ngày nọ tôi đang chơi ở sân, Ông bà tôi thì ở trong nhà đó là một ngày hè nóng nực.

Tôi nằm xuống bãi cỏ để nghỉ ngơi tôi nhìn những đám mây và tận hưởng cảm giác của những tia nắng mềm mại và làn gió nhẹ lúc này tôi chuẩn bị đứng dậy.

Tôi nghe thấy một tiếng động lạ, Tôi không biết nó là gì nó kêu po..po..po và thật khó để phát hiện nó phát ra từ đâu tới?

Nó giống như ai đó đang lẩm bẩm một mình và họ chỉ nói po..po..po liên tục với một giọng nam trầm tôi nhìn quanh cố tìm ra nơi phát ra tiếng động và rồi nhìn thấy thứ gì đó trên đỉnh hàng rào cuối sân.

Đó là một cái mũ rơm nó không nằm trên hàng rào nó ở sau hàng rào đó là nơi mà âm thanh kia phát ra sau đó chiếc mũ bắt đầu di chuyển có ai đó đang đội nó.

Chiếc mũ dừng lại ở một chỗ hở trên hàng rào và tôi nhìn thấy một khuôn mặt đó là một người phụ nữ nhưng hàng rào rất cao, Khoảng hai mét rưỡi cơ.

Tôi ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ này cao như vậytôi nghĩ cô ấy đang đi cà kheo hay là một loại giày cao gót khổng lồ nào đó sau đó cô ấy bước tiếp và biến mất cùng với tiếng động kỳ lạ kia.

Hoang mang tôi đi vào nhà ông bà tôi đang uống trà trong bếp tôi ngồi xuống và kể cho họ điều gì đã xảy ra họ không thực sự để ý đến tôi.

Cho đến khi tôi nhắc lại tính động kì lạ đó ngay khi tôi nhắc đến họ lập tức sững người bà tôi trợn tròn mắt và che miệng bằng tay.

Mặt ông tôi trở nên hết sức nghiêm trọng rồi ông nắm lấy cánh tay tôi, Chuyện này rất nghiêm trọng đó Ông nói với giọng khẩn thiết Cháu phải nói chính xác là cô ta cao bao nhiêu cơ.

Ngay bằng hàng rào trong sân á tôi đáp lại bắt đầu cảm thấy sợ hãi, Ông hỏi tôi tớ tấp các câu hỏi cô ta đã đứng ở đâu từ bao giờ cô ta đã làm gì?

Cô ta đã nhìn thấy cháu chưa tôi cố trả lời tất cả các câu hỏi, Ông đột nhiên chạy ra hành lang và gọi điện thoại cho ai đó.

Tôi không thể nghe ông nói những gì, Tôi nhìn bà tôi và nhận ra bà cũng đang run rẩy ông tôi quay lại vào phòng và bảo bà tôi.

Tôi phải ra ngoài một lát bà ở đây với thằng bé đừng rời mắt khỏi nó một giây nào đó.

chuyện gì đang xảy ra hả ông?

Tôi khóc, Ông nhìn tôi với vẻ buồn bã cháu đã bị Hachishakusama để ý tới cùng với đó ông vội ra ngoài lên xe và đi mất.

Tôi quay ra bà và hỏi Hachishakusama là ai ạ?

Đừng lo lắng bà trả lời tôi với giọng run run ông sẽ bảo vệ cháu thôi cháu không cần phải lo lắng đâu.

Trong lúc đang ngồi trong bếp bà đã giải thích cho tôi, Bà nói rằng trước đây có một sinh vật nguy hiểm ám ảnh cả khu vực này họ gọi nó là Hachishakusama vì chiều cao của nó.

Trong tiếng nhật Hachishakusama có nghĩa là cao 8 feet khoảng 2,5 mét nó xuất hiện trong hình dáng của một người phụ nữ rất cao và tạo ra âm thanh po..po..po bằng giọng trầm giống của đàn ông.

Nó xuất hiện với vẻ bề ngoài hơi khác một chút cứ mỗi lần mà có ai nhìn thấy nó có người nói nó giống như một người phụ nữ già xanh xao trong bộ kimono.

Người khác nói nó là một cô gái trong tấm vải liệm trắng chỉ có một điểm không hề khác là chiều cao và âm thanh nó tạo ra.

rất lâu rồi nó bị các thầy tu bắt giữ và họ định giam cầm nó cho một đống đổ nát ở ngoài ngôi làng.

Họ dùng bốn bức tượng thần linh nhỏ tên là Jizos đặt ở bốn hướng đông tây nam bắc của chỗ đó để ngăn không cho nó có thể ra khỏi.

Nhưng dù vậy nó vẫn thoát ra được bằng một cách nào đó nó xuất hiện lần cuối và 15 năm trước bà tôi bảo bất cứ ai nhìn thấy Hachishakusama đều sẽ được ấn định là chết.

Vài ngày sau đó tất cả câu chuyện này đều thật điên rồ khiến tôi không biết nên tin vào thứ gì khi ông về nhà có một người phụ nữ đi cùng ông.

Bà tự giới thiệu là K-san và đưa tôi một mẩu giấy nhỏ nhàu nát nói cầm lấy và giữ lấy nó.

Rồi bà ta và ông lên nhà làm gì đó tôi ở lại với bà tôi trong nhà bếp một lần nữa tôi cần đi vệ sinh bà tôi đi theo vào phòng tắm và không cho tôi đóng cửa tôi cảm thấy thật sự hoảng sợ bởi tất cả những điều này.

Sau một lúc ông và K-san đưa tôi lên nhà và đưa tôi vào phòng ngủ cửa sổ được bọc bằng giấy báo được viết những kí tự cổ trên đó.

Có bốn cái ô nhỏ đựng muối ở bốn góc phòng và một tượng phật nhỏ đặt ở giữa phòng trên một cái hộp gỗ nhỏ và có cả một cái xô màu xanh nhạt.

Cái xô để làm gì vậy ạ?

Tôi hỏi để cháu đi vệ sinh vào đấy Ông trả lời xuống, K-san đặt tôi xuống giường và nói sớm thôi mặt trời sẽ lặn vì thế nghe cho kĩ đây.

Cháu phải ở trong này đến sáng mai, cháu không được ra ngoài trong bất cứ trường hợp nào cho đến khi 7 giờ sáng.

Ông bà cháu sẽ không gọi hay nói chuyện với cháu cho đến lúc đó nhớ kỹ không được rời phòng vì bất cứ lý do gì.

Ta sẽ cho bố mẹ cháu biết chuyện gì đang xảy ra, Bà ta nói với một giọng trầm trọng khiến tôi chỉ biết gật đầu.

Cháu phải nghe theo mọi chỉ dẫn của K-san ông bảo tôi và không bao giờ được bỏ xuống mảnh giấy mà bà ấy đưa và nếu có chuyện gì xảy ra hãy cầu nguyện và nhớ khóa cửa khi chúng ta đi ra ngoài đó.

Họ đi ra ngoài hành lang tôi đóng cửa phòng ngủ và khóa nó lại tôi bật TV và cố xem một thứ gì đó nhưng tôi quá lo lắng tôi cảm thấy lo phát ốm.

Bà để cho tôi bim bim và cơm nắm nhưng tôi không thể ăn nổi tôi cảm giác như bị cầm tù cảm thấy suy sụp và sợ hãi.

Tôi nằm xuống giường và đợi sau đó thiếp đi lúc nào không biết khi tỉnh giấc thì đỡ hơn 1 giờ sáng rồi.

Bất thình lình tôi nhận ra rằng có gì đó đang gõ gõ vào cửa sổ mặt tôi tái mét lại và tim tôi thì như là đang dừng lại một nhịp.

Tôi cố gắng để bình tĩnh trở lại tự nói với mình rằng đó chỉ là tiếng gió hoặc chỉ là cái cành cây mà thôi.

Tôi mở tiếng TV to lên để lật át tiếng gõ ấy cuối cùng nó cũng dừng lại đó là khi tôi nghe thấy ông tôi gọi tôi.

Cháu ổn chứ ông hỏi nếu cháu ở đó một mình mà thấy sợ, Ông có thể vào để bầu bạn cùng cháu tôi mỉm cười và chạy qua để mở cửa.

Nhưng sau đó bước chân tôi dừng lại toàn thân tôi nổi da gà giọng nói này chắc chắn là của ông rồi nhưng vẫn có gì đó lạ lạ tôi không biết đó là gì nhưng cảm giác đó là thật.

Cháu đang làm gì thế?

Ông hỏi cháu có thể mở cửa được rồi đó, Tôi lướt nhìn sang bên trái và cột sống của tôi lạnh buốt muối trong chén đang dần chuyển sang màu đen.

Tôi xích lui ra khỏi cánh cửa toàn thân tôi run rẩy vì sợ hãi, Tôi quỳ xuống trước bức tượng Phật và nắm bảnh giấy da thật chặt.

Tuyệt vọng cầu xin sự giúp đỡ xin hãy cứu con khỏi Hachishakusama tôi rên rỉ rồi sau đó tôi nghe thấy giọng nói từ ngoài cửa po..po..po.

Cánh cửa lại gõ tiếp tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi và cúi đầu trước bức tượng nửa khóc nửa cầu nguyện chưa đến hết đêm muối trong cả bốn chén đều đã chuyển thành màu đen hết.

Tôi nhìn đồng hồ đã bảy giờ sáng rồi tôi cẩn thận mở cửa bà và K-san đứng bên ngoài đang chờ tôi khi bà nhìn mặt tôi bà đã bật khóc.

Bà mừng là cháu vẫn còn sống, Tôi đi xuống cầu thang và ngạc nhiên khi thấy bố mẹ tôi đang ngủ trong bếp, Ông tôi đến và bảo nhanh lên chúng ta phải đi rồi.

Chúng tôi đi ra cửa chính và có một chiếc xe Van màu đen lớn đang đợi tôi để lăn bánh vài người trong làng đứng quanh đó chỉ vào tôi và thầm thì.

Cậu bé đó đấy, Cái xe van đó có chín chỗ họ đặt tôi ngay giữa, Có tám người đàn ông quây quanh bên cạnh bà K-san ngồi ở ghế lái xe.

Người bên trái tôi nhìn tôi và bảo rằng cháu đang gặp phải rắc rối chú biết rằng cháu hẳn đang rất lo chỉ cần giữ đầu góc bình tĩnh và nhắm mắt lại bọn chú không thể nhìn thấy nó nhưng cháu thì có thể.

Đừng mở mắt cho đến khi chúng ta rời khỏi đây an toàn ông tôi lái xe phía trước xe bố tôi đi theo sau.

Khi tất cả đã sẵn sàng đoàn xe nhỏ của chúng tôi bắt đầu lăn bánh chúng tôi đi khá chậm khoảng cỡ 20km/h có khi còn chậm hơn cơ.

Một lát sau K-san nói đây là nơi chúng ta sẽ gặp khó khăn đây và bắt đầu thầm khẩn cầu dưới hơi thở ấy đó là lúc tôi nghe thấy giọng nói ấy po..po..po.

Tôi nắm lấy mảnh giấy da mà bà bỏ vào tay tôi, Tôi cúi đầu nhưng lại lén nhìn ra bên ngoài, Tôi nhìn thấy một chiếc váy trắng bay trong gió nó chạy theo cái xe van đó là Hachishakusama nó ở ngay bên ngoài cửa sổ.

Nhưng vẫn bắt kịp với chúng tôi sau đó đột nhiên nó cúi xuống nhìn vào chiếc xe tải, Người đàn ông bên cạnh tôi hét lên nhắm mắt lại.

Tôi nhắm mắt lại càng chặt càng tốt và siết mảnh giấy da thật chặt sau đó tiếng gõ lại bắt đầu, Tiếng gõ vào cửa sổ xung quanh chúng tôi tất cả những người đi chung xe đều giật mình và căng thẳng cảm thấy lúng túng.

Họ không thể nhìn thấy Hachishakusama và cũng chẳng thể nghe thấy giọng của nó, Nhưng họ có thể nghe thấy tiếng gõ và cửa sổ.

Bà K-san bắt đầu cầu khẩn tiếng lớn hơn và lớn hơn nữa đến nỗi nó gần giống như là tiếng hét lên vậy.

Trong cái xe van không khí căng thẳng đến mức không chịu nổi một lúc sau tiếng gõ đã dứt và giọng nó đã cũng biến mất.

K-san quay lại nhìn chúng tôi và nói tôi nghĩ giờ chúng ta đã an toàn tất cả những người xung quanh tôi đều thở phào nhẹ nhõm.

Chiếc xe Van tấp vào lề đường với những người đàn ông bước ra ngoài họ đưa tôi vào xe của bố tôi, Mẹ tôi ôm giữ tôi thật chặt nước mắt giàn giụa trên má.

Ông và bố tôi cúi chào những người đàn ông đã cùng đi trên đường và K-san bước đến cửa sổ và bảo tôi dơ cái mảnh giấy ra mà bà ấy đưa cho tôi ra.

Khi tôi mở mắt tôi thấy nó đã đen hết Bà nghĩ rồi con ổn rồi đó, Bà nói nhưng để cho chắc thì phải cầm cái này một lúc nữa bà ấy đưa tôi một mảnh giấy da mới sau đó chúng tôi đến thẳng sân bay.

Ông nội đứng đợi ở dưới cho đến tận khi thấy chúng tôi đã ở trên máy bay an toàn khi chúng tôi cất cánh bố mẹ tôi thở phào nhẹ nhõm bố tôi bảo rằng trước kia đã từng nghe về Hachishakusama rồi.

Nhiều năm trước nó đã để ý đến bạn của bố ông ấy đã biến mất và không bao giờ được nhìn thấy lần nữa, Bố tôi bảo rằng nó đã để ý rất nhiều người khác và họ đã sống sót để có thể kể lại về nó.

Tất cả bọn họ đã phải rời khỏi Nhật Bản và định cư ở nước ngoài họ không bao giờ có thể trở về quê hương nó luôn chọn trẻ con làm nạn nhân.

Họ nói rằng bởi vì trẻ con phụ thuộc vào cha mẹ và người thân trong gia đình, điều này làm chúng dễ dàng bị đánh lừa hơn.

Khi nó có thể biến hình thành cha mẹ của chúng bố bảo những người đàn ông trong xe là những người có quan hệ máu mủ với tôi.

Đó là lý do họ ngồi quanh tôi và tại sao bố tôi và ông nội ngồi ở trước và sau tất cả là để lừa Hachishakusama phải mất một thời gian để liên lạc với mọi người và tập hợp họ lại.

Đó là lý do mà tôi phải ở trong căn phòng cả đêm đó bố con bảo rằng những bức tượng nhỏ Jizos đã bị vỡ và đó là cách mà nó đã chạy trốn.

Tôi nổi cả da gà rất vui mừng vì cuối cùng cũng đã về được tới nhà những chuyện đó đã xảy ra hơn mười năm trước rồi tôi không còn gặp lại ông bà nữa kể từ lúc đó.

Sau đấy vài tuần tôi quyết định gọi điện và nói chuyện với ông bà qua điện thoại đã là một khoảng thời gian quá lâu rồi.

Qua nhiều năm tháng tôi từng cố tự mình thuyết phục rằng đó chỉ là một truyền thuyết rằng mọi thứ đã xảy ra chỉ là một trò đùa tinh vi mà thôi.

Nhưng đôi lúc tôi cũng không chắc chắn nữa cách đây hai năm ông tôi đã qua đời khi ông ốm ông đã không cho tôi lên thăm và chỉ để là những lời chỉ bảo nghiêm khắc.

Theo ý ông thì tôi đã không được giữ tang lễ của ông, Tôi đã rất buồn vì điều đó vài ngày trước bà tôi đã gọi.

Bà nói rằng bà được chẩn đoán bị ung thư bà rất nhớ tôi và muốn gặp tôi lần cuối trước khi qua đời.

Được hả bà? Đã an toàn chưa ạ?

Đã mười năm rồi mà cháu bà bảo chuyện đã xảy ra lâu lắm rồi mọi thứ đã đi vào lãng quên hết rồi.

Cháu đã lớn bà chắc chắn rằng sẽ không có vấn đề gì nữa đâu nhưng còn Hachishakusama thì sao ạ?

Tôi hỏi chốc lát sau đầu bên kia điện thoại im lặng sau đó tôi nghe thấy một chất giọng nam trầm nói po..po..po.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *