Slender Man là gì? Bí ẩn về sự ra đời của Slender Man!

Bí ẩn đằng sau câu chuyện của Slender Man! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Chắc hẳn các bạn đã từng lướt mạng xã hội hay nói chuyện với bạn bè và nghe được những câu chuyện xem được những video về những thứ vô cùng quái dị và ghê rợn.

Nhưng không thể chắc chắn rằng những câu chuyện được kẻ này có đáng tin hay không đúng không?

Đúng rồi chúng ta đang nói về những Creepypasta những câu chuyện kinh dị được phát tán khắp nơi trên internet.

Những nhân vật như Slender Man và Jeff The Killer là các ví dụ tiêu biểu của các Creepypasta nổi tiếng đã trở thành một phần của văn hóa internet.

1, Vậy Creepypasta là gì?

Creepypasta Là một nhánh nhỏ hơn của Copypasta những tàng trữ xuất hiện khắp nơi trên internet giờ đã bị copy và truyền từ người này qua người kia từ trang này sang trang khác về nguồn gốc không rõ ràng.

Như hai từ Copypasta và Creepy chúng ta có Creepypasta là các Copypasta thuộc thể loại kinh dị.

Creepypasta đặc biệt vì nó giống như những chuyện cổ tích về Ma cà rồng và Người sói của thời kỳ mạng xã hội và những câu chuyện này bắt buộc phải có phần đáng tin.

Để buộc những người nghe phải đặt câu hỏi kể lại chúng cho người khác và đây là lý do mà các Creepypasta có khả năng lan tỏa cực kỳ nhanh.

Các Creepypasta thường có thể bắt nguồn từ một đoạn chữ hay chỉ đơn giản là một bức ảnh, Thường đã được chỉnh sửa qua photoshop và có thể đi kèm với tiếng động hoặc video.

Nội dung của nó bắt buộc phải có phần ghê rợn, Các Creepypasta thường đi theo một số công thức nhất định có thể là một câu chuyện được kể lại về một sự kiện trong quá khứ của tác giả.

Hoặc là tác giả chỉ cho người xem tới một địa điểm ở trong một khung giờ nhất định và hướng dẫn họ là một hành động cụ thể để khiến cho một thứ gì đó xảy ra.

Một loại nữa là câu chuyện về một tập phim đã bị xóa, Trong đó các nhân vật sẽ hành động một cách kỳ lạ và làm hại lẫn nhau.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi một được dựng thành phim câu trả lời sẽ đến với các bạn, Khi nhân vật trong truyền thuyết Creepypasta là Slender Man sẽ chính thức xuất hiện trên màn ảnh lớn.

Nếu bạn là người đam mê về Meme các trên internet hoặc game thì các bạn khó mà không nhận ra được một người đàn ông cao lớn mặt vest màu đen da trắng bệch và mặt chống trơn vớ không một chi tiết nào.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn gốc, Đặc tính, Năng lực của nhân vật và một số thông tin thú vị khác có thể bạn chưa biết về nhân vật có thể nói là nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

Vào ngày mùng 8 tháng 6 năm 2009 trên của trang web Something Awful một cuộc thi photoshop đã diễn ra với luật lệ được đưa ra.

Là những người tham gia phải sử dụng những tấm ảnh bình thường và biến chúng thành những hình ảnh đáng sợ và ám ảnh nhất có thể.

Rồi sau đó gửi những hình ảnh này sang các Forum sang các Paranormal hay siêu linh khác như thể chúng là những hình ảnh có thật để đánh lừa những người không biết về cuộc thi này.

Rất nhiều hình ảnh được chỉnh sửa đã được đăng lên, Trong đó có những bức ảnh của một người dùng về biệt danh là Victor Surge.

Hai bức ảnh đen trắng của một số trẻ em đằng sau chúng là một người cao lớn, gầy gò và mặc bộ vét màu đen và Slender Man một sinh vật siêu nhiên rình rập trẻ con đã ra đời.

Hai bức ảnh này đi kèm với caption bọn cháu không muốn đi, Bọn cháu không muốn giết họ nhưng sự im lặng và vòng tay dang rộng của nó là bọn cháu sợ nhưng cũng cảm thấy yên tâm.

Ảnh Chụp năm 1983 bởi nhiếp ảnh gia vô danh được cho là đã chết, Một trong hai bức ảnh tìm được của vụ cháy thư viện Stirling City.

Được chụp vào ngày 14 đứa trẻ biến mất và Slender Man xuất hiện trong bức ảnh, Nhân vật này bị dị tật nhưng được cho là tại máy ảnh bị lỗi.

Một tuần sau đó thư viện cháy ảnh được lưu trữ để làm bằng chứng, Ảnh chụp năm 1986 nhiếp ảnh gia Mary Thomas mất tích từ ngày 13 tháng 6 năm 1986.

Sau đó hiện tượng Slender Man trở nên vãi rồ phát tán lên các trang web, Khắp nơi trên mạng xuất hiện rất nhiều fan art, Cosplay, Phim ngắn và chuyện ngắn Creepypasta.

Slender Man chính thức tách ra khỏi người tạo ra nó và trở thành tâm điểm của vô số câu chuyện của rất nhiều tác giả khác nhau và lan sang cả trò chơi điện tử.

Năm 2012 trò chơi nổi tiếng nhất của Slender Man bằng tên Slender The Eight Pages Slender Man Và trong tháng đầu tiên trò này đã được tải xuống 2 triệu lần.

Trò chơi cực kỳ đơn giản vừa chơi phải đi bộ một mình trong một khu rừng tăm tối để làm nhiệm vụ và Slender Man sẽ xuất hiện rình rập và tìm cách đuổi giết người chơi.

Slender The Eight Pages là đã được tôn vinh là trò chơi đáng sợ nhất lúc bấy giờ trò chơi này cũng ra cùng thời điểm những video Let’s Play trên YouTube đang trong thời kỳ hot nhất.

Nên những những người không chơi game cũng có thể biết đến và thích trò chơi này.

2, Đặc điểm của Slender Man.

Vì Slender Man chịu ảnh hưởng của vô số tác giả khác nhau nên các đặc điểm về hình dạng của trong các câu chuyện khác nhau có rất nhiều sự khác biệt.

Tuy nhiên tất cả vẫn có một số điểm chung cơ bản để người đọc có thể dễ dàng nhận dạng Slender Man.

Đó là hắn là một người về chiều cao bất bình thường hai cánh tay dài và mặt trống trơn, Hắn thường và bộ vét màu đen có thể là làm từ vải thật hoặc một loại da nhìn giống vải.

Slender Man có hai tính cách đối lập trong các câu chuyện được kể lại và điều này được thể hiện trong độ nguy hiểm của hắn.

Trong một số chuyện sẽ thường rình rập đối tượng của mình trong một thời gian dài trước khi tấn công có thể đến vài năm hắn tra tấn tâm trí những nạn nhân của mình trong một khoảng thời gian dài.

Làm họ sợ và hoang tưởng đến mức phạt điên, Trong các chuyện khác thì hắn hung bạo hơn rất nhiều khi ngoài việc rình rập nạn nhân thì hắn còn móc họ lên cây và lấy nội tạng của họ.

Nạn nhân của Slender Man phần lớn là trẻ em và những người đã có một số kiến thức nhất định về sự tồn tại của hắn.

3, Năng lực của Slender Man.

a, Dịch chuyển tức thì.

Một trong những năng lực nổi bật nhất của là khả năng biến mất và hiện ra ở bất kỳ nơi nào.

Hắn có thể di chuyển mà không để lại bất kỳ dấu hiệu gì trong một số chuyện hắn còn có khả năng nói chuyện và điều khiển nhiều người một lúc.

Nên có thể cũng có khả năng xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong cùng một thời điểm.

b, Thay đổi hình dạng.

Slender Man có thể thay đổi chiều cao Hình dạng cơ thể biến tay của mình.

Thành tu hoặc mọc xúc tu từ lưng và tàng hình với một số người mà hắn chọn.

c, Ba điều khiển tâm trí.

Slender Man có thể điều khiển tâm trí của nạn nhân của mình khiến họ trở thành Proxy những người hành động dưới kiểm soát của hắn.

Những vẫn có thể có khả năng suy nghĩ và họ có thể biết họ không biết mình đang bị tẩy não bởi Slender Man.

Họ được Slender Man sử dụng để tiếp cận các nạn nhân mới đặt bẫy và truyền đạt thông tin,

d, Gây ảnh hưởng đến sóng các thiết bị điện tử.

Ngoài ra Slender Man còn có khả năng ghế nhiễu sóng của máy ảnh, TV hay Radio, Trong chuyện YouTube Series và một số game thì đây là cách mà nạn nhân của hắn nhận biết rằng Slender Man đang ở gần.

Họ đang tẩy não họ ngoài các năng lực chính thì các tác giả khác nhau đã tạo ra rất nhiều năng lực khác cho Slender Man như thay đổi giọng nói để dụ dỗ trẻ em.

Điều khiển lửa, Làm cho nạn nhân ốm, Điều khiển thời tiết, Giảm bớt nỗi đau cho người khác và đánh hơi được nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *