Con tàu ma Người Hà Lan Bay là gì? Bí ẩn về câu chuyện đằng sau!

Con tàu ma đáng sợ ở trong bộ phim vùng biển Caribe có thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Cơn bão tố con quái vật ấy trồi lên mặt nước khiến cả một vùng biển chao đảo một khối đen khổng lồ với những chiếc răng sắc nhọn rươm rả.

Như muốn ăn từ nuốt sống mọi thứ hai bên hông chìa ra những chiếc tu gớm ghiếc sẵn sàng phá hủy mọi sinh vật xấu số dám lại gần.

Đó không phải là quái vật mà chỉ làm con tàu nhưng có lẽ người đi biển sẽ mong gặp những con Thủy Quái hơn là giáp mặt với con tàu này.

1, Người Hà Lan Bay.

Trong loạt phim cướp biển vùng Caribe, Con tàu được miêu tả với bề ngoài xù xì, Gớm giếc, Mũi tàu được thiết kế phòng theo hàm đầy răng sắc nhọn, một con quái vật.

Những cánh buồm rách nát trông như được hàng trăm con dơi tạo thành.

Nhưng điều đáng sợ nhất là bên trên con tàu đó là hàng chục kẻ bị nguyền rủa với ngoại hình nửa người nửa thủy quái tàn bạo khát máu và không một chút nhân từ.

Kẻ đáng sợ nhất chính là thuyền trưởng Davy Jones không chỉ bởi tạo hình kỳ dị ghê sợ của gã.

Mà sự máu lạnh và tàn nhẫn đã biến Davy Jones thành nhân vật phản diện đáng sợ nhất loạt phim cướp biển vùng Caribe.

Tuy bề ngoài không gớm ghiếc như trên phim, Nhưng sự ma mị mà con mà con tàu người Hà Lan Bay mang đến ở phiên bản đời thực không hề kém cạnh.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1641 khi đó thuyền trưởng Vander Decken cùng với đoàn thủy thủ đang trên đường trở về Amsterdam.

Sau chuyến viễn đông thuận lợi với những mặt hàng béo bở như gia vị, lụa và thuốc nhuộm.

Thời điểm đó chưa có kênh đào Suez vì vậy việc qua lại giữa châu Âu và châu Á bằng đường biển chỉ có cách đi vòng qua cực nam của Châu Phi Cụ thể hơn là Mũi Hạo Vọng.

Đây luôn là thử thách với bất kỳ một con tàu nào cần biết rằng tên ban đầu của Mũi Hạo Vọng là Mũi Bão Tố bởi vùng biển tại đây cực kỳ dữ dội.

Thậm chí có người gọi đây là nấm mồ của những con tàu bởi không biết bao nhiêu đoàn thủy thủ bao nhiêu thuyền trưởng phải nằm lại dưới lòng đại dương sâu thảm này.

Người Hà Lan bay cũng chịu số phận tương tự khi con tàu đi vòng quanh bờ biển châu Phi.

Thuyền trưởng Vander Decken nghĩ đến việc sẽ thuận lợi như thế nào nếu chủ của ông công ty Đông Ấn Hà Lan đến định cư gần Mũi Hạo Vọng.

Ông mãi nghĩ đến việc xây dựng một trạm dừng chân tại Mũi Hạo Vọng mà quên mất mây đen đang kéo đến còn con tàu người Hà Lan bay đang tiến về phía một cơn bão hùng tợn.

Cũng có nguồn kể rằng thuyền trưởng Decken khi đó như thể đã bị một thế lực nào đó điều khiển tình thế nguy cấp các thủy thủ thúc giục thuyền trưởng quay lại nhưng thuyền trưởng từ chối.

Một số người nói rằng ông ta bị điên, Một số người khác nói rằng ông ta say rượu nhưng vị thuyền trưởng đã ra lệnh cho thủy thủ đoàn của mình tiếp tục hành động.

Ông hút thuốc khi những con sóng đã lớn ập vào con tàu, Những cơn gió xé toạc cánh buộc và nước tràn xuống thân tàu bị đẩy đến giới hạn.

Phi hành đoàn đã làm phản không do dự thuyền trưởng Vander Decken đã giết chết thủ lĩnh phiến quân và ném xác xuống biển.

Khoảnh khắc cơ thể của phiến quân chạm mặt nước một tiếng nói kì bí xuất hiện đưa ra lời nguyền rủa về hành động của vị thuyền trưởng ngươi sẽ phải lái thuyền trên đại dương vĩnh viễn.

Với một đoàn người chết ma quái mang đến cái chết cho tất cả những ai nhìn thấy con tàu của người và không bao giờ được cập cảng.

Con tàu rơi vào tình trạng mất kiểm soát và trước khi nó bị cơn bão nhấn chìm hoàn toàn, Toàn bộ thủy thủ đoàn cùng con thuyền đã bị cơn bão nuốt chửng hoàn toàn không để lại bất cứ một dấu vết gì ở trên biển.

Truyền thuyết kể lại rằng, Sau rất nhiều nỗ lực chống lại cơn bão nhưng không thành khi nhận ra cái chết đang đến rất gần.

Thuyền trưởng Vander Decken đã hét lên một cách điên dại ta thề sẽ bán linh hồn cho quỷ dữ nếu sống sót qua cơn bão này.

Thế là con tàu người Hà Lan bay cùng vị thuyền trưởng và toàn bộ đoàn thủy thủ mãi mãi bị cầm tù trên biển đem lại điểm gở cho những con tàu bắt gặp họ có người tin rằng họ vĩnh viễn không bao giờ nhìn thấy đất liền.

Mãi mãi lạc lối giữa biển khơi, Sống không bằng chết đói và khát, Những thứ họ ăn vào miệng chẳng khác gì nuốt phải sắt nóng, Những thứ uống vào miệng cũng như nuốt phải mật đắng.

Kể từ đó, bóng mang con tàu người Hà Lan bay đã trở thành huyền thoại, Mỗi khi xuất hiện bão ở quanh Mũi Hạo Vọng nếu nhìn vào mắt bão.

Người ta cho rằng có thể nhìn thấy hình ảnh của con tàu và phị thuyền trưởng của nó, Không ít người từng chứng kiến cảnh tượng kì lạ trong những ngày có bão.

Cụ thể giữa những đám mây đen vần vũ, Con tàu ma quái đột ngột xuất hiện lướt nhẹ trên mặt nước đồng thời chỉ đường cho các con tàu khác.

Khiến chúng vô tình mắc cạn vào những tảng đá ngầm và sau đó biến mất một cách kì lạ.

Còn có người chắc như đinh đóng cột rằng mình đã nhìn thấy người Hà Lan bay lang thang ở trên biển, Vang vọng khúc ca sầu thảm tiếc thương cho thủy thủ đoàn.

Trong khi đó có người chia sẻ khi con tàu ma xuất hiện cũng là lúc bóng ma trắng của vị thuyền trưởng năm ấy dạo bước với đôi mắt đỏ đáng sợ.

Khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải giật mình, Ngoài ra còn có tiếng gào thét của đám thủy thủ khiến người trông thấy không khỏi rùng mình.

Trên thực tế có rất nhiều phiên bản cũng như lời đồn đại về người Hà Lan bay, Nhưng đa số đều cho rằng sự xuất hiện của con tàu ma quái có thể báo hiệu một điểm xấu sắp xảy ra.

Điều này chỉ mang lại tai họa cho những ai trông thấy, Trong số đó ghi chép về người Hà Lan bay nổi tiếng và đáng tin nhất có thể kể đến lần gặp gỡ của Hoàng Tử xứ Wales người sau này trở thành Vua George V.

Trên tàu HMS 300T thuộc hạm đội hải quân hoàng gia Anh khi đang đi qua Mũi Hạo Vọng vào ngày 11 tháng 7 năm 1881.

Hoàng tử xứ Wales kể lại rằng vào lúc 4 giờ sáng ngày hôm đó người Hà Lan bay bỗng vượt qua cầu của chúng ta.

Ánh sáng màu đỏ kỳ lạ của con tàu ma khiến cho mọi thứ xung quanh trở nên rực sáng ở giữa có các cột buồm, sà dọc và nổi bật là cánh buồm rất lớn.

Một nhóm thủy thủ sau đó đã nhanh chóng tiếp cận con tàu khi nhận được mệnh lệnh tuy nhiên khi đến càng gần thì họ càng thấy con tàu trôi xa về phía chân trời và biến mất không dấu vết.

Một ghi chép khác về việc giáp mặt con tàu ma này vào một ngày tháng 3 năm 1939 rất nhiều người ở dọc bờ biển phía Nam Châu Phi đã nhìn thấy một con tàu lạ.

Con tàu có kiến trúc của thế kỷ thứ 17 được miêu tả lại giữa lúc trời lặng sóng, con thuyền bỗng đột ngột xuất hiện ở bãi biển lên khênh mặc cho mọi người chỉ cho bàn tán lên xuất xứ của con tàu kiểu cổ điển.

Chỉ một lúc sau nó đột ngột tan biến như một làn sương đầy bí hiểm hệt như khi xuất hiện.

Có nhiều ghi chép khác liên quan đến con tàu người Hà Lan bay tuy nhiên những ghi chép đó không ghi cụ thể thời gian và địa điểm con tàu xuất hiện.

Ghi nhận cuối cùng về con tàu này là vào năm 1942 tại Cape Town một trong ba thủ đô của Nam Phi.

Bốn nhân chứng cho biết họ đã nhìn thấy con tàu cổ rồi đột nhiên biến mất, Không những nổi tiếng và gây ám ảnh với các thủy thủ ở Hà Lan con tàu người Hà Lan bay có xuất hiện đầy kì bí.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *