Thần Hổ Xám Và Ma Trành có quan hệ gì? Tiếng đàn hát của Ma Trành trong rừng!

Thần Hổ và Ma Trành, Hãy cùng tìm hiểu về lý do tại sao người dân thường không dám trêu trọc Thần Hổ dưới bài viết này!

1, Yêu ma quỷ quái của Việt Nam Ma Trành và Thần Hổ.

Theo quan niệm của dân gian, có những con hổ hùng mạnh vị chúa tể chí tôn rừng xanh có uy quyền không cần bàn cãi.

Chưa cần đến những cú vội chết chóc, chỉ vẳng nghe tiếng gầm vang động, Nhác thấy ánh mắt quắt lên những nhiếp hồn.

Hay là ngửi thấy mùi tanh tao chết chóc, Mọi vật trong rừng sâu đều nín câm trong cái không khí nặng nề ngột ngạt, Rừng thiêng nhờ có hổ dữ.

Loại Hổ này có thiên tư linh mẫn tai nghe thấy hết mọi sự người ta nói óc cảm thấy hết những gì người ta nghĩ nên mà hễ ai dám báng bổ, khinh nhờn hay là hỗn xược thì nó trừng trị cho khóc thì thôi.

Nhẹ thì hổ bắt đi còn bò con lợn, để mà cảnh cáo, nặng hơn thì nó ban cho một cú cắn cổ, Kẻ ngỗ ngược sẽ thành một thây ma hồn lìa khỏi xác.

Loài Hổ vốn thù dai nhưng chỉ bị một cành cây cành cỏ chạm vào vành tai thì nó bỗng quên hết chuyện cũ, Truyền thuyết của người Mường thì kể rằng loài Hổ hãy ăn tim một người thì trên tai sẽ có một vết đỏ.

Mỗi vết đỏ tượng trưng như một linh hồn. Những linh hồn vị con hổ ăn thịt sẽ đi theo nó, Chịu sự sai khiến của nó. Khi mà trên tay lấy hổ đã có một trăm vết đỏ thì con hổ đó đã thành tinh.

Khi mà thành tinh thì màu lông vàng sặc sỡ đặc trưng của loài hổ sẽ biến đinh màu xám xịt nhìn đầy hùng dữ ghê rợn đó thì cũng chính lúc nó trở thành chúa các loài Hổ trong rừng.

Điều đặc biệt là Hổ thành tinh để sống vài trăm tuổi nó ăn hết cả một con trâu một lúc.

Nhưng cũng để ẩn trong hang đá vài năm mà không cần ăn uống thần hổ có vẻ ngoài màu xám chứ không vằn vện như những chúa sơn lâm bình thường dưới chướng.

Nó chỉ phục tùng những con Hổ màu đen lão luyện trong việc cắn cổ loài người.

Sau cùng thì Hổ Trắng, Hổ Trắng được coi là chúa của thần hổ tu luyện thì cả trăm năm. Có lúc hiển hiện như một con ngươi, trong bối cảnh không thể nào tin nổi.

Xung quanh Thần Hổ thì luôn có hàng trăm oan hồn lẩn quất, Phiêu diêu theo hầu hạ đó thì chính là những Ma Trành. Nạn nhân của bộ móng vuốt và hàm răng cực khỏe của loài hổ.

Mỗi tiếng gừ nhẹ trong cổ họng, Đám Ma Trành vội vã chầu chực bên thần hổ. Chịu cho nó hành hạ khủng khiếp và sai khiến làm những việc đau đớn thương tâm.

Nơi hoang vu rừng thẩm, Người dân yếu bóng vía nhìn đâu cũng thấy Ma, Ma Xó, Ma Lai, Ma Gà.

Xá Xí Ngà Ngú Cộ (Là người chết do gấu vồ), Xá Xí Ô Ló Tụ ( Là người chết do rắn cắn), Cô Tồ Là ( Ma chết do lá ngón), Nhưng thê lương nhất trong loài ma có lẽ là Ma Trành.

Ở đó có nơi thì gọi là ( Xa Xí Khà Lá Cộ) Thân xác thì làm miếng mồi lót dạ, hồn phách thì chịu kiếp nô lệ cho chính con Hổ dữ đang cắn cổ mình.

Ma Trành dường như vẫn giữ dáng dấp, Thói quen sinh hoạt, tình cảm như khi còn sống. Biết yêu, biết giận, biết căm thù, biết khổ đau.

Mấy anh em nhà đào hát thì đêm đêm đàn hát cho hổ thần nghe, Tạo nên tiếng hát liêu trai nơi rừng khuya thành vắng Không phải ai tình cờ nghe được.

Hay là nó vẫn liên hệ qua Thầy Mo để mà giao tiếp được dân gian Ma Trành mãi mãi phải chịu kiếp nô lệ không thể nào siêu thoát nếu chưa dụ dỗ được một người khác đền cho Hổ ăn thịt làm Ma Trành thế chân cho nó.

Ma Trành phải dùng bất cứ thủ đoạn nào để mà đưa bất cứ ai, kể cả là người yêu người thân hay là kẻ vô can đến miệng hổ,Bởi phận nó quá tang thương phải tự cứu mình khỏi cảnh đoạ đầy.

Có chuyện kể rằng hai con Ma Trành nữ bị thợ săn bắt giữ khi chúng trêu ngươi anh trong rừng thiêng, Dưới chân đèo Ba Dội, Được tha mạng chúng quấn hai anh em người thợ săn.

Buông lời quyến rũ chuyện ái ân chăn gối, Chúng lại nhẫn tâm khiến họ thành những con ma cụt đầu, nhà tan cửa nát vì chút yêu đương phù phiếm, không được người dương gian đáp lại.

Lại có một con ma tranh vốn là cô gái xinh đẹp ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, Bị vong hồn kẻ thầm yêu không được đền đáp dẫn đường cho hổ cắn chết Lại hóa thân thành Ma Trành.

Nhưng mà tình cảm với người thanh niên đang bị thần hổ săn lùng để tuyệt diệt dòng giống, Cô đã làm tất cả để giúp chàng trai làm tròn sứ mạng với dòng tộc của mình.

Những thực hư về chuyện Ma Trành và Thần Hổ còn chưa được vén lên một cách thỏa đáng, Nhưng câu chuyện tình cảm của người với người, Người với ma, Cuộc đấu sức đấu trí, Tận sức kiên lực với các thế lực huyền bí.

Vẫn còn đâu đó tâm thức của những người dân ở những vùng miền nhất định.

Theo những chi tiết của người Mường, Vùng Thạch Thành, Thanh Hóa, Thì trước kia trong đại ngàn Thành Yên có rất nhiều hổ sinh sống.

Nhưng mà trong đó thì có một con Hổ thành tinh hay còn gọi là Hổ Thần là chúa tể loài Hổ vì nó là vị chỉ huy tối cao là thủ lĩnh của khu rừng và thường xuyên gây ra những vụ tàn sát người ghê gớm nhất.

Những người dân địa phương thường tổ chức săn hổ nhưng chỉ săn được những con hổ thường và cho rằng chúng chỉ ở lính là tay sai ở Thần Hổ xám.

Thần hổ xám là chúa các loài hổ, Nó hiệu lệnh bày hổ tìm mọi cách giết hại dòng họ Đinh ở đất Thành Yên để trả thù vì sự kiện một người thợ săn gia đình này bắn chột một mắt của nó.

Nó chỉ tìm sơ hở là sẽ bất ngờ gia đình họ Đinh để ăn thịt, Đây là một con Hổ khổng lồ thân to như bò dài tới bốn mét lông màu xám.

Con Hổ này có lông xám xịt to lớn dữ dằn thân nó to lớn bằng con bò đực dài bằng cả cây sàoT to gấp rưỡi thậm chí gấp đôi hổ đồng loại.

Thân hình thì dài khoảng hơn bốn mét to như con trâu, Nó thì có bộ da vằn nhưng lại màu xám hơn chứ không vàng như hổ bình thường hai mắt thì đỏ lòm như cục than nóng rẫy lúc ban đêm.

Khi mà nhìn vào nạn nhân ánh mắt đỏ rực nhìn như là thôi miên và ánh mắt rực lửa câm hận nó có vuốt dài và sắc như dao chọc tiết lợn.

Người ta mô tả rằng con hổ này vả một cái nửa thân cây cổ thụ toát ra nên nếu mà con người trúng Cú tát vào nó thì sẽ rơi đầu mất mạng.

Nó dùng cái đôi tay khỏe như thép, móng vuốt như dao vả vào thân cây khiến những cây cổ thụ rung lên bần bật Hay nó vả phần cây sú khiến thân cây này cũng toát cả ra.

Ngoài ra thì móng vuốt và ra ngoài hổ xám thành tinh rất là độc, Nên chỉ cần cào xước ra người nếu không được giải độc thì sẽ mất mạng.

Khi mà nó hoá miệng ngáp một cái, Mà miệng rộng tưởng đến như ngót một mét. Mùi hôi từ cái ngáp của nó xộc ra, Người ta thì mô tả rằng, nó chỉ cần đớp một cái còn dây sẽ mất hút ở trong miệng chỉ còn lại cái chân dê.

Hay như là có thợ săn kể lại một cảnh tượng khủng khiếp ngay cả con trâu ngay cả một con trâu mồi bị cột lại con Hổ khổng lồ nhảy xổ từ rừng ra.

Con Trâu thì rống lên thảm thiết tìm cách thoát thân nhưng lại bị sợi từng chắc giữ lại. con Hổ quan sát tứ phía rồi tiến đến đớp thẳng họng trâu.

Da loài trâu rất dày và dai, Nhưng cú đớp mạnh khiến họng trâu đứt toát máu phun ra. Hạ sát trâu rồi, con Hổ xám cúi đầu xé bụng, moi bộ lòng ra ăn.

Tiếng kêu của nó thì Trầm , Đục, Sâu lại vọng cả trầm dặm khiến ai nghe thấy cũng bủn rủn tay chân mất hết sinh lực.

Những người thợ săn xăng thì cũng kể rằng khi cả cánh rừng đang náo nhiệt bởi tiếng kêu hót của các loài mà bỗng im bặt thì là Hổ đã xuất hiện.

Oai linh của loài vật này khiến các loài phải kinh sợ, khiếp đảm mà im re. Hàng đêm con Hổ xám khổng lồ vẫn lượn lờ những cánh rừng quanh thung lũng, Gầm gần như là sấm Khiến không một ai ngủ được.

Dàn âm thanh kinh hãi của Bầy Hổ, khiến tất tay mọi người đều dựng tóc gáy, Cảm giác như mất hết sinh lực.

Trong đêm tối, trong rừng, thần Hổ xám gọi lâu la chúng kéo đến rất là đông đến cả trăm con.

Ngoài tiếng gầm như là sấm rung, thần Hổ xám có biệt tài kêu giống các loài vật, Có lúc nó kêu như tiếng ếch, Có lúc nó lại như còn Nai hoặc gáy thì gả rừng.

Nó tìm cách dụ các con vật đến để ăn thịt, Dụ cả con người đến để mà quắp đi, Một điểm đặc biệt là đôi tai của nó rất là to lúc nào cũng vểnh lên để lắng nghe thiên hạ bàn tán về mình.

Người ta cho rằng cái con Hổ thành tinh ở cánh rừng Thạch Thành là loài Thiên Lý Nhĩ. Như đã nói ở trên tai có thể nghe được ngàn dặm, Nên cúng tế ở đâu nó cũng biết để tìm đến thưởng thức đồ dâng.

Vì sợ Thiên Lý Nhĩ của con Hổ Thành Tinh mà chẳng ai dám mạo phạm, Nói xấu hổ thần. Bởi người bản xứ tin rằng hệ nói xấu thì Hổ Thần ắt xuất hiện để ăn thịt.

Hổ ăn thịt người thường nhìn trăng mặc dù là có thể giết nhiều người một lúc nhưng nó lại ăn làm nhiều lần.

Vào những ngày trăng tròn tức là ngày rằm thì nó sẽ ăn phần giữa cơ thể, Đầu tháng cho nó ăn đầu, Cuối tháng thì nó lại ăn chân, Khi nếu mà đang giữa tháng thì nó xé bụng, phanh ngực, ăn phần nội tạng ăn không hết, Nó bỏ đi.

Khi nào đói tiếp tục quay lại ăn tiếp, Con Hổ Thần thì rất thích ăn xác thối, Khi cắn chết ai nó thường tha vào rừng lại ăn thịt, Xác người càng thối Nó lại càng khoái khẩu.

Vì thế nếu con mồi bị cướp đem chôn nó sẽ tìm cách bới lên để ăn tiếp, Hổ ăn thịt ai thì người đó biến thành Ma Trành và người đó sẽ không thể nào siêu thoát được.

Chỉ có cách mà giết Hổ thì những Ma Trành bị Hổ ăn thịt mới được đầu thai làm người, Loài hổ này có mùi rất là hôi, nó xuất hiện ở chỗ nào Lập tức xung quanh khu vực rất là hôi hám.

Nhiều chỗ nó đi qua, Người thính mũi đến hôm sau vẫn thấy mùi hôi đặc trưng của nó, Giống hổ thì tinh mắt nhưng càng thêm Thính mũi.

Vì thế phải phục kích nó ở xuôi chiều gió để mùi cơ thể người không bay lên mũi nó mà chính cái mùi hôi nồng nặc của nó sẽ đánh thức thợ săn.

Ở trong rừng thẳm, Người ta cho rằng con hổ bị thương sẽ biến thành con hổ dữ hay bắt người hổ bị thuơng càng nặng thì càng dữ dằn.

Đặc biệt nếu con Hổ bị thương về con người thì cả đời nó sẽ tìm cách để ăn thịt người, Khi mà đã ăn thịt người quen mùi rồi, nó không ăn thứ gì khác ngoài người.

Hổ thì loại nhớ dai thù lâu, Nên nó sẽ trả thù đến tận cùng.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *