Thôi miên là gì? Có thực sự khiến con người nhớ lại được kiếp trước?

Thôi miên do bác sĩ Anton Mesmer người áo phát hiện trong thế kỷ 18, đó là một trạng thái hoàn toàn rất thoải mái, giống như thằng thiền của giấc ngủ, tạo ra những ám thị của nhà thôi miên.Tuy nhiên đa số phải được đối tượng chấp nhận mới có thể thôi miên thành công

Thôi miên ám chỉ khả năng điều khiển suy nghĩ của người khác khiến cho họ làm mọi việc theo ý của mình. Người bị thôi miên dường như không còn khả năng kiểm soát bản thân. Bộ não bị chi phối hoàn toàn bởi người khác. Trong thực tế, vẫn còn nhiều điều bí ẩn về thôi miên mà nhiều người chưa biết đến.

thôi miên là gì

Thôi miên điều khiển tâm trí con người

Thuật thôi miên thực sự là một môn nghệ thuật kì lạ bởi khả năng điều khiển tâm trí của nó người bị thôi miên sẽ nghe hoàn toàn theo những lời của các nhà thôi miên nói. Nhưng nhiều người lại không biết rằng có những người dễ bị thôi miên hơn những người khác, và các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy khả năng bị thôi miên của từng người là khác nhau.

Nhóm tuổi dưới 12 tuổi thường dễ bị thôi miên hơn bởi chu trình xử lý của não bộ chưa được hoàn chỉnh. Trong khi đó, có khoảng 20% người lớn rất khó bị thôi miên.

Rất nhiều người tin rằng người bị thôi miên giống hệt như đang ngủ nhưng thực tế lại không hẳn như vậy.Trong giới thôi miên trị liệu, bạn không những đang tự kiểm soát những hành động của bản thân mà theo các nhà khoa học, khi bạn được thôi miên, bạn đang rất tỉnh táo.Bởi lúc đó bạn hoàn toàn có thể nghe được toàn bộ những điều mà nhà thôi miên nói.

Như vậy thì thực ra thôi miên không có gì là nguy hiểm khi bạn đồng ý nhà thôi miên trị liệu sẽ đưa bạn vào trạng thái thư giãn và sau đó bạn chỉ việc thư giãn và lắng nghe những điều mà nhà thôi miên trị liệu nói.

Thôi miên có thể nhớ lại những ký ức bị lãng quên

Thôi miên có thể giúp cho ta nhớ lại những sự kiện quá khứ đã bị lãng quên khi, khi thôi miên sâu người thôi miên có thể làm sống lại các ký ức tuổi thơ chẳng hạn. Khi được yêu cầu quay về sinh nhật lần thứ 5, một phụ nữ đã kể từng được người dự tiệc và tặng từng món quà.

thôi miên là gì

Nhiều người đi xa hơn khi kể chi tiết những gì cha mẹ họ đã nói khi mang thai họ, còn một số người kể về các tiền kiếp, thậm chí từ 35.000 năm trước.

Một số cơ quan cảnh sát thường dùng thôi miên để điều tra tội phạm. Cảnh sát mỹ từng thôi miên nhân chứng để họ nhớ lại các tình tiết bị quên trong một số vụ án.

Thôi miên giúp người bệnh có thể thay đổi được hành vi xấu hoặc cũng có thể giúp họ quên đi những ký ức không đáng nhớ. Phương pháp này hướng đến một sự thay đổi trong vô thức trong bệnh nhân bằng cách đặt họ trong một trạng thái bị điều khiển hoàn toàn. Nhiều người vẫn không tin tưởng vào phương pháp chữa bệnh này, nhưng một số khác lại coi đây là một công việc thực sự và còn coi nó là một phương hướng điều trị mới trong tương lai.

Thôi miên có thể có tiềm năng ứng dụng mạnh mẽ trong đời sống. Tuy nhiên, lợi ích thực sự lại phụ thuộc vào từng cá thể.

Với những ai nhạy cảm và tin tưởng vào thôi miên, nó có thể mang lại nhiều lợi ích.Còn với đa số mọi người chưa từng biết đến thôi miên, dường như nó chỉ là một câu chuyện rất mơ hồ.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *