Ông Năm Chèo là ai? Bí Ẩn về câu chuyện của Ông Năm Chèo!

Sự tích về ông Năm Chèo có lẽ người dân Hậu Giang, An Giang nào cũng biết tới hãy cùng tìm hiểu về Ông Năm Chèo dưới bài viết này!

1,  Câu chuyện về Ông Năm Chèo.

Chuyện kể rằng Đức Phật Thầy Tây An ngày xưa có một đệ tử tên là Đình Tây, Sau khi xuất sơn thì quyết tâm đi khắp nơi đi làm việc thiện.

Một ngày nọ ông Đình Tây đi ngang qua vùng láng linh thì nghe tiếng phụ nữ kêu đau rất thảm thiết, Lúc chạy vào ông phát hiện ra người phụ nữ nọ đang trở dạ sắp sinh con tới nơi.

Tìm mãi không thấy ông chồng ông quyết định cùng dân làng che vách, lợp mái, rồi gọi bà mụ về đỡ đẻ đang trong lúc cao trào thì bỗng dưng chân giường bị gãy đi.

Ông Đình Tây nguyện xả thân lao vào vùng lưng chống cho chiếc giường khỏi ngã.

Đến khi người chồng trở về, cảm kích trước tấm lòng của ông Đình Tây, Anh ta liền khoe với ông một con thú lạ vừa bắt được.

Nó giống như con cá sấu nhưng da lại bóng như loài cá trê, chóp mũi của nó có màu đỏ, lâu lâu bừng lên như một ngọn đuốc.

Thêm vào đó là tứ chi, có ngón và móng có thể cầm nắm như loài người.

Ông Đình Tây vốn say mê những sinh vật huyền bí nghe lời mời tặng của người chồng thì nhận ngay.

Ông về báo công trạng với Đức Phật Thầy, sẵn tiện khoe luôn con vật kì lạ kia.

Tuy nhiên giờ nhìn thấy nó ngài đã thổ dài vẻ mặt ngao ngắn ngài khuyên Ông Đình Tây không nên nuôi, Đây là loài ác ngư sau này lớn lên sẽ làm hại dân làng.

Nhưng ông Đình Tây nở lòng nào mà giết nó, Ông đem về buộc dây vào chân của nó, Rồi lén Đức Phật Thầy nuôi nó ở hồ sen, Con vật càng lớn thì càng hung hăn, Sợi dây buộc nó cũng phải thay bằng sợi xích to.

Một hôm trời mưa như trút nước, Sấm đổ rền trời, Ông Đình Tây có linh cảm bất an bèn ra kiểm tra thì mới tá hoả là con vật đã trốn đi mất.

Nó tự cắn đứt bàn chân của mình bỏ trốn xuống sông mất rồi. Đức Phật Thầy nghe tin thì liền nổi trận lôi đình, Lệnh cho Ông Đình Tây lấy theo năm món bảo vật.

Gồm có hai cây lao, một cây mun cổ phụng, một lưỡi câu và một đường dây băng. Sau đó còn truyền cho khẩu quyết, Sai ông lên đường bắt con ác ngư trừ hại cho dân.

Ông Đình tây bôn ba trên vùng sông nước Cửu Long để tìm con cá sấu, nhưng chuyện đó đâu phải dễ.

Cho tới một ngày kia, ông nghe người dân than thở rằng bảo là có một con quái vật mũi đỏ xuất hiện ở vùng láng linh.

Nó to bằng cái nhà mỗi lần nổi lên là tạo ra sóng thần, Thuyền bè bị lật đi không biết bao nhiêu tổn thất cho người dân, nó còn bắt cả gia súc, phá vỡ bờ đê, gây ra bao nhiêu thiệt hại.

Ông Định Tây nghe tin liền ba chân bốn cẳng chạy về làng Láng Linh nhưng oái oăm thay ông tới nơi thì nó không dám xuất hiện ra nữa.

Thế là ông dựng lều quyết tâm chờ bắt con cá sấu, Nhưng nó vẫn không chịu ngoi lên. Ông nội đóa bèn đứng trên bờ gọi vọng ra ngoài sông hỡi loài ngạc ngư.

Nếu thiên cơ đã định, Ngươi nên nằm yên sám hối tu hành đi. Còn nếu số người đã tận thì hãy theo ta về, kì lạ thay từ thời điểm đó cho tới ngày Ông Đình Tây mất đi không còn thấy con cá sấu xuất hiện nữa.

Chỉ là những tin đồn ví như mỗi lần sạc đất hay là thuyền,người ta lại truyền miệng với nhau ông Năm Chèo làm đó.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *