Thuộc hạ của Thập Điện Diêm Vương là ai? Sức Mạnh của các Âm Soái!

Thuộc Hạ Của Thập Điện Diêm Vương là ai và sức mạnh ra sao? Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Ở dưới địa phủ nhắc đến Thập Điện Diêm Vương thì mọi người đều biết như là Biện Thành Vương, Tần Quảng Vương, Tống Đế Vương hay là Diêm La Vương.

Tuy nhiên thủ hạ của Thập Đại Diêm La còn có mười vị được gọi là Thập Đại Âm Soái, Thập Đại Âm Soái này theo thứ tự đó chính là Quỷ Vương, Nhật Du, Dạ Du, Vô Thường, Ngưu Đầu, Mã diện, Báo Vĩ, Điều Chủy Ngư Tai và Hoàng Phong.

1, Âm Soái Thứ 1 là Quỷ Vương.

Chớ nhìn vào danh tự của vị này bên trong có chữ Vương Nhưng kỳ thật về thân phận địa vị của Quỷ Vương cũng không cao.

Từ hình tượng được phác họa lại, Thì vị này trên thân trần trụi, Tóc đỏ răng nanh tay cầm Trấn Yêu Linh dữ tợn hùng ác.

Nếu chúng ta ngẫm lại hình dáng như vậy trông rất giống Dạ Xoa, Nhưng lại bởi vì trong danh tự có một chữ Vương, Địa vị so sánh với quỹ tốt bình thường cũng được xem là cao hơn một chút cũng chính là người thống lĩnh đám quỷ tốt.

Ở trong Liêu Trai Chí Dị, Quyển 6 của Bồ Tùng Linh Khao Tệ Tỳ có giới thiệu một vị chủ quản Khảo Tệ Ti Quỷ Vương.

Người này ở ngoài cổng Nha Môn lập hai khối tấm bìa đá lớn phía trên phân biệt khắc lấy Hiếu Đệ Trung Tín và Lễ nghĩa Liêm Sỉ.

Vị Quỷ Vương này gọi là Hư Mộng Quỷ Vương. Tóc quan thai bối như người mấy trăm tuổi, Mà lỗ mũi vẩy ngược lên trời răng lộ ra ngoài đầu hổ thần người.

Quỷ vương mặc dù rêu rao Hiếu Đệ Trung Tín Lễ Nghĩa Liêm Sỉ, Nhưng thực tế thì là một kẻ lòng tham không đáy,tàn nhẫn bạo ngược, Quý Vương được nhắc đến ở đây hoàn toàn là một vị tham quan.

Mà danh mục về Qủy Vương cũng không ít, Theo Địa Tạng Bồ Tát bản Nguyện Kinh, Thì vẻn vẹn địa ngục cùng Diêm Phù Đề liền đã có vô số các vị Quỷ Vương.

Như Ác Độc Quỷ Vương, Đa Ác Quỷ Vương, Đại Chánh Quỷ Vương, Bạch Hổ Quỷ Vương, Huyết Hổ Quỷ Vương, Xích Hổ Quỷ Vương, Tán Hương Quỷ Vương, Phi Thân Quỷ Vương và Điện Quan Quỷ Vương…

2, Âm Soái Thứ 2 là Nhật Du.

Nhật Du Được xưng là Nhật Du Thần hay còn gọi là Nhật Du Tuần, Chủ yếu là phụ trách đi dạo xung quanh nhân gian vào ban ngày là một vị tiểu thần.

Giám sát nhân gian thiện ác, Đương nhiên có năng lực có thể ở vào ban ngày ẩn hiện giữa nhân gian thật giống như một vị tiểu thiên sứ.

Vị Âm Soái này được miêu tả là mang theo tâm địa thiện lương.

3, Âm Soái Thứ 3 là Dạ Du.

Tương truyền tại Phương Nam hoang dã có 16 vị thần linh, Mỗi một vị đều là mặt tròn nhỏ, Bá vai màu đ, khi không có việc gì liền nắm tay hợp thành cùng một chỗ.

Liền tạo thành tư thế bốn tiểu thiên nga khiêu vũ, các Vị Thần này cùng Nhật Du thần, Dạ Du ngày đêm thay phiên trực ban.

Nhưng là Thần Dạ Du tương đối thích nghịnh ngợm và gây sự, Thích đùa ác,Ttìm người gây phiền phức còn thường xuyên nịnh bợ cấp trên gây rắc rối với Nhật Du Thần.

4, Âm Soái Thứ 4 là Hắc Vô Thường.

Vô Thường trong thập đại âm soái chính là chuyên chỉ đến vị Hắc Vô Thường,

Vì sao lại như vậy?

Bởi vì Bạch Vô Thường kỳ thật không phải là một vị chuyên quản trừng phạt, Bạch vô thường ở trong tín ngưỡng dân gian được xem là một vị thần chúc phúc, Cho nên không đủ Hung ác, Bởi vậy không được xếp vào hàng ngũ Âm Soái.

Hắc Vô Thường tướng mạo là màu đen lại béo thấp làm người Cường Chính lại Thủ Tín, Vì chờ Bạch Vô Thường mà bị chết đuối về sau Hắc Vô Thường là được Phong Đô đại Đế đề bạt ra được chức vị này.

Thuộc về tầng lớp rất cao thủ đoạn cũng cao minh, Thậm chí còn cao hơn cả quỷ vương. Tại Âm Tào Địa Phủ cùng dương gian Thành Hoàng, nơi nào cũng có quyền uy rất lớn.

Hắc Vô Thuờng được khắc họa là thân mang áo đen tay cầm câu hồn xiềng xích, Tục xưng câu hồn Quỷ thuần âm.

Hắc Vô Thường nguyên danh gọi là Phạm Vô Cứu lại xưng Tiết Lão Quái từ Hữu Phần, Vũ khí là câu hồn khóa.

Bên trên có loan tim câu cùng câu trảo để xuyên xưng Tỳ Bà của phạm nhân.

Hắc Vô Thường cùng Bạch Vô Thường kết bạn mà đi đồng xuất đồng tiến, Như hình với bóng.

Hắc vô thường đặc thù là mặt xanh đen nanh vàng, đầu đội nón đen, người mặc áo đen, biểu lộ dữ tợn Hùng ác, trợn mắt mà nhìn, Thường xuyên cùng Bạch Vô Thường ở nhân gian vào lúc nửa đêm bất hồn người chết chính là một cánh tay đắc lực của Diêm Vương.

5, Âm Soái Thứ 5 là Ngưu Đầu.

Ngưu Đầu cùng với Mã Diện là hai quỷ tốt rất phổ biến trong tín ngưỡng dân gian, Cũng được xem là sứ giả câu hồn theo Thiết Thành Lê Kinh có nói, A Bàn khi còn làm người bởi vì bất hiếu với phụ mẫu.

Sau khi chết xuống âm phủ bị biến thành Đầu Trâu thân người. Đảm nhiệm công việc nhà dịch tuần tra cùng lục bắt tội nhân chạy trốn.

6, Âm Soái Thứ 6 là Mã Diện.

Mã Diện cùng với Ngưu Đầu chính là hình tượng hai quỷ tốt luôn đi liền kề với nhau. Có tư liệu nói Phật giáo thuở ban sơ chỉ có đầu trâu về sau khi truyền vào Trung Quốc.

Bởi vì dân gian Trung Quốc rất coi trọng tính đối xứng nên từ đó mới sinh ra Mã Diện.

Nhưng cũng có tư liệu nói Mã Diện cũng xưng Mã Diện La Sát cũng là đến từ Phật gia. Nhưng tra duyệt trong các tư liệu cũng không phát hiện trong thần thoại Ấn Độ có nói đến Mã Diện làm Minh Phủ sai dịch.

Tín ngưỡng về Đầu Trâu Mặt Ngựa đã được lưu truyền trong dân gian Trung Quốc, Về sau được đạo giáo hấp thu cũng xưng làm thuộc hạ của Diêm La Vương cùng phán quan.

Tại Phật Tự chính thống rất ít gặp được Đầu Trâu Mặt Ngựa, Ngược lại hai nhân vật này rất phổ biến tại tín ngưỡng dân gian. Trong các miếu Thành Hoàng, Đông Ngạc miếu hay Diêm Vương miếu.

7,  Âm Soái Thứ 7 là Báo Vĩ.

Báo Vĩ Ở trong truyền thuyết dân gian Báo Vĩ là Minh Soái quản lý vong linh của các loài động vật cùng Điểu Chủy, Ngư Tai, Hoàng phong tịnh xưng là Tứ Đại Âm Soái.

Phân biệt quản lý vong linh thú trên mặt đất, Các loài chim trên trời, các loài cá trong nước và các loài côn trùng.

Báo Vĩ được miêu tả là một hung thần cái gọi là Dũng Tướng Chi Tượng Tiên Phong Chi Tướng Thượng Cùng Tuế Tuần Hoàn Phiên Tương Đối.

8,  Âm Soái Thứ 8 là Điểu Chủy.

Điểu Chụy ở trong truyền thuyết dân gian thì điều chỉ chính là Minh Soái quản lý vong linh của các loài chim ở trên trời.

Đây cũng chỉ là một hình tượng do dân gian tưởng tượng ra không mang nhiều tính chân thực.

Ở trong tín ngưỡng, Thường thường xuất hiện nhiều ở trong các tác phẩm văn học.

9, Âm Soái Thứ 9 là Ngư Tai.

Ngư Tai còn được xưng là Ngư Tai Đại Soái Trên tay cũng là cầm một thanh chùy rất lớn.

Theo văn học ghi chép Ngư Tai Đại Soái chính là Minh Soái trưởng quản vong linh của các loài động vật ở dưới nước..

10, Âm soái thứ 10 là Hoàng Phong.

Hoàng Phong còn được xưng là Hoàng Phong Đại Soái.

Theo cách nói của văn học Hoàng Phong là Minh Soái trưởng quản tất cả vong linh của các loài côn trùng sau khi chết.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *