Kumanthong là gì? Sự thật rùn rợn về loại bùa ngải này

Có lẽ chúng ta đã không còn xa lạ gì với thuật ngữ Kumathong hay bùa ngải Kumathong nữa ,đây là  một loại bùa ngải búp bê cực kỳ nổi tiếng ở Thái Lan. Và thời gian gần đây ở Việt Nam cũng có rất nhiều chủ đề hot về Kumathong này, vậy chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa và sự nguy hiểm của Kumathong ở bài viết dưới đây nhé

1,Bùa ngải Kumanthong là gì?

“Kuman” là tiếng Thái cổ ám chỉ em bé sơ sinh còn nhỏ tuổi.
“Thong” thì nghĩa là vang, Kumanthong tức là em bé vàng hay còn gọi là quỷ linh nhi.

Kumanthong là gì?

Ngay khi phân tích cái tên cũng cho chúng ta thấy được rằng thành phần tạo nên thứ bùa ngải đáng sợ này là từ trẻ con.Do xuất phát từ cái tên đó, hầu hết mọi người đều nghĩ là bùa ngải.Kumathong là một thứ được luyện từ trẻ con, loại bù này được chia làm 2 loại

-Kumathong trắng :
Loại được dựa trên cái thiện, luyện lên từ các thành phần lành tính như là hoa cỏ thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, Xá lợi cộng với chú thuật cổ xưa trong phật giáo Thái Lan tạo thành gọi là Kumathong trắng.

-Kumathong đen :

Kumathong đen được luyện từ những phép thuật đen tối xấu xa.Hầu như là phần lớn các pháp sư thực hành luyện bùa ngải từ những vong linh trẻ em không thể nào siêu thoát,thai nhi, mẫu xương của người chết.

Kumathong được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian của Thái Lan. một vị tướng trẻ tài 3 thế kỷ thứ 19 phát hiện anh bị vợ đầu độc và đã tức giận giết chết người vợ đang mang bầuTrong cơn thịnh nộ, ông lôi đứa con trong bụng của vợ mình ra bọc vào tấm vải thiêng, rồi đưa lên bếp sấy khô cho đến khi khét lại và nghiệm đọc thần chú.

Thực hiện nghi lễ man rợ để biến xác trở thành một thứ bùa chú.Ông ta tin rằng loại bùa chú ghê gớm này có thể bảo vệ và hộ mệnh cho chính người đã ra tay giết nó.

Kumanthong là gì?

Ngày nay thì loại bùa này được giấu trong hình hài những bức tượng, những con búp bê hình dáng một em bé. Hơn nữa, những quỷ nhi này rất là dễ dỗ dành, chỉ cần cưng chiều thôi thì chúng sẽ nghe lời và thực hiện tất cả những ước muốn của chủ nhân.

Chính vì vậy thì biết bao nhiêu linh hồn trẻ thơ đã không hề được siêu thoát mà bị lợi dụng để làm nguyên liệu phục vụ mục đích tư lợi cá nhân.

Mặc dù Thái Lan đã thông qua luật cấm sản xuất và buôn bán Kumathong nhưng tục lệ này vẫn rất là phổ biến, đặc biệt trong giới kinh doanh.Người thái thì không gọi đó là thờ cúng, họ coi đó là giáo dục Kumathong.

Bởi vì họ coi Kumathong là cậu bé đỏ chỉ cần được cho ăn, dạy dỗ và còn được đặt cả tên nữa, thậm chí là ở một số người đền người ta còn trưng bày bằng cách bán công khai Kumathong vì người ta tin rằng là sẽ giúp những linh hồn trẻ sơ sinh kém may mắn có được một gia đình yêu thương.

Chưa biết lòng tốt của họ đến đâu, nhưng mà nuôi dạy Kumathong và lợi dụng sự ngây thơ của những linh hồn đấy mà chơi ngải người khác thì quả thật là đáng sợ.

2, Cách luyện Kumathong

Câu chuyện rèn luyện bùa ngải này thì quả thật rất là rùng rợn, ông thầy pháp phải tìm xác chết của một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày. Tiến hành bái lạy để xin phép người phụ nữ mổ bụng lấy đứa bé rồi xấy xác.Khi mà xấy khô, ông thầy mới dùng vải quấn lại và phủ một lớp sơn mài, sau đó thì dát bằng vàng là rồi đưa lên bàn thờ.

Kumanthong là gì?

Chưa dừng lại tại đây, công đoạn để mà luyện thành công Kumathong còn nhiều bước nữa, khi mà luyện buộc phải tránh sấm sét và phải ngay bên cạnh một dòng nước chảy.

Rèn luyện phải lập tức lập đàn che hồn người khuất và đem về nhà mà thờ phụng nhang khói đều đặn.Hơn nữa, người luyện Kumathong không bao giờ có vợ được, bởi khi lấy vợ thì lập tức sẽ bị Kumathong bẻ cổ hay vật chết ngay lập tức.

Khi sự mê tín quá mức trở thành tội ác

Quá nhiều thủ tục kỳ quái để luyện cái loại bùa ngải này, tất cả tự hỏi, vậy họ kinh doanh Kumathong thì kiếm được bao nhiêu tiền mà lại phải chọn cái nghề độc ác, nhẫn tâm như vậy?

Trên thực tế thì rất khó tìm được ra xác chết của một người phụ nữ đang có màng và mới chết được 21 ngày, nên các thầy thường dụ các cô gái để mà lừa gạt và rồi giết họ.Để đảm bảo thời gian đề ra phù hợp nhất để luyện được Kumathong.

Bản chất thực sự của Kumathong

Bản chất thực sự của Kumathong thì không hề xấu như chúng ta vẫn tưởng. Nhiều người mua cho biết mua chúng vì mong muốn được che chở cho những linh hồn đó, có cơ hội được yêu thương, cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đở cha mẹ, tức là chủ nhân Kumathong.Chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Kumanthong là gì?

Nghe qua mục đích cao cả thế đấy. Tuy nhiên, mấy ai mà làm được điều đó khi nghề luyện Kumathong trở nên phổ biến và nó trở thành một mặt hàng được bày bán ở khắp mọi nơi.

Ai dám chắc rằng những thầy luyện phép không bất chấp tất cả để có được những đứa trẻ con còn chưa lọt lòng.

Thêm vào đó thì cũng giống như mối quan hệ thông thường giữa cha mẹ và con cái cùng bạn thân với chủ nhân của nó cũng có những xung đột khó giải quyết.Khi nuôi đấy ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua máy kẹo hoặc đồ chơi.

Nhưng mà càng về sau, người sở hữu có thể phải nghe lời nó phải hỏi ý kiến của nó và phải chiều theo nữa.Nó sẽ giận dữ và gây ra nhiều điều không mong muốn nếu mà người sở hữu không nghe.

Cũng khá là nhiều phiền phức nếu bạn không đáp ứng được những điều mà Kumathong mong muốn.Thậm chí là có nhiều người phản ánh rằng càng nuôi Kumathong càng về sau thì càng khổ.Có nhiều lời đồn chủ sở hữu phải cắt máu của chính mình cho nó hút. Và nếu khen người khác xinh hơn nó thì nó cũng giận.

Có thể là ban đầu nuôi Kumathong, bạn làm ăn thuận lợi, tiền tài, danh vọng lên như diều gặp gió nhưng mà người nào nuôi giỏi nhất thì là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu mà thôi.

Chính vì ma lực của đồng tiền, danh vọng mà rất nhiều người đổ xô đi mua cùng bạn, mà không hề nghĩ đến những hệ quả không lường phía sau.Vì lợi ích cá nhân hoặc một điều gì đó mà nhiều người vẫn đổ xô đi nuôi.Chính vì vậy, nạn trộm cắp thi thể ở Thái Lan cũng diễn ra ngày càng nhiều.

Đối tượng tìm đến Kumathong

Từ xa xưa, Thái Lan cũng tin vào chuyện ma quỷ như Phật giáo có thuyết luân hồi sinh tử. Người thái tin hồn ma xác quỷ nên việc tin vào Kumathong được gọi là chuyện bình thường ở đất nước này.

Theo quan điểm tin tưởng của người dân địa phương Kumathong là quỷ là ma nhưng mà được thờ như thần trong nhà và cả chùa chiền nữa thì nó sẽ phù hộ cho mọi người.

Người Thái thần thánh hóa Kumathong như vậy, phải chăng họ đã thấy và rất là tin tưởng vào sức mạnh của Kumathong?
Bạn nào đã được chứng kiến một Kumathong ngoài đời thực hay chưa? Liệu sức mạnh của nó có như lời đồn đoán của tất cả mọi người hay chỉ là một trò bịp bợm, mê tín dị đoan?

Cái độ phổ biến của Kumathong khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. Lâu nay chúng ta nghĩ chỉ có người nào ham mê danh lợi hay tâm địa độc ác, muốn hãm hại người khác thì mới nuôi Kumathong.Thực tế thì có rất nhiều lớp người trong xã hội tin vào Kumathong và thật sự là nuôi nó.

Kumanthong là gì?

Một DJ nổi tiếng của Thái Lan cho biết, gia đình anh ta đã nuôi Kumathong nhiều năm và có một cuộc sống viên mãn. Họ tuyên bố là muốn con của mình giống Kumathong khi vợ anh đang mang thai con đầu lòng.Nghe thật là sợ hãi , có thể DJ này đã quá cuồng tín vào Kumathong.

Một người khác tiết lộ, nhà có một phòng riêng dành cho Kumathong, mỗi lần đi ra ngoài chị đều nói chuyện với chúng đây nhằm báo cáo , tôi đi đâu và làm gì? Với niềm tin là chúng sẽ đi theo phù hộ, giúp tránh được điều xấu xui xẻo.

3,Hệ lụy

Kumathong đã mang lại rất nhiều hệ lụy cuộc sống của chúng ta, điển hình về việc giáo dục trẻ em.Bạn nghĩ sao nếu bọn trẻ được lớn lên trong thế giới mà chúng nghĩ là chỉ cần nuôi Kumathong là sẽ cầu được ước thấy, chúng sẽ có mọi thứ mà không cần phải làm lụng gì hết.

Điều này không còn là giả thuyết nữa đâu.Hiện tại trào lưu nuôi Kumathong đã len lỏi vào tận trường học. Thực sự quá đáng sợ nếu trẻ em có suy nghĩ lệch lạc, trông đợi và Kumathong như vậy.

Trào lưu nuôi Kumathong hiện nay đang khiến cho nhiều người phải rùng mình sợ hãi trước những sự thật về món bùa ngải này. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé !

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *