Kraken là gì? Con Thủy Quái gây ám ảnh các thủy thủy Bắc Âu từ xưa đến nay!

Kraken là sinh vật có thật hay chỉ là sản phẩm trong trí tưởng tượng được thổi phồng lên bởi người xưa! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Một con quái vật xuất hiện đầy bất ngờ, Những chiếc tua nhớp nháp trở thành nỗi ám ảnh của tất cả những người đi biển liệu Kraken có thật sự đáng sợ như vậy hay không?

Kraken trong tiếng Na Uy là tên gọi của một loài quái vật biển trong truyền thuyết với hình dạng là một con bạch tuộc.

Trong phim ảnh chúng được khắc họa như một thảm họa di động với khả năng tàn phá mọi thứ chỉ với những cái xúc tu.

Cứ thế trở thành nỗi ám ảnh với những người ngư dân, Trong văn hóa dân gian Bắc Âu nó được gọi là hung thần ở các vùng biển từ Na Uy đến IceLand đến cả GreenLand xa xôi.

Mang theo kích thước cực khủng, Thế nên nếu nhìn từ xa các ngư dân sẽ dễ nhầm tưởng đó là một hòn đảo giữa biển khơi.

Nếu những thuyền viên có ý định chinh phục hòn đảo này, thì xem như họ đã bước một chân vào địa ngục.

Tàu bè đi ngang qua lãnh hải của thì cứ xác định trở thành mồi của nó, Phương thức tấn công của con thủy quái này đó là dùng những chiếc tua của mình quấn quanh thành tàu và nghiền vụn nó như bóp quả cam.

Người ta còn kể lại rằng có thể ăn nguyên một con tàu mà không gặp chút khó khăn đúng là bỏ sức ra nghiền nát tàu thì thành quả cũng cần phải tương xứng.

Còn nếu phương thức trên không thành công Kraken này sẽ bơi theo hình vòng tròn để tạo ra xoáy nước lớn cuốn đoàn thủy thủ xuống đáy biển lạnh lẽo.

Truyền thuyết kể lại rằng mỗi lần xuất hiện, Nó luôn mang theo một mẻ cá thứ mà đối với nó chỉ như cọng rác bám vào mình trong quá trình di chuyển.

Những người ngư dân nếu đủ liều lĩnh có thể lợi dụng điều đó để vớ lấy một mẻ cả đầy.

Thế nhưng nó cũng có thể là cái bẫy của con thủy quái này khiến những thủy thủ và ngư dân bơi vào vùng biển của nó để rồi trở thành bữa tối của Kraken.

Trong truyền thuyết cũng từng mô tả Kraken to như một hòn đảo và mỗi lần nó xuất hiện là khiến cả một vùng biển dậy sóng.

Những ngư dân với kinh nghiệm đi biển truyền thống tại bán đảo Scandinavia luôn ra khơi với những thanh kiểm sắc bén nhất.

Cùng với những chiếc móc câu dài để đối phó với Kraken nếu xui xẻo bị tấn công.

thế nhưng đó có lẽ chỉ là giải pháp giúp kéo dài sự sống lâu hơn vài tích tắc gấp trăm lần trên tàu khi đối diện với hung thần được sánh ngang với thảm họa.

Con người chỉ có thể thốt lên hai từ kinh hãi nếu Kraken xuất hiện vũ khí của con người khó làm cho thủy quái bị thương chứ chưa nói xa hơn là giết được nó không ai trong số họ có thể chiến đấu với nó.

Cái họ có thể làm là cậy nhờ tới sức mạnh của các vị Thần Cũng theo như lời kể của các thủy thủ loài thủy quái này không thường săn mồi.

Nhưng bất cứ chuyến thuyền nào một khi đã phạm vào lãnh hải của nó đều phải nhận bản án tử hình.

Theo các ghi chép thường rất ít săn mồi và di chuyển, Nó chỉ hoạt động xúc tu và phá hoại khi cần thiết.

Trong những trường hợp kiếm ăn gần mặt biển Kraken vô tình làm nên những hố sâu cuốn hút nuốt hết mọi thứ trên mặt biển đồng thời kéo tất cả chìm sâu vào đáy đại dương.

Ngoài ra giữa những cuộc đụng độ của Kraken và Cá Nhà Táng mà truyền thuyết ví von như cuộc chiến của các hải thần đã gây ra vô số lần biển động dữ dội.

Ảnh hưởng lớn đến đời sống của ngư dân trên biển.

Đây cũng là nguyên nhân khiến hàng loạt tàu biển bị đắm một cách vô cớ quá nhiều kì tích sau thảm họa.

Dân biển bắt đầu truyền nhau những kinh nghiệm thoát thân cũng như các dấu hiệu mà họ cho là quái vật sẽ xuất hiện.

Như những nơi có nhiều đàn cá bơi đến ồ ạt hoặc đột nhiên thấy biển động với từng đợt sóng.

Cá ập lên mặt biển chính là lúc Kraken xuất hiện còn tránh được hay không thì còn tùy thuộc vào vận may.

Trong truyền thuyết là loài thủy quái chỉ có tại vùng biển Bắc Âu, Tuy nhiên khi các vụ tàu đắm hay việc các đoàn thuyền một đi không trở lại xuất hiện ngày càng nhiều sự hoang mang bắt đầu bao trùm dư luận.

Để rồi dẫn đến một câu hỏi cực lớn rằng liệu có con Kraken thứ hai hay thứ ba nào hay không nghi vấn là vậy.

Nhưng với những hạn chế nhất định về mặt khoa học, con người chẳng có cách nào có thể giải thích được.

Con người thường có phần e dè với những thứ mà họ không nhìn thấy rõ, Vì chưa biết thứ đang đứng trước mặt mình là gì?

Thế nên người ta nảy sinh ra tâm lý sợ hãi và dần dần tưởng tượng ra những thứ kỳ vĩ vượt xa những gì con người có thể nghĩ đến giải thích cho các hiện tượng xoáy nước sâu nhấn chìm tàu thuyền.

Các nhà khoa học cho rằng các thủy thủ đang nhầm lẫn với các hoạt động ngầm của núi lửa và trong lúc hoảng sợ họ đã mắc chung một chứng ảo giác tưởng tượng về một loài quái vật biển.

Còn Kraken mà chúng ta tìm thấy, Không được hoành tráng như vậy nhưng lại mở ra một cánh cửa giúp nhân loại hiểu hơn về loài thủy quái này.

Thủy quái được đề cập đến trong phiên bản đầu tiên của cuốn sách Systerminatorra vào năm 1735.

Bộ sách phân loại các vật thể sống được viết bởi nhà thực vật học, nhà động vật học kiêm bác sĩ người Thụy Điển Linnaeus, Ông đã xếp Linnaeus vào nhóm động vật chân đầu thần mềm vào cuối những năm 1800.

Các nhà khoa học đã công bố những bằng chứng mà họ tin rằng sẽ chứng minh được sự tồn tại của loài quái vật biển khổng lồ này.

Kế đó là năm một 1857 nhờ công của nhà tự nhiên học người Đan Mạch phát hiện ra một con mực khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Đạn Mạch.

Không sử dụng răng mực để phục dựng và ông đã đưa ra kết luận rằng đây là một loài mới đặt tên là Architeuthis mang nghĩa là Đại Mực Ngư trong tiếng la tinh.

Loài mực này cũng chính là nguyên mẫu của Kraken trong mẩu chuyện thần thoại trước kia và từ ống kính khoa học hung thần trong truyền thuyết đã bước vào đời thực như vậy.

Kể từ đó giới nghiên cứu sinh vật học ngày càng tích cực tìm hiểu về họ sinh vật biển này, Thế nhưng họ không tin rằng có tồn tại một loài mực có kích thước to lớn đến như vậy.

Với khoảng thời gian nghiên cứu tính bằng 100 năm, Hàng trăm con mực khổng lồ vẫn khiến nhiều nhà khoa học phải vò đầu bứt tai Architeuthis là đại diện cho một loài hay chỉ là một trong số hai mươi loài.

Bởi lẽ con Architeuthis lớn nhất được tìm thấy ngoài tự nhiên, dài khoảng 13 mét Sở hữu những cặp xúc từ ngoại cỡ và nặng gần 1 tấn, Trong khi đó mực khổng lồ chỉ dài khoảng mười mét là cùng.

Vào 2011 một nhà cổ sinh vật học đến từ đại học bang mỹ cho biết ông đã phát hiện ra một số dấu hiệu có thể chứng minh sự tồn tại của loài Kraken.

Trong quá trình nghiên cứu hóa thạch loài thằn lằn cá khổng lồ ông đã tìm thấy bằng chứng về một con dài tới 30 mét các hóa thạch được nhắc tới thuộc về một con thằn lằn biển với những dấu vết rất lạ trên cơ thể.

Khiến người ta liên tưởng đến các xúc tua của một con quái vật giống Kraken gây ra, Hóa thạch của mẫu xương lệch là manh mối chứng minh sự tồn tại của Kraken dù vấp phải nhiều chỉ trích.

Giáo sư nhà cổ sinh vật học ở đại học tại Mỹ vẫn đưa ra thêm nhiều bằng chứng khác để củng cố nhận định của mình.

Qua đó ông cho rằng trên hóa thạch mà ông tìm của con thằn lằn cá tồn tại cách đây khoảng 200 đến 250 triệu năm có xuất hiện điểm bất thường trên khung xương vật mẫu.

Tại một vài chỗ xương của hóa thạch có dấu hiệu tổn thương và lệch khỏi vị trí ban đầu, Bằng một cú siết tác động từ bên ngoài có kích thước tương đương với thằn lằn cá khổng lồ.

Ngay lập tức ông hướng sự nghi vấn về phía Kraken bên cạnh hóa thạch của thằn lằn cá ông còn phát hiện thêm gần đó còn có hóa thạch của một bộ phận được nhận định Là mỏ của mực khổng lồ.

Cùng với nhiều chiếc xương có dấu vết của xúc tua dường như đã củng cố thêm cho giả thuyết của giáo sư qua cách sắp xếp của bộ xương và vị trí của giáo sư phỏng đoán rằng thằn lằn cá bị dìm chết hoặc bị xúc tu siết cổ dẫn đến ngạt thở.

Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn cho rằng đây là một giả thuyết chưa thuyết phục những lời giải thích liên quan đến loài mực khổng lồ vẫn còn nhiều nghi vấn.

Thế nên câu chuyện về thủy quái Kraken vẫn cần được giải thích xác đáng hơn.

Kraken Trong truyền thuyết so với những gì giới khoa học tìm thấy vẫn còn một khoảng cách quá lớn.

Đến nay sự hiện diện của loài thủy quái mang tên Kraken vẫn là một câu hỏi đang chờ được giải đáp.

Biển sâu vốn mênh mông vô tận, biết đâu rằng có một nơi nào đó có những loài sinh vật như Kraken vẫn đang say giấc nồng và chờ ngày tỉnh giấc.

Nếu ngày ấy thực sự đến, Hẳn chúng ta sẽ phải soi xem liệu nó có giống với những gì mà những nhà làm phim đã khắc họa không.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *