Thiên Kiếp là gì? Thành Tiên cần phải Độ Thiên Kiếp liệu thật sự có Thiên Kiếp tồn tại hay không?

Bí Ẩn về Thiên Kiếp? Nếu vượt qua Thiên Kiếp có thể trở thành Tiên hay không? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

1, Độ kiếp.

Cửu Địa Chi Hạ Vô Dương Tinh Thuần Âm Trọc Phách Giã, Cửu Thiên Tri Thượng Vô Âm Quỷ Thuần Dương Thành Khí Giã .

Tức là phía dưới Cửu Địa không có dương khí chỉ có thuần khí hỗn độn dơ bẩn phía trên Cửu Thiên không có Quỷ khí chỉ có thuần khí thành khiết.

Đây quả thật là chủ đề rất rộng lớn có thuyết nói rằng khi một người làm trái với sinh mệnh pháp tắc của tự nhiên.

Thì Thượng Thiên liền sẽ giáng xuống trừng phạt tương ứng, Sự trừng phạt đó chính là Thiên Kiếp.

Ở trong rất nhiều các tác phẩm tiểu thuyết Thần Ma, Thường thường mọi người đều sẽ đọc được những sự tình có liên quan đến Thiên Kiếp.

Từ xưa đến nay những tranh luận liên quan tới Độ Kiếp cùng với những cố sự liên quan cũng diễn ra không ngừng.

Thiên kiếp đó chính là Thượng Thiên tạo ra kiếp nạn là một loại chế ước kiềm chế đối với những sinh mệnh cường hoành, Thiên Kiếp chủ yếu lấy Lôi Kiếp để làm chủ.

Căn cứ vào số lượng lôi điện khác biệt cũng chia làm ba loại chính đó là Tứ Cửu Thiên Kiếp, Lục Cửu Thiên Kiếp, Cửu Cửu Thiên Kiếp, Thuộc về thuật ngữ chính thống của đạo giáo.

2, Tu Tiên.

Liên quan tới sự tồn tại của Thiên Kiếp thì bắt đầu phải nói đến từ thuật ngữ Tu Tiên.

Ngay từ vị Vua đầu tiên của Trung Hoa là Tần Thủy Hoàng đã muốn đạt được phương pháp trường sinh bất lão độ kiếp thành Tiên.

Bởi vậy để đạt tới mục đích thống trị mãi mãi về sau mặc kệ là Đế Vương hay là bách tính bình dân đều hy vọng đạt tới cảnh giới trường sinh bất lão, bất tử bất diệt.

Đến thời kỳ mà Đạo giáo thịnh hành theo đó những phương pháp ưu tiên cũng dần dần phát triển và đa dạng.

Thần Tiên hai chữ này đã trở thành điều mà mọi người đều biết. Mà lại ở trong rất nhiều những thư tịch đã mình xác thực sự có thần tiên tồn tại.

Cho nên khiến cho những thuyết pháp tu tiên ngày càng được lưu hành từ đó những ghi chép về hệ thống Thần Tiên cùng thể chế đã dần dần hoàn thiện, Thứ mà thuật Tu Tiên theo đuổi là trường sinh bất tử.

Có thể nói thần thông biến hóa Tiêu Diêu Tự tại ở trên thế giới này vốn là không thể được tồn tại hoặc là nói đây là điều mà thiên ý không cho phép tồn tại.

Cho nên phương thức ưu tiên nghịch thiên chính là điều mà Thiên Đạo không cho phép vì ngăn ngừa sẽ xuất hiện những người chạm được vào ranh giới cuối cùng của Thiên nên đã thiết lập ngàn vạn quy tắc cùng Thiên Kiếp.

3, Vô Lượng Thiên Kiếp.

Sấm mùa xuân một tiếng vang động trời phàm là những tu chân giả chạm đến đại đạo đều phải tiếp nhận Thiên Kiếp trừng phạt.

Đối với Thiên Kiếp cũng có một hệ thống miêu tả, Thiên Kiếp chia làm Tứ Cửu Thiên Kiếp, Lục Cửu Thiên Kiếp, Cửu Cửu Thiên Kiếp.

Trong đó Tứ Cửu Thiên Kiếp có thể tương đối dễ nhìn thấy mà Lục Cửu Thiên Kiếp cùng Cửa Cửu Thiên Kiếp chính là điều chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Dựa theo những điển tịch cổ có ghi chép lại, Thiên kiếp là trừng phạt cũng là tán thành, Cho nên từ đó mới xuất hiện thuật ngữ Độ Kiếp.

Nói như vậy Thiên Kiếp là một đạo chướng ngại cuối cùng để Bạch Nhật Phi Thăng để đến được thiên giới người tu luyện đã trải qua bị Thiên Kiếp tẩy lễ tôi luyện Để trở thành tiên.

Những ghi chép liên quan tới Độ Kiếp vốn là cực kỳ ít ỏi, Thời cận đại mọi người biết đến quá trình này đều là do tìm đọc ở trong các tiểu thuyết Tu Chân và trong những tiểu thuyết hư ảo.

Vậy thì điều này thật sự có căn cứ hay sao?

Những điển tịch xưa của Trung Hoa đã giảng rằng kiếp nạn chính là cái gọi là Thiên Kiếp cùng trời tranh mệnh đối kháng Thiên Kiếp đây chính là Độ Kiếp.

Đa phần Thiên Kiếp đều là lôi kiếp mỗi khi trải qua Thiên Kiếp chính là một lần thực lực đột phá tăng lên.

Lần lôi kiếp thứ nhất gọi là Tam Cửu Thiên Kiếp cũng có sách nói đó là Tứ Cửu Thiên Kiếp.Loại Thiên Kiếp này tương đối là yếu ớt.

Có một số vị Tiên Nhân có thể thông qua công pháp tự thân hay là nhục thân cường hoành cùng với những pháp bảo để mà đối kháng với thiện kiếp này.

Đương nhiên Tam Cửu thiện kiếp cũng không phải là tất cả đều có thể vượt qua được cũng có một bộ phận tu giả rất lớn sẽ Vẫn Lạc dưới Tam Cửu Thiên Kiếp mà một phần nhỏ vượt qua Tam Cửu Thiên kiếp liền sẽ đạt được trường thọ.

Loại kiếp nạn thứ hai gọi là Lục Cửu Thiên Kiếp, Tên như ý nghĩa chính là tổng cộng có n54 đạo lồi điện giáng xuống, Người có thể vượt qua được Lục Cửu Thiên Kiếp cũng lác đác không có mấy.

Loại kiếm nạn thứ ba gọi là Cửu Cửu Thiên Kiếp, Có đến 99 81 đạo lôi điện tạo thành.

Trong truyền thuyết Cửu Cửu Thiên Kiếp, Khi hiện ra thì sẽ có màu đỏ tím, Nếu như các vị tu chân vượt qua được kiếp nạn này thì liền có thể phi thăng thành tiên.

Đường nhiên đối với Độ Kiếp là một sự tình vô cùng trọng đại. Những người tu luyện có thành tựu thường thường có thể dự cảm được Thiên Kiếp sắp kéo đến với mình.

Khi đó những người này đều sẽ tìm một nơi thật an toàn tĩnh lặng để Độ Kiếp, Đồng thời bên cạnh bọn họ đều có những vị đồng đạo hộ pháp.

Tu đạo vốn là một chuyện không dễ ngoại trừ cần phải đối kháng Thiên Kiếp.

Những người đồng đạo tu chân cạnh tranh cũng vô cùng tàn khốc, Nếu như trên con đường tu hành mà lỡ đắc tội với người khác như vậy kẻ đó rất có thể sẽ chờ đến thời khắc mà đối phương Độ Kiếp sẽ ra tay hạ sát.

Nếu như khi Độ Kiếp người này bất hạnh Vẫn Lạc, Như vậy bọn họ cũng sẽ không ra tay, Nếu như người đó may mắn vượt qua được Thiên Kiếp, Nhưng lúc này cũng là lúc sức mạnh suy yếu nhất.

Bọn họ thường thường sẽ ra tay đoạt mạng báo thủ rửa hận hoặc là cướp đoạt đi pháp bảo.

Trừ điều đó ra khi Độ Kiếp tuyệt đối không thể liên lụy đến phàm nhân nếu như nơi Độ Kiếp là một ngôi làng của đông bách tính.

Như vậy Lôi Kiếp vì để bảo trì tính mạng của thường sinh sẽ đem vị tu giả đó hủy diệt triệt để Đây chính là nhân quả.

Mặc dù những câu chuyện như thế một mực có quan hệ với truyền thuyết Độ Kiếp nhưng là bởi vì thực sự quá mức huyền huyễn mà thiếu căn cứ sự thật.

Cho nên chỉ có thể coi là truyền thuyết cho nên nói mọi người thường ngày nhìn thấy sự kiện độ kiếp thực sự cũng là không hề có căn cứ chỉ là tồn tại ở trong truyền thuyết.

Đương nhiên cũng có những cách nói khác, Nhưng tiền đề để thành lập thuật ngữ độ kiếp thì đầu tiên cần phải chứng minh được sự tồn tại của thần tiên.

Có người nói người tu hành là không cần trải qua thuyền kiếp nếu như cần trải qua thì khả năng cũng không phải chịu đựng Lôi Kiếp khổ sở đến như vậy.

Mà Thiên Kiếp cụ thể chính là để chuẩn bị cho những sinh vật khác tu hành, Từ xưa đến nay điện có thuyết pháp Răn 100 Năm thành Giao, Giao 1000 năm hóa Rồng.

Trong đó Giao Long nhập hài hóa Long chính là phải trải qua lôi điện từ Thượng Thiên giáng xuống. Nếu như con sống mới có thể lột xác có được thần thông bay vuốt lên thiên không.

Cũng có người nói khả năng thực sự có tồn tại Thiên Kiếp chỉ là nó luôn xảy ra những nơi mà con người không thể nào có thể trông thấy được.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *