Hydra là ai? Bí ẩn về cha mẹ của Hydra!

Hydra là ai? Những bí ẩn xung quanh Hydra! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Lernaean Hydra là một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp giết con quái vật này là chiến công thứ 2 trong số 12 chiến tích của Heracles.

Hyrdra là một con rắn biển đầu trần bảo vệ lối vào thế giới ngầm của Trái Đất.

được gọi là Lernaean hơi thở, Máu của nó đều có độc, thậm chí đầu của nó sẽ được tái sinh ngay cả khi bị đứt lìa.

Cụm từ Hydra bắt nguồn từ nước trong tiếng Hy Lạp nên nó có nghĩa là rắn nước đó là ý nghĩa của cái tên Lernaean Hydra và chòm sao của nó quái vật Hydra được sinh ra bởi Echidna và Typhon.

Sau đó được Hera nuôi dưỡng dưới một gốc cây gần suối và đầm lầy Lerna ở Agolis.

Hydra cũng là em của Chimera và Cerberus sinh vật gớm giếc khác, Nó là một con rắn biển đầu trần có hơi thở, máu và nước bọt độc đến mức ngay cả mùi hương của nó cũng có thể gây chết ngươi.

Nó được biết đến nhiều nhất trong câu chuyện về Heracles, Từ 12 chiến công của người anh hùng này.

Heracles theo lệnh của vua được giao cho 12 nhiệm vụ để hoàn thành.

Nhiệm vụ thứ 2 của Heracles là giết con rắn khổng lồ Hydra người anh hùng này đã đến đầm lầy Lerna nơi được coi là lối vào thế giới ngầm của trái đất.

Anh ta đã tấn công con rắn bằng gậy, Mũi tên và cuối cùng chặt đầu nó. Tuy nhiên, Mỗi lần cắt bỏ một cái đầu thì hai cái đầu tiếp theo lại tiếp tục mọc vào đúng vị trí đó.

Chính vì vậy, Heracles bắt đầu nhóm lửa bằng gậy, Sau đó mỗi lần cắt đầu Hydra anh ta liền châm lửa vào đó ngăn chùng tái sinh trở lại Hydra có một cái đầu bất tử được giấu dưới một ngọn núi lớn.

Anh ta cũng giữ lại một ít nọc độc của để bôi vào những đầu mũi tên của mình Hydra được mô tả với những hình dạng khác nhau tùy vào phiên bản.

Trong hầu hết các phiên bản nó mang cơ thể của một con rắn với từ 5 đến 9 cái đầu. Có những phiên bản thì viết nó có tới 100 cái đầu.

Một số phiên bản cho thấy Hydra có một cơ thể của một con chó và 9 đầu rắn. Hơi thở từ miệng của nó thải ra một chất độc nguy hiểm. Ngay cả khi con quái vật này đang ngủ.

Khi được sinh ra nó chỉ có một cái đầu bất tử, Sau đó tách ra để tạo thành tất cả những cái đầu bình thường và không bất tử còn lại.

Heracles Cung cấp rất ít thông tin về cái chết của Hydra, Heracles con trai của thần Zeus được trang bị thanh kiếm hủy diệt và được các vị thần trợ giúp đã thiêu sống con Hydra này,Theo lời khuyên của nữ thần chiến tranh Athena.

Apollodus miêu tả chi tiết hơn, Công việc thứ hai mà phải làm là giết Hydra của Lerna, Hydra này được nuôi dưỡng trong đầm lầy Lerna con quái vật này chính là thủ phạm tàn phá đất nước và tiêu diệt các đàn gia súc.

Heracles cưỡi trên cỗ xe ngựa của mình tiến đến Lerna nơi anh ta dừng ngựa sau khi tìm thấy con Hydra trên một ngọn núi nhỏ gần suối nước của đài phun nước Amamon.

Đây chính là hang ổ của nó, anh ta đã buộc nó ra khỏi hang bằng cách ném những chiếc phi tiêu lửa vào nó, Sau đó Heracles đã bắt và khống chế con quái vật này.

Nhưng nó đã chống trả lại, Sau đó anh ta gọi Iolaus trợ giúp phóng hỏa một phân khu rừng lân cận đốt than hồng vào những cái đầu khi chúng chuẩn bị mọc trở lại và ngăn chặn chúng tái sinh.

Do đó sau khi thành công trong việc tiêu diệt những cái đầu tái sinh này Heracles đã chôn cất nó trên đường từ Lerna đến Eletius và đặt một viên đá rất lớn trên đó.

Tiếp theo, Anh ta nhúng các đầu mũi tên của mình vào máu của nó, Eletius không muốn hành động này được tính vào mười hai nhiệm vụ, Bởi để tiêu diệt Hydra anh cần sự giúp đỡ của Iolaus.

Heracles nhúng mũi tên của mình vào máu con thú để làm vết thương khi trúng tên trở nên chí mạng.

Những mũi tên tập độc này đã gây ra cái chết cho các nhân mã là Kairon và Nexus.

Sau đó, Heracles đã để lại chúng cho người bạn đồng hành của mình.

Máu của Hydra được đổ vào sông Anycros và khiến dòng sông này trở thành dòng sông chết. Vào thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, Nhiều thần thoại khác đã đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của Lernaean Hydra.

Người ta thường nói về Lernaean Hydra rằng đó là một con rắn với 50 cái đầu trên một thân khi Heracles cắt bỏ một trong những cái đầu của nó hai cái xuất hiện một con cua đã đến để trợ giúp cho Hydra và vì con cua đã đến trợ giúp Hydra.

Cho nên Iolaus đã trợ giúp Heracles sự xuất hiện của con quái vật này thật kì cục và làm thế nào mà trong khi anh ta đang chặt đầu nó không bị những cái đầu khác nuốt chửng hay cản trở.

Vì vậy đây là cách mà câu chuyện đã xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *