Phong thủy là gì? Có những ảnh hưởng gì đến đời sống của con người?

Dân gian thường có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành, từ đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm để tránh những điều kiêng kị trong cuộc sống sao cho phù hợp. Người ta ứng dụng phong thủy trong mọi lĩnh vực, từ việc xây dựng nhà cửa, tu tạo lăng mộ cho đến xây dựng các xưởng sản xuất và các cơ quan hành chính.

1, Phong Thủy là gì?
Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, Phong có nghĩa là gió, là hiện tượng không khí chuyển động, Thủy có nghĩ là nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy là tổng các yếu tố về địa thế, nhà ở, hướng gió, dòng nước , bố cục mặc bằng , không gian xây dựng. Phong thủy có thể liên quan đến cát hung , họa phúc, thọ yểu của con người.

2, Ảnh hưởng của phong thủy

Xưa nay, phong thủy đã được cộng đồng người Trung Hoa Xem như là một môn học quan trọng trong cuộc sống phong thủy chính là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu về sự ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố địa lý như nước, khí, gió đến đời sống hoạ phúc của một con người phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình dạng dòng nước, mồ mả địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng hướng gió và cả quan hệ giữa người với người phong thủy còn liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng.

Họa phúc chi vòng cát hùng thọ yểu trong kinh doanh buôn bán ách tắc hay sự hanh thông trong công việc thuyết phong thủy lấy âm dương ngũ hành làm căn cứ viện dẫn lấy khí vận trong luân chuyển vũ trụ quanh ta để tạo sự tương tác của con người với nhiều yếu tố tự nhiên.

3, Có những loại phong thủy nào?
Phong thủy được chia làm 2 loại chính là Âm trạch và Dương trạch :
Dương trạch nghĩa là nhà đất trên dương gian. Đây được coi là nơi sinh sống cư ngụ của những người còn sống
Âm trạch ngược lại với dương trạch chính là phần mộ của người đã phát hành là khí vận hành liên tục giữa trời đất, bao gồm ngũ hành.

4, Ngũ hành trong Phong Thủy

Kim mộc thủy hỏa thổ như các bạn biết, ngũ hành có tương sinh tương khắc. Ví dụ tương sinh là kim sinh thủy, thủy sinh mộc mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Chính vì lẽ đó, phong thủy lấy từng sinh làm thúc đẩy phát triển. Đây là yếu tố tạo nên sự hanh thông, thuận lợi, bền bỉ và may mắn. Phong thủy lấy tương khắc là yếu tố cần được khắc phục hoặc xóa bỏ theo luận điểm triết học phương đông, cấu trúc vũ trụ bao gồm 3 thành tố thiên địa và nhân bỏ qua những yếu tố mê tín, phong thủy đóng một vai trò quan trọng nhất định nào đó trong sức khỏe.

5,Phong Thủy đối với đời sống con người
Đời sống của con người thông qua sự vận hành của thiên khí, địa khí và nhân khí từ nhận thức trên những ai thường luận chữ hán nôm gọi phong thủy là gió và nước. Đây là một sai lầm nghiêm trọng làm sai lệch hiểu biết của mọi người và hoàn toàn thiếu tri thức khoa học mà phong thủy vốn có nói đến phong thủy là nói đến hình thái địa lý, các vật thể xung quanh các cấu trúc sắp đặt của thiên nhiên và cách bài trí tổ chức không gian sống của con người. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại bây giờ ứng dụng của phong thủy sẽ khác hơn ngày xưa một chút bởi nhà cửa, cảnh quan và kiến trúc đều đã có sẳn.
Chúng ta chỉ cần cải tạo, thay đổi môi trường sống cũng như môi trường làm việc mà thôi. Khi 2 nơi quan trọng nhất là nhà ở và nơi làm việc đã được sắp xếp hài hòa thì gia chủ sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Phong thủy khắc họa rõ nét điều này thông qua khái niệm khí tất cả mọi vật thể xung quanh ta đều có sức ảnh hưởng đến sự luân chuyển và mức độ khí trong không gian. Có rất nhiều phương pháp để cải thiện phong thủy trong đời sống. Trên cơ sở Xem xét bản mệnh của mình thuộc loại ngũ hành gì thì có thể áp dụng vào các lĩnh vực như chọn nghề nghiệp, chọn đồ vật y phục, chọn vợ chồng và đối tác làm ăn.
Ví dụ mệnh của bạn thiếu hành hỏa có thể sử dụng quần áo có màu đỏ hồng, ngay cả xe cũng nên chọn màu đỏ để bệnh được tốt hơn. Thực chất, việc áp dụng phong thủy và cuộc sống có quyết định đến tài vận, Phúc Thọ của bạn nhưng không phải tất cả. Vì thế, đối với phong thủy, bạn có thể tin nhưng tuyệt đối không nên mê tín nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *