Hiện tượng Quỷ dẫn đường Ma đưa lối là gì?

Các bạn có bao giờ thắc mắc rằng hiện tượng Quỷ dẫn đường mà ông cha ta hay nhắc là gì không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Ban đêm ở nơi vắng vẻ bị lạc đường, Đi mãi vẫn quay về một chỗ và nghe thấy tiếng người gọi mình dù quay lại thì không thấy ai.

Không ít người cho biết họ đã trải qua sự việc này. Người lớn tuổi vẫn thường nhắc nhở gặp phải trường hợp tâm linh trên thì tuyệt đối không được lên tiếng thưa dù gọi tên mình nhiều.

Tốt nhất là hãy đứng yên tại chỗ không nên di chuyển hiện tượng bị Quỷ dẫn đường được hiểu là việc ban đêm ở nơi vắng vẻ bị lạc đường đi mãi vẫn quay về một chỗ và nghe thấy có tiếng gọi mình dù quay lại thì không thấy ai, Rất nhiều người nói rằng họ đã trải qua sự việc này.

Ở Việt Nam dân gian thường truyền tụng những câu chuyện ly kỳ về hiện tượng Ma đưa Quỷ dắt với nhiều tình tiết mang tính huyền bí, Tâm linh.

Như việc thường dùng khái niệm Ma đưa Quỷ dắt để lý giải cho những trường hợp bị lạc trong rừng. Có những biểu hiện bất thường như đi lòng vòng trong rừng không biết đường về nhà.

Bị giấu vào bụi rậm, Gai góc, Ăn uống bất thường có biểu hiện lạ về tâm lý sau khi bị lạc trong rừng.

Ngay cả trường hợp thanh niên Nguyễn Toàn Lộc 26 tuổi qu ở Di Linh Lâm Đồng. Bị lạc trong rừng 4 ngày mới được tìm thấy.

Khi được tìm thấy thì thanh niên này có những biểu hiện bất thường như không mặc quần áo, Sức khỏe thì bị suy kiệt.

Nhiều người đã cho rằng thanh niên này bị Ma đưa Quỷ dắt.

Thực chất tâm linh của mỗi người khi không lý giải hoặc chưa lý giải được điều gì thì đều quy về lĩnh vực Tâm Linh  một cách vô thức.

Điều này dẫn tới những hiểu biết sai lầm và những nỗi họ sợ hãi vô hình không đáng có.

Lý giải hiện tượng bị dẫn đường dưới góc nhìn khoa học như thế này. Ở nơi vắng vẻ vào ban đêm.

Chiều dài của các bước chân sẽ vô tình có sự khác biệt. Đi một lúc sẽ tạo thành vòng tròn có bán kính khoảng 3km.

Sinh vật học đã đưa ra những luận điểm chứng minh tính khoa học của hiện tượng này.

Các nhà khoa học tiến hành một thực nghiệm đem một con vịt bịt kín mắt rồi thả ra khoảng trống sẽ thấy nó lập tức bay vòng tròn.

Nếu vẫn chưa tin thì bạn có thể tự mình thử bằng cách bịt mắt rồi tới sân trống đi thử.

Bản thân mình có cảm giác đang đi thẳng nhưng mở ra khẳng định sẽ là đi một vòng lớn.

Nếu không có mục tiêu hoặc không xác định được mục tiêu bằng mắt thì tự khắc bản năng trỗi dậy và chúng ta sẽ đi thành hình tròn.

Thay vào đó thân thể sinh vật có kết cấu khác biệt đôi chút.

Như hai cánh tay to nhỏ khác nhau, Hai bắp đùi dài ngắn khác nhau dù khác biệt nhỏ nhưng khẳng định là có.

Vì thế mà các bước đi cũng không đồng nhất Đi chặng ngắn sẽ không nhận ra, Nhưng nếu quãng đường khá dài sẽ vì sự khác biệt này mà tạo thành vòng tròn.

Chỉ khi chúng ta dùng mắt nhìn điều chỉnh phương hướng xác định mục tiêu truyền lên đại não thì mới có thể tự động điều chỉnh hướng đi theo đường thẳng.

Như vậy lý giải hiện tượng Ma Đưa Quỷ dắt bị dẫn đường thực chất là sự mất cảm giác, Mất phương hướng khiến mình bị lạc đường trong đêm tối do không có ánh sáng nên mắt thường không nhìn rõ.

Đại não không tiếp nhận được mục tiêu nên không điều chỉnh được phương hướng dẫn tới chuyển động vòng tròn bản năng.

Thật ra thì hiện tượng Quỷ dẫn đường Ma đưa lối thật sự đó chỉ là cái sự mất cảm giác của mình, Mất phương hướng và khiến mình bị lạc đường trong đêm tối.

Điều đó thì do không có ánh sáng nên mắt mình nó thường không nhìn rõ và đại não thì không tiếp nhận được mục tiêu nên không điều chỉnh được cái phương hướng.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *