Sơn Hải Kinh là gì? Sơn Hải Kinh có thật hay không?

Sơn Hải Kinh có thật hay không và những bí ẩn về Sơn Hải Kinh! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Trên núi Thanh Khâu có con cáo chín đuôi, Trên núi Trường Hữu có quái thú Trường Hữu bách tính trông thấy chúng thì sẽ gặp lũ lụt.

Có loài thú hình dáng như thỏ có mỏ loài chim mắt cú đuôi rắn thấy người thì ngủ tên gọi Cửu Dư.

Đó là những miêu tả trong Sơn Hải Kinh về một thế giới rất ly kỳ với các loại thần thú.

Còn tiến sĩ sau khi khảo sát thực địa theo Sơn Hải Kinh phải thốt lên rằng.

Sơn Hải Kinh được người Trung Quốc coi là thần thoại trong 2000 năm qua.

Nhưng cuốn sách này không phải là một thần thoại mà là một bản ghi chép chân thực.

Không những thế, Trong đó còn mô tả hàng trăm loài động vật hình thú của quái so với các Thần Thú trong truyền thuyết thì không khác nhau nhiều.

Trải qua thời gian dài đằng đẵng, Những nghiên cứu và duy trì khảo cổ lại đang củng cố thêm rằng những mô tả trong Sơn Hải Kinh xác thực là có tồn tại.

Miền Trung và Miền Tây nước Mỹ được mô tả trong Sơn Hải Kinh .

Quốc gia cổ Lâu Lan biến mất trong hoang mạc nhân loại biết nó đã từng tồn tại bởi vì nó có chứng cứ khảo cổ.

Viên Ngọc Bích Hòa Thị đã mất tích trong khói lửa chiến tranh thời chiến quốc quân hùng.

Chúng ta không nghi ngờ về sự tồn tại của nó bởi vì có các điểm tích ghi chép.

Nếu các bản ghi cổ xưa trong Sơn Hải Kinh thường được xem là thần thoại bởi vì chưa có chứng cứ.

Có điều đặc biệt là không phải tất cả những gì Sơn Hải Kinh ghi chép đều không thể chứng thực.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng cuốn sách này một tả hiện tượng chân thực.

Sơn Hải Kinh là một tài liệu quý giá để nghiên cứu lịch sử cổ đại, Có thể được gọi là tinh hoa cổ tịch Trung Quốc.

Tiến sĩ Henriette Mertz là một trong những học giả Phương Tây đã dày công nghiên cứu rất kỹ lưỡng cuốn sách này.

Khi khảo sát thực địa theo các vị trí mà Sơn Hải Kinh đã đánh dấu tiến sĩ làm theo đúng những gì trong sách ghi chép.

bà đã khảo sát dãy núi Rocky ở miền trung và miền Tây Hoa Kỳ, dãy núi Sierra Nevada, dãy núi Cascade và dãy núi Coast ở bờ biển Thái Bình Dương.

Hướng núi, đỉnh núi, hướng sông, động thực vật, khoảng cách giữa các núi Hoàn toàn khớp với bốn quả núi được ghi trong Sơn Hải Kinh về hướng núi.

Khi chuyển đổi dặm của người Trung Hoa cổ đại sang dặm anh thì khoảng cách địa lý ghi chép trong Sơn Hải Kinh và thực tế sai số chỉ 2 phần trăm.

Cuối cùng tiến sĩ Henriette Mertz phải thốt lên rằng Sơn Hải Kinh được người Trung Quốc coi là thần thoại trong 2000 năm qua nhưng cuốn sách này không phải là một thần thoại mà là một bản ghi chép chân thực.

Văn Kiện quý giá được lưu trữ trong thư viện này cung cấp đủ bằng chứng cho thấy người Trung Quốc đã đến châu Mỹ để thăm dò vào hơn 2000 trước công nguyên.

Khe nứt Đông Phi các đảo Nhật Bản trong Sơn Hải Kinh.

Sơn hải kinh, Đại hoang tây kinh viết ngoài miền Tây Bắc ở góc Đại Hoàng có núi Không Điền tên gọi Bất Chu Phụ Tử.

Đứng điềm dưới mặt trời không có bóng hình, Hô gọi lớn không có tiếng vọng ở đó rất nóng không thể đi đến được. Hàng nghìn năm nay, các học giả nếu đang tìm núi Bất Chu này thì ra là ở châu Phi.

Ở đây có một nơi gọi là Great Rift Vallet Hay còn gọi là khe nứt Đông Phi.

Sâu 6000 đến 7000 mét quả nhiên là có núi không nền như Sơn Hải Kinh mô tả.

Sơn Hải Kinh hải nội Bắc Kinh còn có đoạn, Nước cô xã ở giữa biển thuộc các cô xã phía Tây Nam núi bao quanh.

Đây là chỉ về các đảo Nhật Bản, Cô xã trong Sơn Hải Kinh được cho là ngày nay là hòn đảo cực bắc của quần đảo Nhật Bản và là hòn đảo lớn nhất của Nga.

Vào thời đại thượng cổ thì nơi lạnh giá này được gọi là Quỷ Phương.

Tổng cộng Sơn Hải Kinh đã ghi chép 40 quốc gia liên bang cổ đại, 550 quả núi, 300 con đường thủy, Hơn 100 nhân vật lịch sử và hơn 400 loại quái thú.

1, Thế giới kỳ diệu trong Sơn Hải Kinh.

Điều đáng kinh ngạc là cuốn sách Kỳ Thư này không chỉ mô tả chính xác đặc điểm địa lý mà cả động thực vật cũng vậy.

Trong phần Đông Sơn Kinh có ghi chép về một loại động vật gọi là Cừu Dư như thế này.

Có loài thú hình dáng như thỏ có mỏ loài chim, Mặt cú mèo, Đuôi rắn, Thấy người thì ngủ tên gọi Cừu Dư.

Nếu bạn nhìn thấy Dasypodidae Châu Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ không hoài nghi những điều miêu tả trong Sơn Hải Kinh Cừu Dư Châu Mỹ quả thật giống như mô tả trong sách.

Nó nhỏ nhắn, Nhút nhát như con thỏ, Cừu dư còn có thói quen khi gặp nguy hiểm thì co lại giống như tê tê hoàn toàn bất động. Vì thế mà được miêu tả trong Sơn Hải Kinh là thấy người thì ngủ.

Trong sách còn miêu tả một thế giới vô cùng kỳ thú,Ví như trên núi Thanh Khâu có con Cáo chín đuôi.

Trên núi Trường Hữu của quái thú Trường Hữu bạch tính trông thấy chúng thì gặp lũ lụt.

Trên núi Kỳ Quá có Cừ Như mặt người ba chân có đến 400 loài quái thú được miêu tả.

Không biết trái đất thời viễn cổ có phải thực sự có rất nhiều thần thú không, Chỉ biết rằng ngày đến nhà viết sử lừng danh Từ Mã Thiên khi biên soạn sử kí.

Ông cũng không dám bình luận mà viết rằng về những vật kì lạ viết trong Sơn Hải Kinh ta không dám nói đến.

Đáng kinh ngạc là khi các nhà khoa học Mỹ phục dựng các động vật đã tuyệt diệt thời cổ đại bằng máy tính thì xác nhận chúng và các loài quái thú được ghi chép trong Sơn Hải Kinh là vô cùng giống nhau.

Gần đây các nhà khoa học tại Kazakhstan đã phát hiện ra hộp sọ của loài kì lân một sừng Siberia cách đây hai 29 nghìn năm.

Con vật có thể cao hai mét, Dài tới 4,5 mét có trọng lượng nặng 4 tấn và có một chiếc sừng lớn ở giữa.

Rất nhiều học giả nghiên cứu Sơn Hải Kinh cho rằng những ghi chép về nhiều loài thú kỳ quái trong sách là có thật, Đây chính là thời kỳ cuối Kỷ Băng Hà thứ tư.

Vùng trung nguyên đương thời có rất nhiều chủng loại động vật thực vật quy mô lớn.

Ngày nay trên phạm vi toàn cầu đã lần lượt tìm được những địa danh thực vật và quái thú mà bộ sách này đã đề cập đến.

Nhưng để hiểu rõ hơn những gì liên quan đến Sơn Hải Kinh chúng ta hãy cùng xem lại một giai đoạn lịch sử này của Trái Đất.

Khoảng trống một tỷ năm bí ẩn trong hồ sơ địa chất của trái đất các nhà khoa học tin rằng trái đất có lịch sử khoảng 4,54 tỷ năm tuổi.

Bề mặt Trái Đất lúc mới ra đời là do magma Tổ Hợp Thành bắt đầu nguội đi và ngưng kết lại cách đây khoảng bốn tỷ năm tạo thành đá cứng.

Năm 1669 nhà điện chất học nổi tiếng Nicolas Steno đưa ra định luật xếp chồng cho rằng các lớp đá trên trái đất sẽ được sắp xếp theo trình tự thời gian.

Nghĩa là lớp đá phía dưới là lớp lâu năm lớp ở trên là lớp có tuổi đời trẻ hơn, Các lớp đá cứ xếp chồng lên nhau và cuối cùng hình thành trình tự từ dưới lên tự già đến trẻ.

Như vậy chỉ cần xem xét các lớp đá cũng thấy được một cách chân thật lich sử của trái đất lúc bấy giờ.

Tuy nhiên các nhà địa chất đã vô cùng ngạc nhiên phát hiện ra rằng, Có một khoảng thời gian trên trái đất không để lại bất kỳ dấu vết nào, Như thể giai đoạn lịch sử này đã bị xóa đi một cách kì lạ vậy.

Vào thế kỉ thứ 19, Ở hẻm núi lớn Grad Canyon nhà địa chất học người Mỹ John Wesley Powell đã quan sát thấy một mảng đá kết tinh cứng.

Nó chủ yếu là đá Granite và bên trên lớp nó là một dãy sa thạch đỏ dài 305 mét. Nhưng điều khó hiểu là có hơn một tỷ năm thiếu hụt giữa niên đại của các lớp đá trên và lớp đá dưới.

Đồng nghĩa với việc hơn một tỷ năm lịch sử địa chất của Trái Đất là một khoảng bỏ trống. Bao gồm mọi điều kì quặc này là sự không phù hợp vĩ đại.

Vào tháng 9 năm 2021 BBC đã một lần nữa đề cập tới sự kiện kì lạ này trong một bài báo dài có tiêu đề: Cuộc chạy đua kì lạ để truy tìm một tỷ năm mất tích.

Theo các nhà địa chất tuổi có trái đất là 4,6 tỷ năm, Vậy sự kiện lớn toàn cầu nào đã xảy ra xóa sổ gần 1/4 lịch sử trái đất.

2, Dấu hỏi cho thuyết tiến hóa.

Còn một bí ẩn lớn khác cùng thời kỳ của các loại thần thú được ghi chép trong Sơn Hải Kinh là sự bùng nổ đột ngột về sự sống vào kỳ Cambri cách đây 541 triệu năm.

Các nhóm hóa thạch đã được tìm thấy trên khắp thế giới đều xác nhận sự bùng nổ ngoạn mục của các hệ động vật. Chẳng hạn như ở của Canada và ở cánh đồng hóa thạch ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc.

Tức là có một số lượng rất lớn các loại sinh vật khác nhau xuất hiện gần như cùng một lúc đây cũng là bằng chứng chứng minh lỗ hổng to lớn trong thuyết tiến hoá của Darwin.

Mà chính ông ta trong cuốn nguồn gốc các loài đã viết rằng sự việc này tới nay vẫn chưa giải thích được vì vậy một số người có thể sử dụng trường hợp này để bác bỏ mệnh đề của tôi về quan điểm tiến hóa.

Đến đây chúng ta cần phải đặt câu hỏi tại sao Sơn Hải Kinh có thể ghi chép đầy đủ và chi tiết về thời kỳ kỷ băng hà.

Phải chăng thời điểm đó đã tồn tại một nền văn minh tiên tiến nào đó và Sơn Hải Kinh chính là cuốn sách ghi chép lịch sử địa lý của họ và phải chăng có tồn tại một đấng siêu nhiên trong vũ trụ đã tạo ra trái đất và vạn vật chỉ trong chớp mắt.

Rồi sau đó khi nền văn minh ấy suy đồi thì đã bị hủy diệt để tạo ra nền văn minh mới và một môi trường sống thích hợp hơn cho loài người hiện tại.

Khoảng trống 1 tỷ năm hay những câu chuyện thời viễn cổ trong chỉ là một trong Sơn Hải Kinh số rất nhiều bí ẩn mà nhân loại vẫn còn đang bối rối tìm kiếm câu trả lời.

Nhưng nhiều người tin rằng thế gian không có mê, Chỉ là bản thân chúng ta không nhìn ra được sự thật, Mọi thứ đều là tạo hóa của thần và bản thân chúng ta tôn trọng sự thật là đủ rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *