Thứ sáu ngày 13 đáng sợ như thế nào? Những thảm kịch đã xảy ra vào ngày này

Theo quan niệm của người phương Tây thứ 6 ngày 13. Được Xem là một ngày cực kỳ xui xẻo. Vào ngày này, người dân thường hạn chế ra khỏi nhà hay làm những việc trọng đại, đơn giản vì họ sợ thất bại, thậm chí là sợ ảnh hưởng đến tính mạng. Vậy rốt cuộc nỗi sợ thứ 6 ngày 13 bắt nguồn từ đâu?

thứ sáu ngày 13

1, Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13

Con số 13 bí ẩn
Con số 13 được coi là một trường hợp vô cùng đặc biệt, chẳng hạn từ những năm 1780 trước công nguyên trong bộ luật Hammurabi nổi tiếng của người Babylon không hề có điều luật thứ 13. Ngoài ra, rất nhiều các khái niệm từ thời cổ đại chỉ được phân loại trong 12 cá thể khác nhau, ví dụ như 12 cung hoàng đạo ,12 tháng trong 1 năm, 12 giờ trong một ngày, 12 vị thần Hy Lạp ,12 tông đồ củachúa Jesu, hay 12 bộ tộc cổ đại của người Israel…
thứ sáu ngày 13
Nói tóm lại, số 13 là khái niệm vượt ra khỏi những quy tắc thông thường của con người. Thêm vào đó, theo thần thoại Bắc âu, con số 13 xui xẻo được bắt nguồn từ việc vị thần xảo trá Loki, đã bí mật hợp tác với thần bóng tối Holder để ám sát vị thần của hạnh phúc Bordeaux trong một buổi tiệc tại thiên đường Valhalla.
Lúc đó chỉ có 12 vị thần được mời tham dự tiệc và Loki đến với tư cách khách không mời mà đến.Ngay sau khi Bordeaux chết, cả trái đất chìm trong bóng tối và tang tóc. Đó là một ngày đen đủi và bất hạnh.
Ngày thứ 6 kinh hoàng
Vậy còn ngày thứ 6 thì sao? Tại sao nó lại? Đi kèm với con số 13 để tạo ra cặp đôi đen đủi trong quan niệm của nhiều người như vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu kỹ về kinh thánh của đạo thiên chúa và họ phát hiện ra ngày Eva đưa cho Adam ăn trái cấm tại vườn địa đàng là ngày thứ 6. Sự việc này đã khiến họ bị trục xuất khỏi đó.
Nỗi ám ảnh của nhiều quốc gia trên thế giới.
Nỗi sợ con số 13 thể hiện rõ ở nhiều quốc gia trên thế giới cho tới tận ngày nay, hơn 80% các tòa nhà cao tầng không có tầng thứ 13, nếu có thì nó sẽ được thể hiện bằng ký hiệu 12 + 1. Nhiều sân bay cũng bỏ qua cổng thứ 13, thậm chí nhiều bệnh viện khách sạn cũng thường không có phòng số 13. Theo nhiều người, nỗi sợ thứ 6, ngày 13 không phải là không có căn cứ.

2, Những thảm kịch kinh hoàng xảy ra vào thứ 6 ngày 13

-Ví dụ vào thứ 6 ngày 13 tháng mười năm 1907, hai chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục Montevideo Aurturist đã rơi khiến 31 người thiệt mạng và chỉ có 14 người sống sót.
thứ 6 ngày 13
-Đến thứ 6, ngày 13 tháng bảy năm 1987, một thành phố của Canada bị một cơn lốc vòi rồng mạnh càng quét khiến 27 người bị chết và ít nhất 300 người bị thương.
-Thứ 6 ngày 13 tháng ba năm 1992, một trận động đất lớn đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ.Cướp đi sinh mạng của hơn 200 người khiến khoảng 50.000 người mất nhà cửa.
-Chưa hết, vào thứ 6 ngày 13 tháng mười năm 1989, một loại virus máy tính đã đánh sập hệ thống mạng tại Anh. Hàng ngàn máy tính ngừng hoạt động rất nhiều công ty và cá nhân bị ảnh hưởng nặng nề.
-Thậm chí tại Phố Wall, nỗi sợ đối với thứ 6 ngày 13.Vào thứ 6 ngày 13 tháng mười năm 1989, nơi đây đã chứng kiến sự tụt giảm lớn thứ 2 trong lịch sử của chỉ số Dow Jones.
Ngoài ra, vào thứ 6 ngày 13 tháng mười năm 2006, New York đã phải hứng chịu một trận bão tuyết khủng khiếp. Toàn bộ thành phố bị bao trùm bởi một lớp tuyết dày tới 91cm, gây thiệt hại khoảng 130 triệu đôla, hay sự kiện Costa Concordia, con tàu du lịch sang trọng lớn nhất của ý bị mắc cạn ngoài khơi Tuscany vào thứ 6 ngày 13 tháng một năm 2012, khiến 4000 hành khách và di tản 25 người tử vong.
Đến những năm 1980 nỗi sợ thứ 6 ngày 13 của người dân trên khắp thế giới càng dâng cao hơn. Theo đó, Hollywood đã cho ra đời loạt phim kinh dị thứ 6 ngày 13 với nhân vật giết người hàng loạt trên sân Vozer.
Đến nay, nhiều quốc gia trên thế giới vẫn có truyền thống coi thứ 6, ngày 13 là ngày xui xẻo.
Ở New Zealand, người dân sẽ hạn chế ra khỏi nhà vào ngày này, ở Phần Lan thứ 6 ngày 13 hằng năm được chọn làm ngày tai nạn quốc gia. Họ chọn ngày này với mục đích răn đe, kêu gọi mọi người lái xe cẩn thận hơn.

3, Cách nhìn của khoa học

Nhiều người tỏ ra e ngại sợ hãi thứ 6 ngày 13. Nhưng vẫn có những nhà khoa học nỗ lực chứng minh con số 13 và ngày thứ 6 chỉ là những phạm trù bình thường. 
Câu lạc bộ 13 nổi tiếng
Vào những năm 1880, một nhóm bao gồm những người có tiếng nói của cộng đồng dân cư thành phố New York đã thành lập câu lạc bộ có tên là câu lạc bộ 13 với đại úy William Foler, cựu chiến binh thời kỳ nội chiến Hoa Kỳ. Bản thân Foler cũng là một người có cuộc đời gắn liền với nhiều số 13. Cụ thể, ông tham gia 13 trận đánh lớn và giải ngũ vào ngày 13 tháng tám năm 1863. Mặc dù vậy, Foler tin rằng con số này không liên quan gì đến vận mệnh của mỗi người.
Theo luật của câu lạc bộ, mỗi buổi học sẽ được tổ chức vào ngày 13 hàng tháng và các hội viên sẽ phải ngồi theo bàn với số lượng 13 người một bàn. 
Ngay sau khi thành lập, Foler đã phải nghe những lời xì sau chẳng hạn .Một trong số 13 người ngồi cùng một bàn sẽ chết trong năm đó hay nếu câu lạc bộ gặp mặt vào thứ 6 ngày 13. Thì một tai họa khủng khiếp sẽ xảy ra.
Nhưng buổi họp đầu tiên của câu lạc bộ vẫn diễn ra vào đúng thứ 6 ngày 13 tháng một năm 1881 . Thậm chí nó còn tổ chức bên trong căn phòng số 13 của quán Neko Pocker Cottage nằm tại số 405 6 đại lộ 6. Buổi họp kết thúc một cách suôn sẻ, không hề có chuyện gì xảy ra và danh tiếng câu lạc bộ 13 ngày càng tăng lên, trở thành một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất trong lịch sử New York. Tính đến năm 1887, số người tham gia câu lạc bộ đã vượt qua con số 500.
Thực tế cho thấy, nỗi sợ thứ 6 ngày 13 liên quan đến những kinh nghiệm cá nhân nhiều hơn là những lý thuyết khoa học được chứng minh ngay từ nhỏ. Nhiều người đã được dạy rằng, thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi. Chính vì vậy, họ luôn tìm lý do để giải thích cho những câu chuyện xui xẻo vào ngày này. 
Những quan niệm khác về thứ 6 ngày 13
Trên thực tế, chuyện xui rủi có thể ập đến bất kỳ ngày nào trong năm. Tất nhiên, không phải mọi nơi trên thế giới đều kiêng kị thứ 6 ngày 13, chẳng hạn thứ 6 được coi là ngày may mắn để kết hôn đối với một số người Bắc âu.
Người ấn độ cũng không coi thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo, thậm chí họ còn coi đây là ngày lành tháng tốt để làm những công việc trọng đại.
Còn một nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, rất yêu thích số 13. Đó chính là Taylor . Khi mới vào nghề, cô thường biểu diễn với con số 13 viết lên tay và coi đó như là một bùa hộ mệnh. Taylor từng chia sẻ rằng, tôi sinh vào ngày 13. Vào ngày thứ 6 ngày 13, album đầu tiên của tôi đạt đĩa vàng. Sau 13 tuần, tôi từng ngồi ở hàng ghế thứ 13, số 13 hoặc hàng m chữ cái, thứ 13 trong bảng chữ cái và tôi đã giành được giải thưởng. Về cơ bản, khi nào số 13 xuất hiện trong đời tôi đó là một điều tốt.
Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *