Leviathan là gì? Bí ẩn về con quái vật từng xuất hiện trong Kinh Thánh!

Leviathan là gì? Leviathan được miêu tả là nỗi khiếp sợ của những người đi biển thời xưa! hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Trong ngành khoa học nghiên cứu Ma Quỷ Leviathan là một trong 7 hoàng tử của địa ngục là tội đồ đố kị, ganh tỵ và canh giữ cổng địa ngục.

Nó được miêu tả ở thời trung cổ với hình dạng có một cái miệng mở ra có thể nuốt chửng được linh hồn do đó loài vật này tượng trưng cho lối vào địa ngục.

Leviathan Là một con quái vật khổng lồ, Rồng, Rắn hay Cá Sấu, Nó thật sự không được miêu tả có hình dạng nào cụ thể.

Trong thời đại vàng ở châu Âu, Những thủy thủ trông thấy dưới hình dạng na ná cá voi, Thường là rắn biển có thể đánh chìm cả một con thuyền.

Leviathan có thể được coi là sự khởi dậy của một trận đại hồng thuỷ đáng sợ, Có khả năng thay đổi trái đất làm đảo lộn mọi trật tự và địa lý nếu không muốn nói là hủy diệt thế giới.

Mô tả về nó gợi lên hiện tượng về cá sấu sông Nin hung dữ mà sau đó xuất hiện rất nhiều ở vùng đất của các Pharaoh sự nổi tiếng của con quái vật này lớn đến nỗi nó còn được nhắc đến trong kinh thánh.

Nói rằng Leviathan là con quái vật được tạo ra trong ngày thứ năm của buổi sơ khai một số tài liệu còn cho biết rằng Leviathan còn được tạo ra theo cặp với một con đực và một con cái.

Cụ thể, Trong ngày đầu tiên của nhân loại Đức Chúa Trời đã tạo ra một cặp Leviathan có sức mạnh phi thường, Gồm một con đực và một con cái giống như loài người là Adam và Eva.

Chúng được ban cho sức mạnh và trí khôn, Nhưng do bản tính hung bạo khinh khi tất cả muôn loài.

Mỗi khi đói chúng dùng hơi thở đầy lửa của mình thiếu đốt con người và làm sôi sục cả một vùng biển rộng lớn để tận diệt các sinh vật dưới biển nhằm thỏa mãn thú tính của mình.

Trước những gì cặp đôi hoàn hảo này thể hiện Thiên Chúa e sợ chúng sẽ phá hủy thế giới diệt sạch muôn loài.

Đồng thời lo ngại sự sinh sản của chúng sẽ gây ra ảnh hưởng đến sự tồn vong của trái đất nên đành cắn răng giết đi con cái và dùng thịt của nó để cứ sống cho những con người đức độ đã không may bị chết oan.

Cũng vì thế mà con Leviathan đực càng trở nên điên loạn, Hung bạo hơn, Khát máu hơn, Nó tấn công cả sinh vật đang ở trên cạn gần bờ biển phun lửa thiêu rụi mọi thứ nó gặp.

Trước những gì đang diễn ra, Một lần nữa chỉ có sức mạnh của Chúa Trời mới có thể tiêu diệt con thủy quái này nhằm cứu lấy nhân loại.

Nhiều câu chuyện sáng tạo đề cập đến Leviathan nói rằng Chúa tạo ra sinh vật này cùng với Ziz và Behemoth để thể hiện sức mạnh toàn năng.

Nhưng Leviathan và cả hai sinh vật kia đều được biết đến với bản chất xấu xa loài người không thể đánh bại nó.

Truyền thuyết kể rằng dài tới ba trăm dặm kích thước chính xác của sinh vật này vẫn chưa được xác định.

Bởi nó quá lớn để con người có thể biết đến, sinh vật biển mạnh mẽ này được biết đến là có tính khí hung dữ khiến ai nấy cũng khiếp sợ.

Lớp vảy bọc thép làm nó trở nên bất khả chiến bại, Trên thực tế lớp vảy của thần được cho là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của sinh vật này.

Nhiều huyền thoại cho biết có một lớp vảy bọc thép để bảo vệ da thịt của nó những chiếc vảy trên đó gần nhau đến mức không khí khó có thể lọt qua chúng.

Mặc dù những chi tiết này cho chúng ta biết sinh vật này rất mạnh, Nhưng không có hình thù cụ thể để minh họa cho Leviathan.

Nhiều người tin rằng Leviathan là một con rắn lớn hoặc một con rồng mà cũng có thể là một con cá lớn.

Thật kỳ lạ Leviathan không chỉ được biết đến với sự đáng sợ mà còn được biết đến với một vẻ đẹp hiếm có.

Con quái vật biển hùng mạnh như sở hữu thứ ánh sáng như huỳnh quang trong tự nhiên, Đôi mắt của nó được cho là có một thứ ánh sáng mờ ảo và nó sẽ sáng hơn.

Khi đầu của thần trồi lên khỏi bề mặt đại dương, Da của cũng có một sắc sáng đẹp đặc biệt là các vây của nó, Trông như những cuồng sáng nổi phía trên.

Leviathan có nhiều sức mạnh đáng gờm, Một trong số đó là khả năng thét ra lửa khi đầu của sinh vật này nhô lên khỏi mặt nước ngọn lửa sẽ được phun ra thử miệng và lỗ mũi của nó.

Lửa cũng bùng lên từ mắt nó ở trên bề mặt nước biển Leviathan cũng được biết đến khả năng đun sôi nước xung quanh nó và khả năng này cho phép nó dập tắt tất cả những âm mưu và khủng bố của con người nói chung.

Ngoài ra, Con quái vật này cũng được biết là có hơi thở cực kì hôi, Mùi hương tỏa ra từ nó cơ bản đều là chất độc bất kỳ sinh vật nào vô tình ngửi phải hơi thở của nó đều sẽ chết.

Một số cho rằng sẽ giết mọi sinh vật sống trên thiên đường, Nếu nó được cho phép chỉ bằng khả năng tỏa ra chất độc của nó.

Nhiều người cho rằng một sinh vật biển sống ở thời kì của những nền văn hóa cổ đại đã truyền cảm hứng cho câu chuyện về Leviathan.

Một số người khác thì tin rằng Leviathan được lấy cảm hứng từ một sinh vật không còn tồn tại trên trái đất này.

Có những người thì cho rằng con quái vật này có thể chỉ là sự phóng đại của những sinh vật có thể được tìm thấy ngày nay.

Leviathan Được biết đến trong tất cả các tôn giáo bởi sự bí ẩn và mưu mô của nó con thú hùng mạnh này thường chỉ được nhắc đến vài lần trong mỗi bản văn.

Có lẽ để những con chiên theo các tôn giáo này có thể hiểu được sức mạnh của nó, Nhưng không nhầm lẫn sức mạnh này với sức mạnh của Chúa Trời.

Mặc dù thường được công nhận là một con quái vật cơ đốc giáo nhưng nó, Nhưng nó cũng có thể được đề cập đến trong kinh Do Thái.

Trong Thiên Chúa Giáo Leviathan cũng được hiểu như một trong 7 đại tội của con người.

Theo cách hiểu này, Leviathan tượng trưng cho con quỷ của sự ghen tị, Cũng có những giả thuyết đi xa hơn và cho rằng Leviathan là hình ảnh hiện diện cho chính Satan .

Do thái giáo giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Leviathan và nguồn gốc của nó.

Một trong những tài liệu xuất hiện sớm nhất về Leviathan cho biết sinh vật này là một con Rồng cái sống ở phía sâu đại dương được coi là vực thẳm nước.

Các phiên bản khác về Leviathan cho rằng con thú này là giống đực.

Cũng như Thiên Chúa giáo đã từng xuất hiện cả con đực và con cái Leviathan, Nhưng con cái đã bị giết chết để ngăn cản hai con tạo ra hậu duệ rồi nuốt chửng trái đất.

Người ta tin rằng thịt của thần cái đã được trao một phần cho người Do Thái làm thức ăn ở sa mạc.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng Leviathan chỉ đơn giản là sự phóng đại của cá sấu, Mặc dù điều này có một số điểm đáng tin cậy trong giới học thuật.

Bởi những đặc tính của cá sấu lớp da của nó cũng rất dày, Nhưng không chắc đây là nguồn cảm hứng thực sự.

Bởi người cổ đại thực tế đã giết thành công cá sấu, Trên thực tế nhiều tài liệu cho thấy cá sấu bị săn đuổi bởi những thợ săn.

Leviathan hùng mạnh không thể bị khuất phục bởi loài người, Điều đó khiến cá sấu không thể là ứng cử viên cho cảm hứng về Leviathan.

Các nhà nghiên cứu khác thì cho rằng có thể được lấy cảm hứng từ một loại sinh vật biển khác chưa được con người hiện đại khám phá.

Những người ủng hộ giả thuyết này nhanh chóng trích dẫn nhiều câu chuyện về quái vật trong các nền văn hóa cổ đại, Họ cũng dẫn ra truyền thuyết về quái vật biển Kraken.

Cũng như Leviathan gần như là bất bại và để lại ít chứng cứ tồn tại về nó.

Leviathan Xuất hiện trong rất nhiều văn học, tiểu thuyết Moby-Dick của Herman Melville cũng đã sử dụng hình ảnh của Leviathan để gây dựng nên hình tượng cá voi trắng.

Trong Les Miserable năm 1862 của Victor Hugo, Hệ thống cống rãnh của Paris được mô tả như ruột của Leviathan.

Trong bài thơ Thuyền Say năm 1871 của Arthur Rimbaud tác giả đã miêu tả đâm lầy với hình ảnh sinh động như một nơi mà cả một vùng Leviathan thối rữa trong những cơn xô bồ.

Trong vũ trụ của tiểu thuyết The Star War là Leviathan những sinh vật khổng lồ được tạo ra từ thuật giả kim và ma thuật của người cổ đại ảnh hưởng của đến với văn hóa là vô cùng rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *