Tâm Linh là gì? Các hiện tượng tâm linh thường gặp?

Tâm linh là một thuật ngữ bao hàm về trí tuệ, ý thức, tinh thần, linh hồn của một sinh vật và cao hơn là con người.Ngoài ra Tâm linh là những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí, nằm ngoài phạm vi hiểu biết của con người, mà khoa học không thể nào chứng minh được, các hiện tượng tâm linh thường gặp như là: Ngoại cảm, thần giao cách cảm, lên đồng, ma nhập, mộng du, bóng đè, thôi miên, chữa bệnh bằng tâm linh hoặc thôi miên, đa nhân cách…

1, Các hiện tượng tâm linh thường gặp
Ma Nhập
Ma nhập là hiện tượng mà một linh hồn, linh thể siêu nhiên khác nhập vào một cơ thể khác và điều khiển các hành động cử chỉ cùng như lời nói của cơ thể đó. Thường những cơ thể có linh hồn yếu ớt, hoặc có quá nhiều những cảm xúc bi quan, chán nản , buồn chán sẽ là những đối tượng dễ dàng bị cách linh thể khác xâm nhập.Việc này có thể trở nên rất nguy hiểm thậm chí có khả năng tử vong nếu người bị nhập không nhanh chóng thức tỉnh , lấy lại ý thức và làm chủ lại cơ thể của mình. Thông thường người bị nhập rất khó có thể tự thức tỉnh ngay, đa phần đều nhờ vào các thầy pháp, thầy cúng hoặc một số phương pháp trừ tà của nhân gian.

Mộng Du
Mộng du được chia làm nhiều các giải thích khác nhau, Theo khoa học thì đây là chứng rối loạn giấc ngủ, là những hành vi bất thường xảy ra trong lúc ngủ,có thể kéo dài từ vài giây tới nửa giờ, Theo Tâm Linh thì mông du có thể là do một linh hồn nào đó điều khiển những hành động này của con người (khác với ma nhập những hành động này đa phần không gây tổn thương cho người bị mộng du) . Những biểu hiện của mộng du thường hững hành động lại vụng về kì quặc, như nói chuyện 1 mình, ngồi dậy , đi lại một cách vô thức.

Người bị mộng du cũng có thể mở mắt nhưng đôi mắt hoàn toàn vô hồn và biểu hiện trên khuôn mặt cũng trống rỗng, đôi khi hành động của người bị mộng du cũng khá đa dạng, như ra khỏi giường và đi loanh quanh trong nhà, lái xe hoặc mở máy tính , điện thoại lên sự dụng trong vô thức.

Bóng Đè

Bóng đè là hiện tượng rất phổ biến, thường xảy ra khi cơ thể rơi vào trạng thái ngủ. Nhiều tài liệu nói rằng khi mọi người ngủ có đến 40 % đã bị bóng đè,có điều, sau khi ngủ dậy, nhiều người bị rơi vào “quên” hoặc không chú ý nên không nhận ra.

Hiện tượng bóng đè tuy không có tổn thương thực thể, nhưng gây bức xúc về tâm lý. Bóng đè có thể diễn ra trong vài phút nhưng cũng có thể lâu hơn 30 phút. Sau khi kết thúc hiện tượng bóng đè, họ sẽ cảm thấy toàn thân mệt mỏi, rã rời và ướt đẫm mồ hôi.Bóng đè thường xảy ra trong giai đoạn cuối của giấc ngủ. Khi bị bóng đè thì bạn tạm thời bị bất động là do một cơ chế bảo vệ đã ngăn cản hệ vận động, không cho hệ thực hành mệnh lệnh của vỏ não đã ban ra trong giấc mơ.

Thôi Miên

Thôi miên là trạng thái mà sự tập trung và sự thư giản được đẩy lên cao độ. Người bị thôi miên họ vẫn có ý chí hoàn toàn độc lập của riêng họ,  và cũng không phải là trạng thái mơ màng mà tính là sự tập trung của họ được đẩy lên cao nhất. Hiện tại khoa học vẫn chưa có thể tìm ra lời giải đáp .

Ngoại Cảm

Ngoại cảm bao gồm những khả năng như là đọc suy nghĩ của người khác. Khả năng quan sát những vật thể hay sự kiện ở những nơi khác (hay còn được gọi là Thấu Thị ). Khả năng dự đoán chính xác về tương lai. Khả năng nhìn vào quá khứ. Khả năng giao tiếp với người đã chết hoặc các linh thể.

Theo khoa học thì những nhà ngoại cảm có bộ não bắt sóng tốt hơn những người khác. Sóng ở đây chính là một loại sóng mà khoa học chưa phát hiện ra. Sóng này lưu trữ ký ức , hình ảnh của một người nào đó, nếu như nhà ngoại cảm bắt được sóng này sẽ nhìn thấy những ký ức đó.

2, Các góc nhìn khác nhau

Hồi giáo và Kito giáo

Đạo Hồi và Kito giáo đều thờ đấng tối cao là thánh Ala, Tín đồ của 2 giáo này tin rằng Thánh Ala và Thượng Đế đã sinh ra vụ trụ vạn vật trong 7 ngày. Đạo Kito và đạo Hồi cho rằng con người có 2 phần là thể xác và linh hồn, sau khi chết đi sẽ dự vào các lối sống của mình trong kiếp này để được lên thiên đàng hay xuống địa ngục.

Phật giáo

Đạo Phật cho rằng mọi thứ trong vũ trụ không phải là do một đấng thiên liêng nào tạo ra bằng những thần thông,mà nó được tạo ra từ những vật chất bé nhỏ nhất của vũ trụ. Phần bé nhỏ nhất đó được gọi là Bản Thể, là tướng thực của vạn vật. Và vạn vật đều được chi phối bởi quy luật của nhân duyên , không phải một nhân duyên mà do nhiều nhân duyên tạo thành, nhân duyên trong vũ trụ là vô tận, trong sách của Phật được gọi là Trùng Trùng Duyên Khởi.

Con người sau khi chết chưa phải là hết, mà là họ đã kết thúc nhân duyên của kiếp này. Sau đó tiếp tục dự theo Nhân Quả của người đó ở kiếp này mà tiếp tục đầu thai vào kiếp khác, theo Phật giáo thì đây được gọi là Lục Đạo Luân Hồi, chỉ có những người tìm ra chân lý đi đến con đường Giác Ngộ thì mới có thể thoát được ra được khỏi vạn kiếp luân hồi.

Khoa học

Cơ thể con người hoạt động được là nhờ những hoạt động tương tác giữa chất không sống (vô cơ) và chất sống (hữu cơ), các chất không sống tức là các nguyên tố cũng bị chi phối bởi một trong bốn lực trên. Trong cơ thể sống không xảy ra phản ứng hạt nhân nên không chịu ảnh hưởng của hai lực hạt nhân yếu và mạnh. Lực hấp dẫn luôn tác động đối với con người, giữ cho con người đứng thẳng trên trái đất, có lẽ không có quan hệ đến các hiện tượng tâm linh, nó có thể tác động đến hoạt động sinh học và hoạt động ý thức khi con người lên vũ trụ, thoát khỏi sức hút của trái đất, trong trạng thái mất trọng lượng. Còn lại lực điện từ có lẽ có thể có tác động đến hệ thống chất không sống, qua đó liên quan đến hệ thống sống mà chủ yếu là hoạt động của hệ thần kinh thực vật

Các nhà lý thuyết vật lý sinh học giải thích hiện tượng tâm linh như thần giao cách cảm là khả năng phát và thu thông tin qua bức xạ điện từ vùng radio phản xạ trên tầng điện ly. Đọc ý nghĩ của người khác là đọc tín hiệu điện từ của xung thần kinh chạy trong mạng nơron. Theo cách giải thích của các nhà vật lý sinh học thì mọi hiện tượng tâm linh có thể giải thích chủ yếu là sự tương tác của những người có khả năng dị thường với bức xạ tàn dư của các sự vật, hiện tượng

 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *