Những Thần Hổ mạnh nhất trong các tiểu thuyết được viết lại!

Hãy cùng Tìm hiểu về 6 con hổ mạnh nhất trong các tiểu thuyết thần thoại dưới bài viết này!

Trong các tiểu thuyết thần thoại, thần mày cũng không thiếu các loại Hổ thần, Hổ yêu bá khí dũng mãnh và thực lực vô cùng cường đại.

Hôm nay thì xin mời các bạn cùng với chúng mình tìm hiểu về Lục Đại Thần Hổ bá đạo nhất ở trong các tiểu thuyết thần thoại của Trung Hoa.

1, Đứng đầu là Bạch Hổ.

Bạch Hổ là một trong Thiên Chí Tứ Linh đại danh đỉnh đỉnh. Trong truyền thuyết thần thoại là chi thần Phương Tây chủ sát phạt.

Trong điển tịch Tác Vụ Hoàng Đồ có ghi chép Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Thiên tri Tứ Linh dĩ chính Tứ Phương, Vương giả chế cùng bế điện các thủ pháp yên.

Thiên tri Tứ Linh và thuở tín ngưỡng ban đầu bắt nguồn từ thời kì Thượng Cổ trong đó Bạch Hổ tinh túc ở vào Phương Tây, Trưởng khống khuê lâu vị mão tất tuy tham thất túc.

Nói như vậy thì khả năng mọi người cũng chưa thấy được sự lợi hại của Thần Thú Bạch Hổ.

Như chúng ta đã biết Khuê Mộc Lan trong Tây Du Ký khi hóa thành hoàng bào quái bắt đi đường tăng.

Ngay cả Trư Bát Giới cũng Sa Tăng liên thủ cũng đều đánh không lại hắn.

Báo Nhật Tinh Quân thì là trợ giúp Tôn Ngộ Không đánh bại cường địch Bọ Cạp Tinh.

Từ trong ánh mắt luyện được phép bảo Tú Hoa Châm, còn giúp đoàn người thỉnh kinh thu phục cả Ngô Công Tinh.

Nhưng Khuê Mộc Lang cùng Báo Nhật Tinh Quân dù lợi hại như vậy thì đều là bộ hạ dưới tay của Bạch Hổ.

Bởi vậy có thể thấy được địa vị của Thần Thú Bạch Hổ rất cao, Thực lực cũng mạnh mẽ tuyệt luân không gì sánh nổi.

2, Vị thứ 2 là Cùng Kỳ.

Thượng cổ Tứ Hung bao gồm Cùng Kỳ, Đào Ngột, Hỗn Độn và Thao Thiết. Cùng kỳ có ngoại hình là một con mãnh Hổ sau lưng mọc lên hai cánh.

Nó là hóa thân từ chí tà là siêu cấp yêu thú cùng hung cực ác. Nó cả ngày cùng thiện là địch, Cùng ác làm bạn.

Phàm là đụng phải những người chính trực thiện lương phẩm đức cao thượng nó sẽ không nói lời gì mà đem nuốt ngay.

Nếu là gặp phải kẻ đại gia đại ác nó không những không gây tổn thương cho bọn họ mà lại còn ban thưởng lấy từ cổ vũ.

Truyền thuyết Cùng Kỳ thuở bàn sơ cũng không phải là yêu thú mà là đời sau của Thiên Đế Thiếu Hạo, Do hủy tin ác chung, Sung sức ác ngôn dẫn tới nhân thần cộng phẫn cuối cùng đã bị Thuấn Đế đày ra lưu vong buồn bực sầu não mà chết.

Cùng kỳ sau khi chết linh hồn bất diệt ngập trời oán khí cùng lệ khí hóa thành Yêu Thú hung ác phá hoại nhân gian.

3, Vị thứ 3 là Hổ Lực Đại Tiên.

Hổ Lực Đại Tiên xuất hiện trong tác phẩm Tây Du Ký hắn là đại ca trong tam đại quốc sư của Xa Trì Quốc, Hai tên tiểu đệ theo thứ tự là Lục Lực Đại Tiên cùng với Dương Lực Đại Tiên.

Khả năng có người sẽ cảm thấy Hổ Lực Đại Tiên thực lực rất bình thường dựa vào điều gì mà có thể xếp trước cả Huyền Đàn Hắc Hổ.

Kể thật Hổ Lực Đại Tiên vô cùng cường hãn, Hắn là chính tông Ngũ Lôi Chính Pháp thậm chí có thể trực tiếp hiệu lệnh Ngọc Hoàng Đại Đế.

Sở dĩ không ít người cảm thấy Hổ Lực Đại Tiên có thực lực tầm thường, Chủ yếu là bởi vì đối thủ của hắn là Tề Thiên Đại Thánh có thực lực quá mạnh.

Thuở ban sơ Hổ Lực, Lộc Lực, Dương Lực là bà con yêu quái có như bản phận, Dựa vào bản sự hô phong hoán vũ.

Mà tại Xa Trì Quốc đã ngồi lên chức vị quốc sư? Bọn hắn cũng không ăn thịt người, Hại nước hại dân mà là thành kính thờ phụng đạo giáo thu muôn đồ khắp nơi.

Một thân bản lĩnh Hổ Lực Đại Tiên phần lớn là xuất phát từ pháp môn chính tông của Đạo Gia, Khi cầu mưa hắn sự dụng Ngũ Lôi Chính Pháp càng là cấp bậc Thiên Sư mới có thể thi triển ra được.

Nguyên tác Tây du kí từng viết, Thiên Quân nói đạo sĩ kia biết cả Ngũ Lôi phá, hắn phát văn thư đốt đi văn hịch kinh động đến Ngọc Đế.

Ngọc Đế hạ ý chỉ kinh đến Cửu Thiên Ứng Lôi, Thành phổ hóa Thiên Tôn chúng ta phụng chỉ đến đây trợ lôi tạo mưa.

Hổ lực Đại Tiên mặc dù đạo pháp tinh diệu nhưng là phẩm hạnh rất tệ, đặc biệt đã nô dịch hơn ngàn vị hòa thượng nên phạm vào Tối Kỵ.

4, Vị thứ 4 là Huyền Đàn Hắc Hổ.

Muốn nói đến Huyền Đàn Hắc Hổ uy vũ bá khí như thế nào? Thì trước tiên cần phải nói đến chủ nhân của nó.

Chính là một trong những đỉnh Tiên cao thủ thời đại phong thần Triệu Công Minh.

Triệu Công Minh vốn là đệ tử đời thứ 2 của Triệt Giáo thần thông quảng đại chiến lược kinh người.

Bằng vào tự thân thực lực cao siêu, Cùng 24 quả Định Hải Châu thêm vào Phượt Long Tác, Quét ngang 12 Thượng Thiên.

Đem Nhân Đăng Đạo Nhân đánh cho lên trời không đường xuống đất không cửa.

Đánh cho trận Doanh Xuyển Giáo không người dám xuất chiến.

Cuối cùng Tay Côn Luân Tán Tiên Lục Áp lợi dụng Tinh Đẩu Thất Viễn Thư đã nguyền rủa chết Triệu Công Minh.

Lúc trước khi Triệu Công Minh nhận lời của Văn Thái Sư xuống núi tường trợ Ân Thương ở tại chân núi đã gặp một đầu hắc hổ mang theo cuồng phong gào thét mà tới.

Nguyên tác miêu tả như sau, Bào Hào Dũng Dược Xuất Thâm Sơn, kỷ Niệm Anh Hùng Mãn Huyết Ban, Lợi Trảo Như Câu, Tâm Đảm Tráng Cường Nhà Tự Kiếm Lao Hung Ngoan.

Vị Tăng hành động Phòng Tiên Đáo Phong Tác Bồn Đằng Thảo Tự Bạt, Nhậm Thị Thú Quần Ứng Úy Phục, Cảm Anh Uy Mãnh Đằng Khàn Nhàn Khán.

Triệu Công Minh thấy mãnh hổ kìa thì vui mừng vô cùng đã đem nó hàng phục, Sau đó cưỡi nhập thương doanh dọa cho một đám tướng sĩ lo sợ không yên.

Sau đó Hắc Hổ kia trở thành tọa kỵ đắc lực của Triệu Công Minh. Trung thành tuyệt đối theo Chủ Nhân càn Đông giết Tây.

Triệu Công Minh sau khi chết được phong làm Kim Long Như Ý, Chính Nhất Long Hổ Hiền Đàn Chân Quân và Tọa kỵ Hắc Hổ cùng nhau thành Thần được hậu thế xưng là Huyền Đàn Hắc Hổ.

5, Thứ 5 là Hổ Thần Ngải Hổ.

Vào thời kỳ Tống Nguyên mỗi khi gặp tháng 5 Đoan Ngọ, Thì hầu như từng nhà đều sẽ treo ảnh ngự hổ của Trương Thiên Sư dùng để tránh ma quỷ.

Từ xưa liền đã có ngạn ngữ, Ngũ Nguyệt Ngũ Nhật Ngọ, Thiên Sơn Kỵ Ngải Hổ, Xích Khẩu Thượng Thanh Thiên, Bách Trùng Quy Địa Phủ.

Trương Thiên Sư ở đây chính là đang nhắc đến Trương Đạo Lăng.

Tương truyền Đông Hán, ngày 25 tháng 5. Đất Thục Ôn Ma tề xuất, Độc Yêu Hoành Hành, Hoạ loạn nhân gian.

Bách tính đều tử thượng rất nhiều, Tổ tiên sư Trương Đạo Lăng thương cảm cho Lê Dân.

Tại mùng 5 tháng 5 đã leo lên núi Thanh Thành, Bố trí ma pháp đàn để đại chiến với quần ma Trương Thiên Sư cưỡi lá ngải cứu hóa thành Ngải Hổ cầm trong tay xương bồ hóa thành Bắc Đẩu Kiếm quét ngang Lục Hợp.

Kiếm Đảng Bác Vương Đại Bạch Ôn Ma độc yêu, Đánh lui quần ma tại U Minh,đem đến thái bình cho nhân gian.

Ngoài ra liên quan tới tọa kỵ Ngải Hổ của Trương Thiên Sư vẫn còn có một truyền thuyết khác.

Chuyện kể rằng Trương Thiên Sư đã pháp Đại Thành về sau đã vân du tứ hải hàng yêu trừ ma. Ngài trong lúc nghỉ đêm ở một đạo quán nghe trong từ quán có người nói.

Nơi đây ở Thành Tây có một con Hổ Thần ẩn hiện thích ăn máu người.

Nơi đó hàng năm đều phải hiến tế một người sống cho Hổ Thần, Nếu không tất cả mọi người sẽ gặp đại nạn lâm đầu.

Trương Thiên Sư hỏi tới vài câu biết được năm nay đã gần ngày tế tử Hổ Thần ngài liền có chủ ý.

Vào ngày tế tự đông đảo thôn dân đã đem Trương Đạo Lăng trói lại trùng điệp hướng về Miếu Hổ Thần.

Đám người rời đi, Về sau Trương Thiên Sư làm ra chút pháp thuật giải khai dây thân, Khí định thần nhà nằm trong miếu chờ đến nửa đêm.

Vào lúc canh ba, Ngoài miếu cuồng phong gào thét Hổ Thần quả nhiên thuận gió mà tới. Bàng một tiếng cửa miếu mở rộng Hổ Thần hung ác dữ tợn.

Trương Đạo lăng mở ra Huyết Bồn Đại Khẩu, Trương Thiên Sư chỉ cảm thấy một luồng hấp lực to lớn phóng tới toàn thân huyết dịch giống như muốn bị hút đi.

Trương Thiên Sư lập tức ý thức được Hổ Yêu kia Đạo Hạnh không ít vậy mà có thể cách không hút máu Trương Thiên Sư trở tay vung ra thần phù trực kích Hổ Thần.

Trong lúc nhất thời Kim Quang Đại Thịnh, Hổ Yêu kêu thảm một tiếng rồi bị đánh xa ra mấy mét.

Một kích này đã đem Hổ Yêu chọc giận, Nó bỗng nhiên bổ nhau về phía trước muốn xông vào miếu xé nát Trương Thiên Sư.

Nhưng mà Trương Thiên Sư sớm đã bấm niệm pháp quyết kết thành Kiếm Chỉ nhắm ngay Mi Tâm Hổ Yêu điểm một cái, Trong miệng lầm rầm niệm cấp cấp như luật lệnh.

Tức khắc một đạo thiên lôi ứng thành xuất hiện bổ thắng vào trên lưng Hổ Yêu làm cho nó tê liệt ngã xuống trên mặt đất thoi thóp.

Trương Thiên Sư đi lên phía trước nói ta niệm tình người tù luyện mấy trầm nào Đạo Hạnh cũng không dễ. Nếu chịu cải tà quy chính đi theo ta tích đức làm thiện, ta có thể tha cho người một mạng.

Hổ Yêu nghe vậy tất nhiên là cầu còn không xong từ đó về sau hổ yêu kia liền trở thành tọa kỵ của Trương Thiên Sư đi theo Trương Thiên Sư một đường hàng yêu trừ ma gọi là Ngải Hổ.

6, Thứ 6 là Dần Tướng Quân.

Dần Tướng Quân là một lão hổ tinh cũng có chút đạo hạnh trong Tây du kí cũng là yêu quái đầu tiên mà Đường Tăng gặp phải khi bắt đầu đi về phía Tây.

Dần Tướng Quân xuất hiện trong hồi thứ 13 Tây du kí. Hãm hang hổ kiềm tình giải ách xong xoa lĩnh bá khâm lưu tăng.

Khi đường tăng vừa mới bắt đầu nhiệm vụ đi lấy kinh lòng tràn đầy phấn khởi. Bởi vì cái gọi là sáng sớm côn trùng bị chim ăn.

Khi bọn họ vừa mới đi vào một cái sơn lĩnh thì bỗng trượt ngã. Hết thảy đều rơi vào một cái hố lõm Dần Tướng Quân mai phục ở gần đó mang theo 60 đầu yêu nghe tiếng mà đến.

Trong thay, Trong hố có ba người trong lòng đắc ý mà cười. Quả là thức ăn tự dừng tới miệng, Hắn lập tức an bài tiểu yêu đem ba người kéo lên.

Đường tăng nhìn trộm quan sát chỉ thấy ma vương kia. Hùng uy thần lẫm lẫm mãnh khí mạo đường đường.

Điện mục phi quang diễm lôi thành trấn tứ phương, Cứ nhà thư khẩu ngoại, Tạc sỹ lộ tài bàng, Cẩm tú vi thân thể, Văn bàng khoả tích lương, Cường tu hy kiến nhục, Câu trảo lợi như xương, Đông hải hoàng công cụ, Nam sơn bạch vương.

Hình thái này doạ cho Đường Tăng sợ hãi, Hai vị tùy tùng cũng đều sợ hãi tê dại cả người, Khi Dần Tướng Quân vừa mới chuẩn bị đem ba người một miếng nuốt chửng.

Thì không nghĩ đến có hai vị khách không mời mà đến là Giả Ngư Tinh cùng Hùng Vi Tinh. Theo đề nghị của hai vị khách nhân này Tam Yêu đã chia nhau ăn hai tên tùy tùng.

Mà Đường Tăng lại được Thái Bạch Kim Tinh lặng lẽ cứu đi từ đó về sau thì Dần Tướng Quân liền đã không còn xuất hiện nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *