Thuyết âm mưu là gì? Nó đáng sợ như thế nào?

Thuyết âm mưu là lời giải thích cho một sự kiện hoặc tình huống có thể gây ra âm mưu từ các nhóm ác ý và mang tính nhằm thao túng quyền lực, thường là động cơ chính trị khi các giải thích khác có khả năng xảy ra hơn. Thuật ngữ này có hàm ý tiêu cực, ngụ ý rằng việc thu hút một âm mưu dựa trên định kiến hoặc không đủ bằng chứng.

Trong cuộc sống này, thuyết âm mưu vẫn đang tràn ngập và bủa vây chúng ta. Một khảo sát cho thấy có khoảng 12 triệu người mỹ, tương đương 4% dân số, tin vào thuyết âm mưu và cho rằng lịch sử loài người đã và đang bị những sinh vật người ngoài hành tinh trông giống như thằn lằn thống trị. Nhưng sinh vật khổng lồ này tới trái đất, băng châu hóa thân thành những tầng lớp lãnh đạo với mục đích biến loài người thành nô lệ, nhưng con thằn lằn trá hình này là vô số các vua chúa trong quá khứ.

Kết nối bằng những tầng lớp tinh hòa tư sản giàu có và quyền lực thời hiện đại như nữ hoàng anh obama, madonna, katy perry, Justin Bieber và cựu tổng thống trump. Rõ ràng, với người việt, chúng ta thuyết âm mưu này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng chúng ta lại tin rằng việc Bill Gates lập ra quỹ từ thiện hàng trăm tỷ đô để trốn thuế hoặc ta đã độc ác mang người châu phi. Da là vật thí nghiệm cho các loại thuốc mà ông ta đang đứng sau tài trợ. Thế nhưng người mỹ thì ít tin vào cái thuyết âm mưu này, họ cho rằng.

Thuyết âm mưu đáng sợ như thế nào?

Khi covid bùng nổ, người ta từng tin rằng chính cột sóng điện thoại 3 d 4 d đã tạo ra môi trường đến lan truyền hình covid. Ít nhất 70 tháp sóng này đã bị đập phá và hủy hoại với người việt. Thế là ai cũng là một niềm tin mù quáng, nhưng người anh thì lại cực kỳ tin vào nó và đây lại cũng là một thuyết âm mưu. Vậy thuyết âm mưu là gì? Tại sao đôi khi thông tin về nó giật ngớ ngẩn, phi logic, phi khoa học mà vẫn có nhiều người tin chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong video này? Các bạn nhớ trước hết thuyết âm mưu là gì?

Như một số ví dụ trên, có thể các bạn đã hình dung sơ sơ về tamil và để rõ hơn thì thuyết âm mưu phải bao gồm 3 đặc điểm như sau, thứ nhất là nó nhắm vào các tổ chức lớn nhưng có người quyền lực hoặc nổi tiếng và các sự kiện quan trọng. Chúng ta có thể nghĩ ngay đến rất nhiều, ví dụ như vụ ám sát tổng thống Kennedy đi được cho rằng do syria đứng sau Bill Gates lấy mang từ thiện để trốn thuế và thực hiện nghiên cứu cho các công ty dược phẩm của ông ta. Vụ 11 tháng chín được sắp xếp bởi chính phủ mỹ.

Hay thế giới được chi phối bởi con thành lành hoặc tổ chức yêu lưu mì này ty. Như vậy chúng ta thấy cái tâm yêu thường nhắm vào những đối tượng quan trọng, nổi bật.

Và điểm thứ 2 đó là charmilles luôn chứa đựng các kế hoạch bí mật, gia tâm hoặc mục đích xấu xa nào đó. Ví dụ như ông bill kết được cho là làm từ thiện để trốn thuế, thử nghiệm vaccine để kiếm lợi nhuận rõ ràng là lợi ích rất lớn CA được cho là ám sát tổng thống để thay đổi quyền lực của nước mỹ. 2 tổ chức phiêu lưu mỹ lệ ty đã chi phối thế giới để kiểm soát các quốc gia, các lãnh đạo các nước sẽ phải tuân lệnh tổ chức này giúp tổ chức này kiếm lợi nhuận nếu không sẽ bị tiêu diệt.

Còn như còn covid được cho là do Trung Quốc tạo ra để tấn công các siêu cường giảm sức mạnh của các cường quốc này, giúp Trung Quốc vươn lên để thống trị thế giới. Như vậy thì hầu hết các truyện âm mưu đều chứa đựng âm mưu vô cùng đáng sợ phía sau và đặc điểm thứ 3, đó là các thuyết âm mưu đều chứa những thông tin không đúng sự thật, các tin giả hoặc ít nhất là không được kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu được kiểm chứng tin đó là sự thật thì đâu còn gọi là thuyết âm mưu nữa như.

Như trong cuộc bầu cử của mỹ, những người ủng hộ ông trump đã lan truyền nhiều thông tin không đúng sự thật như 3 chủ tịch hà việt trốn khỏi mỹ bị bắt ở biên giới Canada, cả một mạng lưới đảng dân chủ lẫn giáo hoàng đều phạm tội dâm qua đội thề trung thành với chậm và sẽ không đảo chính biden thật đã bị tống vào tù quan tâm sẽ giả. Trang biden tiếp tục lãnh đạo ông trump gửi ông biden một cái thư vỏn vẹn mấy chữ, ông biết là tôi thắng mà kể cả các báo lớn cũng không tránh được tin giả.

 

Sau khi đăng hàng loạt tin sai lệch về máy chủ dominion và đối mặt với khả năng bị kiện thì American thinker đã phải chính thức xin lỗi những hãng lớn như apple news và new ma cũng phải nhanh chóng đi chính bây giờ có tốc độ lây truyền nhanh gấp 6 lần thì thật k tin giả về chính trị cũng lan truyền nhanh hơn k tin giả khác. Ví dụ tin giả bố ông trầm là thành viên của tổ chức phân biệt chủng tộc kakaka là một trong những tên khủng được đọc tới hàng triệu lần trên facebook. Kỳ lạ hơn là trong khi chúng ta thường nhất trí cho rằng các tin tức trên mạng xã hội.

Không đáng tin nhưng dù ý thức rõ như vậy, chúng ta vẫn có xu hướng lấy thông tin trên mạng xã hội và bị ảnh hưởng sâu sắc bởi mạng xã hội. Điều này hệt như chúng ta biết hút thuốc là có hại nhưng ta vẫn tiếp tục hút và để cơ thể mang bệnh. Vậy điều gì đã khiến người ta tạo ra các thuyết âm mưu? Câu trả lời thực ra khá phức tạp, có rất nhiều lý do để khiến các thuyết âm mưu được hình thành, nhưng thường thì nó sẽ bao gồm các lý do sau, thứ nhất là thuyết âm mưu được tạo ra để công kích đối phương.

Ví dụ như trong cuộc tranh cãi trong bầu cử mỹ hoặc thuyết âm mưu vũ khí sinh học covid để đổ tội cho Trung Quốc thứ 2 để giải mã những bí ẩn còn chưa được làm rõ. Ví dụ, vụ máy bay mh 3 70 mất tích có tamil cho rằng nó bị người ngoài hành tinh bắt cóc để nghiên cứu về con người chuẩn bị cho một cuộc tấn công thứ 3 là để câu like câu view kiếm tiền. Có thể các bạn không biết nghe sáng tạo, thuyết âm mưu cũng kiếm được rất nhiều tiền vì đa phần thuyết âm mưu rất thú vị và được nhiều người quan tâm.

Cho nên những nội dung này sẽ mang lại nhờ view nhờ bình luận sẽ trở thành chủ đề hot và nhờ vậy sẽ mang đến nhiều tiền hơn. Nó cũng tương tự như viết tiểu thuyết vậy và cuối cùng là thuyết âm mưu được tạo ra với mục đích khác, thậm chí chỉ đơn giản là để ra mỗi dư luận cho vui. Tóm lại, xã hội càng phức tạp thì càng nhiều thuyết âm mưu được sáng tạo ra và để tránh bị dắt mũi hoặc để người ta lợi dụng, chúng ta hãy cố gắng sống dựa vào khoa học, dựa vào những thông tin rõ ràng, có= chứng chính xác.

Tại vì tin vào những cái thuyết âm mưu, để rồi mất niềm tin vào cuộc sống hoặc thậm chí là tổn hại cho sức khỏe như tin rằng vaccine bị Trung Quốc đầu độc nên thà chết cũng không chịu tiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *