Phượng Hoàng Có mấy Đứa Con?Những Đứa Con Của Phượng Hoàng!

Phượng Hoàng đã sinh mấy đưa con và những đứa con ấy tính tình và sức mạnh như thế nào hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Phượng Hoàng cũng sở sinh chín con chim non, Phượng trong thần thoại cổ đại một mực luôn là linh thú chí ca vô thượng, Được vinh dự xưng tụng vạn điểu chi vương.

Cũng giống như Long Sinh Cửu Tử, phượng Dực Cửu sồ, 9 con tiểu Phượng Hoàng cũng là không giống nhau.

1, Khổng Tước.

Khổng Tước là đứa con Cả của Phượng Hoàng từ phía trên hình thể mà nói đến thì Khổng Tước có hình thái gần giống phượng hoàng nhất.

Ở trong những điển tịch thần thoại của Trung Hoa dáng vẻ của khổng tước cũng không hề khác biệt lắm so với khổng tước mà mọi người trông thấy hiện nay.

Nó được miêu tả là đỉnh đầu xanh biếc hình thể cùng gà rất tương tự lông vũ dài xòe đã hình dạng như cây quạt.

Liên quan tới Khổng Tước dân gian có lưu truyền một sự tích đó chính là nếu như đi ra khỏi nhà mà gặp được Khổng Tước thì đó sẽ là một điểm báo hiệu gặp được điều tốt lành.

Tưởng chuyện rằng Khổng Tước từ khi mới sinh ra tính tình vô cùng hung ác thích ăn người, Có sức mạnh khai thiên lập quốc nghe đồn tòan thân Khổng Tước ngọn lửa rực cháy, Chỉ cần đến gần nó là sẽ tan tành.

Nó hay tác oai tác quái thảm sát sinh linh, tính tình rất hung ác, Năm xưa khi Phật Tổ Như Lai đang tu luyện trên đại tuyết sơn đã bị Khổng Tước nuốt vào trong bụng.

Phật tổ định lấy tính mạng của Khổng Tước để tránh nó gây hoạ cho nhân gian. Nhưng các vị tiền đã nói nếu như Phật Tổ giết Khổng Tước thì chẳng khác nào là đã giết đi cha mẹ của mình.

Vì vậy Phật Tổ đã phong Khổng Tước làm Phật Mẫu Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ Tát bản tướng của Khổng Tước Minh Vương cho Phật giáo thường hiện thân.

Là một vị Bồ Tát của bốn tay bốn pháp bảo gồm có Liên Hoa, Cụ Duyên quả, Cát Tường quả, Lông Chim Khổng Tước.

Liên hoa tượng trưng cho kính ái, Cụ Nguyên Quả tượng trưng cho sự điều phục, Cát Tường Quả tượng trưng cho sự tăng ích lợi, Lông Chim Khổng Tước tượng trưng cho sự trừ tai ách diệt khổ nạn.

2, Đại Bàng Kim Sí Điểu.

Tương truyền thời thượng cổ đại bàng tướng mạo giống như ưng hình thể to lớn vỗ cánh một chút lên có thể lên như diều gặp gió bay xa 9 vạn dặm.

Tính tình hùng ác lúc tức giận có thể mổ luôn một miếng thịt của Như Lai Phật tổ.

Ngoài ra sách cổ có nói, Đại bàng thích ăn thịt Rồng, Đương nhiên thịt Rồng này cũng không phải thực sự là Chân Long mà là những con rồng có huyết mạch rất kém hoặc là vừa mới phi thăng.

Ở trong Tây Du kí cũng có nhắc đến một nơi tên là Hóa Long chì. Nếu như có loài động vật nhỏ nào đó tiến vào cái ao này liền có thể hóa thân thành rồng.

Truyền thuyết Xưa có nói Nga quả mỗi lần đi tiểu xối vào những cây hoa cỏ nhỏ cũng có thể hóa thân thành rồng.

Bởi vậy có thể thấy được Đại Bàng mỗi ngày ăn 500 đầu Rồng cũng là rất có khả năng, Kim Sí Điểu ăn quá nhiều rồng đó là một chuyện đại sát sinh.

Bởi vậy Đức Phật từ bi mới gọi nó đến và nói rằng từ đây người hãy chấm dứt những cuộc đại sát sinh đó và đi theo đức phật.

Đại bàng lại hỏi rằng nếu tôi không ăn thịt rồng thì tôi làm sao mà sống được?

Đức Phật trả lời, Sau này trong mỗi bữa ăn ta sẽ cho các đệ tử của ta cúng thí cho người một chút thức ăn thì người có thể sống được.

Kim Sí Điểu từ đó đã được theo Đức Phật cảm hóa và trở thành nhân vật luôn đi theo Đức Phật.

Thành một vị thần chống đỡ thế giới chống đỡ tòa sen trong tác phẩm Tây Du Ký đại bàng kim sĩ Điểu đã từng ở Sư Đà Lĩnh kết bái với Thanh Ma Sư Tử và Hoàng Nha Tượng.

Để ngăn cản đường tang đến Tây Thiên, Tề Thiên Đại Thành có cân đẩu vân nhưng cũng không thể thoát khỏi Kim Sí Điểu.

Một lần vỗ cánh của nó đã bay được cả 9 vạn dặm, Cuối cùng phải nhờ đến Phật Tổ mới hàng phục được Kim Sí Điểu.

3, Hỏa Phượng.

Theo truyền thuyết dân gian Phượng Hoàng có thể dục hỏa trùng sinh mà Hỏa Phượng là Con của Phượng Hoàng thì cũng có được năng lực này.

Mọi người thường nói Chu Tước cũng chính là hỏa phượng.

Bởi vì Hỏa Pượng có năng lực trùng sinh, Cho nên ngày xưa có chuyện kể rằng một số cổ nhân thường điêu khắc hỏa phượng ngay trên mộ thất của mình.

Dùng cái này để đạt tới nguyện vọng trùng sinh sau khi chết.

4, Kim Phượng.

Kim Phượng được kế thừa nhan sắc của phượng hoàng không chỉ có diện mạo cực kỳ đẹp, Hơn nữa còn có một loại khí chất ưu nhã.

Kim Phượng đem so sánh với các huynh đệ tỷ muội khác, Ngoại trừ đều là thị thú nó còn có thể hóa thân thành người.

Nghe nói mọi người sở dĩ kêu nó là Kim Phượng chủ yếu là bởi vì Kim Phượng có năng lực, điểm Thạc, Thành Kim là linh vật mang đến điềm lành.

Một điều đáng nhắc tới chính là vào thời kỳ Đường triều cùng Tống triều Áo bào của hoàng hậu chính là khắc họa lên hình ảnh của Kim Phượng.

5, Thanh Loan.

Trong thần thoại cổ xưa thì Thanh Loan cũng chính là một loại phượng hoàng, Màu đỏ là Phượng màu xanh là Loan. Thanh Loan là một con có tướng mạo khác biệt nhất trong số 9 đứa con của Phượng Hoàng.

Ngoại hình giống như Phượng Hoàng lông vũ thì có màu xanh rất hiếm thấy cũng là bởi vì nhan sắc không đủ chính tông nên Thanh Loan một mực được coi là thần tiên tọa kỵ.

Nghe nói một trong Tam Thanh Điểu thủ hạ của Tây Vương Mẫu chính là một đầu Thanh Loan, Thanh Loan biết nói tiếng người cũng khéo hiểu lòng người, Cho nên thường thay thần tiên hướng về nhân gian truyền lại tin tức.

Truyền thuyết Thanh Loan cánh chim xanh như hiểu thiên ở dưới vầng thái dương hiện ránh sáng nhu hòa.

Thanh Loan là loài chim vì tình yêu mà sống bọn chúng cả đời đều đang tìm kiếm một con Thanh Loan khác cũng có người nói Thanh Loan là loài chim có giọng hót rất tuyệt vời.

Nhưng bọn chúng chỉ vì tình yêu mà ca hát thế nhưng cũng chưa từng có ai nghe qua bởi vì trên thế gian này cũng chỉ có một con thanh loan duy nhất.

6, Tuyết Hào.

Tuyết hào toàn thân trắng noãn nhìn từ xa như là một mảnh tuyết trắng. Bởi vậy mới được xưng là Tuyết Hào, Khổng Tước là một vị thú trong số chín đứa con của phượng hoàng duy nhất sinh tồn đến nay.

Tuyết Hào cũng vẫn còn được lưu truyền nhưng bây giờ Tuyết Hào được nhìn thấy lại không phải là Tuyết Hào xưa kia, Mà là một loài chim khác.

Cùng với Khổng Tước có sự khác biệt, Tuyết Hào có được năng lực triệu hoán bằng tuyết thổi nhẹ một hơi Liền có thể tạo nên một mảnh sương mù, Hít sâu một hơi có thể tạo ra một phương tuyết lớn.

Bình thường mọi người rất khó nhìn thấy được nó. Tuyết hào hay ở những nơi mà con người ít khi lui tới Thuộc về một loài động vật không ăn không uống đều có thể sinh tồn.

Ngày nay Tuyết Hào được xem là một loài chim bình thường sinh hoạt tại những địa khu rét lạnh.

Nó được tìm thấy nhiều ở vùng Bắc Cực, Nhưng chúng không có chỗ ở nhất định điều này hoàn toàn là do dư lượng thức ăn.

Mà quyết định đến sự phân bổ của chúng, nó quen thuộc thời tiết rét lạnh của Bắc Cực, Cho nên nó cũng được dừng là cú mèo Bắc Cực hoặc là bạch miêu điều ưng.

7, Bách Minh.

Bách Minh thuộc tính là âm, Sắc đỏ Tươi Diễm Lệ mà chói mắt Hình như Chu Tước nó là loài chim đảm đương văn hải là điển hình văn nhân cổ đại tinh thông thơ văn, đồng thời còn đối với âm luật có kiến giải rất đặc biệt.

Nó có tiếng hát rất êm tai nhất trên thế gian, Nghe nói tổ tiên của chim sơn ca, tú nhãn điểu hay tất cả những loài chim có tiếng hót dễ nghe chính là Bách Minh.

Tại thời cổ đại cổ nhận thích âm luật thường thường sẽ điêu khắc hình tượng của Bách Minh ở trên nhạc cụ của mình dùng những thứ này để kỳ vọng đạt tới giai điệu tuyệt hảo như Bách Minh.

8, Lam Phù.

Lam Phù cũng được xem là một trong Ngũ Phương Thần Điểu toàn thân màu xanh nước biển hình thể rất lớn có thể so được với Côn Bằng nó thường cư ngụ ở những nơi có nước cũng chính là trong những hòn đảo nhỏ trên đại dương.

Nó rất khác biệt so với Đại Bằng tính tình tương đối ôn hòa nhưng chỉ cần nó không vui liệt sẽ trên mặt biển vỗ cánh từ đó làm dấy lên kinh đào hãi lãng cho nên không có một loài động vật nào dám trêu chọc Lam Phù.

Cho dù là lão cửu Chiêu Phong cũng không phải là đối thủ của nó, Lam Phù chính là loài có thực lực mạnh nhất trong số 9 đứa con của phượng hoàng.

9, Chiêu Phong.

Mọi người thường nói cây to thì đón gió lớn, Ở trong thần thoại cổ đại Chiêu Phong liền Đại biểu cho ý tứ trêu chọc thị phi. Tướng mạo của Chiêu Phong cũng là thuộc về loại hình rất kỳ quái.

Có bốn cái cánh tám cái đuôi một mực bay lượn ở trên trời vừa rời xuống đất liền sẽ làm ra chuyện xấu Chiêu phong đi đến đâu thì sẽ mang đến vạn trượng cuồng phòng, cùng sấm sét vang dội.

Cũng chính là bởi vì như vậy nên Hậu Nghệ Đại Thần mới cầm trong tay Xạ Nhật Thần cung, Đem nó bắn giết trên Thanh Khâu Sơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *