Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ là Gì? Bí Ẩn về Tứ Đại Cương Thi!

Cương Thi là một xác chết không có linh hồn có thể đi lại chạy nhảy Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 4 con Cương Thi lâu đời nhất dưới bài viết này!

 

Truyền thuyết về Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ, Doanh Câu, Hậu Khanh, Hạn Bạt, Tướng Thần. Trong các sự tích, truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh những sinh vật biến dị.

Nửa người nửa ma, chúng là những xác chết, thân thể cứng như sắt thép Nhưng có thể đi lại chạy nhảy, thích đuổi giết và hút máu loài người.

Chúng vô hồn vô phách, nhưng lại bất tử bất hoại, ngoại trừ là sợ pháp sư và ánh sáng mặt trời thì gần như là bất diệt.

Những ai đen đủi bị chúng hút máu sẽ hóa thành xác sống, biến dị giống như chúng sinh vật ấy được gọi là Cương Thi.

Một sinh vật trong truyền thuyết, được nhiều người ví như là ma cà rồng của Trung Quốc.

Tương truyền các Cương Thi ấy đều có chung nguồn gốc từ Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ, tức là bốn con Cương Thi đầu tiên trong trời đất Chúng xuất hiện rất sớm từ thời Hồng Hoang yêu thú khi nhân loại mới được Nữ Oa kiến tạo và còn rất nhỏ yếu.

Từ khi xuất hiện chúng đã gây nên rất nhiều tội ác reo rắc nên nỗi ám ảnh vạn năm trong tâm trí con người.

Có rất nhiều truyền thuyết về sự hình thành và xuất hiện của cương thi Thủy Tổ. Bất kể là truyền thuyết nào đi nữa, cũng chưa biết chắc chắn là đúng hay sai.

Vậy Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ rốt cuộc là? Hình thành và xuất hiện như thế nào?

1, Tướng Thần.

Dựa theo Xuân Thu giá sử ghi lại thì Tướng Thần là Cương Thi Thủy Tổ hút máu thuộc cấp Cương Thi đệ nhất xuất xứ bất minh đó là do thân xác của Vọng Thiên Hống thần thú hung hãn thời hồng hoang biến dị mà thành vô hồn hồ phách, bất tử bất hoại.

Truyền thuyết này thuật lại rằng thật lâu về trước ở Đông Hải có một sinh vật sức mạnh phì thường. Có thể bày lượn, thích ăn não rồng, nó có tên là hống, còn gọi là Vọng Thiên Hống.

Có hình dáng đầu rồng thân ngựa, toàn thân vảy giáp quanh người có vòng lửa bảo vệ, tương truyền là một đứa còn biến dị của rồng.

Hống cực kì hung dữ khi Nữ Oa kiến tạo loài người nó bay lượn khắp nơi quấy phá, gây ra hỏa hoạn Tiêu đốt vô số sinh linh.

Để giải cứu nhân loại Nữ Oa đã phải chiến đấu với Hống đánh giết mấy trăm năm mới phong ấn được. Trước đó Hống từng cướp được một nhánh thần thụ ở Hạo Thiên và luôn mang theo bên mình, sau khi bị nữ hoàng phòng ấn.

Nhánh thần thụ luôn tiếp xúc với thể xác của Hống Tuy nhiên từ từ dung nhập vào trong cơ thể hống, Trở thành một sinh mạng mới có linh trí.

Lại trải qua vạn năm, nó từ từ chiếm đoạt thân xác của Hống trở thành một cương thi hút máu đó chính là một trong tứ đại còn gọi là Cương Thi Vương Tướng Thần.

Tướng Thần là Cương Thi đáng sợ nhất trong Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ tương truyền nó có được thần xác của Hống nên bất tử bất diệt thân thể cứng rắn như kim cương nhảy cào và rất xa sức địch vạn người.

Người nào xấu số bị nó cắn thì chắc hẳn sẽ chết Thân Xác sẽ biến thành Cương Thi làm thuộc hạ cho nó.

Bởi Hống có mối thù bị nữ oa phong ấn nên Tướng Thần cũng rất hận Nữ Oa và thù ghét loài người do nữ oa dưỡng dục. Nó chuyên đi hút máu nhân loại để biến nhân loại thành Cương Thi thủ hạ cho nó và những cơn thi ấy sẽ không có hồn phách.

Đồng thời kế thừa đặc tính hút máu của nó lại tiếp tục reo rắc sinh sôi mầm mống Cương Thi khác, Tướng thần là Cương Thi duy nhất trong Tứ Đại Cương Thi hút máu nó có thể sống mấy vạn năm Mấy trăm vạn năm không chết là Cương Thi Thủy Tổ tối cao.

Cũng là Cương Thi xuất hiện sớm nhất trước cả ba Cương Thi Thủy Tổ còn lại là Hậu Khanh, Doanh Câu, Hạn Bạt hàng vạn năm tồn tại từ thời Vua Phục Hy và cho mãi đến thời kỳ Trung Cổ mới đột nhiên mai danh ẩn tích.

Truyền thuyết sách cấm Tây Tạng thì nói rằng nó bị Cát Tát Nhĩ Vương giết chết. Theo đó Cát Tát Nhĩ Vương là một vị Vua nổi tiếng của Tây Tạng.

Được xem là hóa thân của liên hoa sinh đại sư một vị thần tăng của dòng Phật giáo Mật Tông đã tu thành chính quả.

Hiện thế đầu thai ông đã dùng phép thuật và sức mạnh của mình để giết chết tướng thần vì nó dám mạo phạm đến của dân Tây Tạng.

2, Hậu Khanh.

Hậu Khanh nguyên là thân đề đệ của Hoàng Đế Hiên Viên ban đầu là một viện đại tướng quân trợ giúp cho hoàng đế chống lại Xi Vưu hắn kêu giống thiện chiến thân thể cường tráng rất được hoàng đế trọng dụng.

Đáng tiếc đã bị một trong 81 vị huynh đệ của Xi Vưu đánh chết trong trận chiến. Hậu Khanh chết trận thân xác bị bỏ mặc trên chiến trường phơi thây nơi hoang dã nên hồn phách của hắn phiêu bạt bốn phía không có nơi nương tựa.

Hắn nghĩ rằng luôn vì Hoàng Đế liều mạng giết địch cho hoàng đế, Khi chết lại không có ai nhặt xác cho mình. Một thời gian dài như vậy, linh hồn sinh ra oán niệm hoàng đế oán niệm ấy ngày càng nặng cho đến một ngày.

Một phần hồn phách khác của Vọng Thiên Hống vô tình tìm đến để trả thù Hoàng Đế, Hậu Khanh nguyện ý đem ba phần bảy sách của mình dâng hiến cho Hống thôn phệ để được sống lại lần nữa trả thù.

Tàng hồn của Hống đã thôn phệ về hồn phách của Hậu Khanh. Đồng thời lợi dụng thân thể sứt mẻ của Hậu Khanh để sống lại lần thứ hai, Hóa thành Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ, Hậu Khanh là người chết phục sinh biến thành Cương Thi đầu tiên thời cổ đại.

Hậu Khanh có thể nói là Cương Thi khác với những Cương Thi khác.

Mặc dù là Cương Thi Thủy Tổ nhưng lại không phải Cương Thi hút máu mà là một loại cường thị bay thân thể Hậu Khanh không mạnh mẽ, sức mạnh của hắn và linh lực cũng không cương đại.

Thế nhưng hắn lại có một năng lực đặc biệt đáng sợ, Đó là năng lực nguyền rủa Linh Hồn vô cùng cưỡng hãn.

Để trả thù hoàng đế đêm đêm Hậu Khanh âm thầm bay vào các doanh trại quân đội của Hoàng Đế sau đó đại náo quân doanh ấy một trận. Tuy rằng lực công kích của hắn không mạnh thế nhưng lại khiến cho đối phương bị nguyền rủa.Phải nhận những cái chết đau đớn từ từ rất đáng sợ.

Chuyện rằng Thần Tiên bình thường không ai có thể ngăn cản được hắn lại bởi vì hắn bay lượn linh hoạt nên Hiên Viên K iếm cũng không thể tiêu trừ.

Về sau Nữ Oa phải đích thân Hạ Phàm ngăn cản những hành động quấy nhiễu của Hậu Khanh hắn mới bỏ đi và không còn xuất hiện trở lại.

Một số truyền thuyết cho rằng hắn đã chết trước khi chết đã dùng linh hồn của mình hạ một câu chú lên thi thể vừa mới chết đi.

Tất cả người hàm oan mà chết đều có thể bị biến thành cường thi cho nên về sau mới có những sự tích về Cương Thi xuất hiện và cơ thể của con người bị cứng đi sau khi chết.

3, Doanh Câu.

Doanh Câu nguyên bản là một đại tướng quân thuộc hạ của Hiên Viên Hoàng Đế, Tham gia trận chiến với Đại Ma Thần Xi Vưu vì không tuân thủ chỉ lệnh của Hoàng Đế Hiên Viên mà dẫn đến kết cục toàn quân thảm bại và bị hoàng đế nhân viên trừng phạt.

Trong cơn giận dữ Hoàng Đế đã bắt cho Doanh Câu và các thuộc hạ chôn sống dưới Hoàng Tuyền Minh Hải. Doanh câu tiếp nhận xử phạt của Hoàng Đế nhưng bên trong nội tâm thì bất mãn.

Nên mặc dù chết nhưng oán niệm của hắn không thể tiêu tán. Khiến cho thân thể ngàn năm vẫn không thể phân rã. Cho đến một ngày, một phần hồn phách của Vọng Thiên Hống một thần thú thượng cổ từng Bị Nữ Oa phong ấn vô tình trôi dạt đến Hoàng Tuyền.

Linh Hồn của Doanh Câu không chút do dự xuất thủ muốn thôn phệ hồn phách của Hống để cắn nuốt và hồi sinh lần nữa.

Mặc dù hồn phách của Hống chỉ là một tàn hồn nhưng Hống là một trong Tứ Đại Cổ Thần nên thần lực cũng vượt ra doanh câu. Tàn Hồn của Hống không rút do sự bay vào trong cơ thể của Doanh Câu đoạt xá.

Mặc do vậy Doanh Câu vẫn không ngừng phản kháng, Đoạt xá mãi không được cuối cùng Hống đề nghị để cho hồn phách của hai người dùng hợp, trở thành một thần hồn, cương đại hơn, sau khi hai hồn phách trùng hợp thành công.

Doanh Câu trở thành một trong Tứ Đại Cương Thi Thủy Tổ từ chuyện thực lực của bản thân Doanh câu vốn đã cực kỳ mạnh mẽ sau khi dùng hợp với hồn phách của Hống thân thể của hắn phát sinh biến hóa khủng khiếp thần lực trong cơ thể biến thành Thi khí vô tận.

Đồng thời Thi khí làm dịu biến thân thể của Doanh Câu trở nên cứng rắn hơn kiên cố hơn, trở thành thân kim cương bất tử.

Doanh Câu sau khi biến thành Cương Thi Thủy Tổ thì không cam lòng làm tiểu thần bị Hoàng Đế giáng xuống Hoàng Tuyền, Vì vậy đã điên cuộc trả thù Hoàng Đế không ngừng làm loạn nhân gian.

Hoàng Đế với tư cách là một thủ lĩnh cầm Hiên Viên Kiếm đại chiến với Doanh Câu, Doanh Câu tuy rằng rất lợi hại thế nhưng Hiện Viên Kiếm lại là một sát kiếm sát khí trên thân kiếm chính là khắc tinh của thi khí.

Dưới sức mạnh của thần binh Doanh Câu cuối cùng cũng bị đánh bại trận chiến này giăng co 49 ngày, Cuối cùng Hoàng Đế dùng Hiền kiếm hủy diệt thân thể của Doanh.

Nhưng Doanh câu cũng được xem là cực kỳ hùng mạnh hồn phách của hắn không chết. Mang theo nguồn Thi Khí vô tận bỏ trốn mất dạng, Sau đó chẳng ai biết dây câu đi đâu nữa.

4, Hạn Bạt.

Hạn Bạt tên thật là Nữ Bạt nguyên là con gái của Hiên Viên Hoàng Đế và có tướng mạo xinh đẹp tâm tính thiện lương trong cuộc chiến với Xi Vưu và lo lắng cho người cha của mình và tinh thần và thể xác đều mỏi mệt lâm vào bão bệnh mà qua đời.

Thời điểm bệnh tình của Nữ Bạt nguy kịch một phần hồn phách của Vọng Thiên Hống đã phá phong ấn của Nữ Oa trốn thoát để trả thù Nữ Oa nó ném vào căn phòng của Nữ Bạt muốn nhân cơ hội đoạt được thân thể của Nữ Bạt để sống lại báo thù.

Vì phần hồn phách này của Hống không hoàn chỉnh nên đã không thể chiếm trọn thân thể của Nữ Bạt mà phải dung hợp với linh hồn của Nữ Bạt trong lúc dung hợp linh hồn thân thể của Nữ Bạt lại xảy ra biến dị.

Tóc bà bắt đầu trắng xóa, sau đó rụng đi trán cũng xuất hiện nhiều nếp nhăn nước trong cơ thể thì bắt đầu bốc hơi cho nên cực kỳ khô cạn.

Càng đáng sợ hơn chính là thân thể của bà bắt đầu tản mát ra một loại nhiệt lượng khổng lồ. Khiến cho các khu vực vài dặm xung quanh hơi nước bốc lên rất nhanh.

Đất đai trở nên khô cạn, không gì sánh được từ đó bà đi đến đâu thì làm cho đất đai cằn cỗi sông ngòi cạn khô, mùa màng thất thu.

Nông dân đang vào cảnh đói khổ lầm than, khiến cho thôn dân trong vùng rất sợ hãi, rơi vào đường cùng, hoàng đế thiên nhiên phải đuổi Nữ Bạt ra ngoài và lưu vong tới tận Phương Bắc Và những biến dị khủng khiếp như vậy Bà được người dân gọi là Hạn Bạt rồi được xưng là Hạn Thần.

Vì khi biến thành Cương Thi, Hạn Bạt vẫn lưu được một số kí ức của Nữ Bạt, Nên lúc Hoàng Đế Đại Chiến với Xi Vưu bà đã ra tay trợ giúp hoàng đế và vì có sức mạnh to lớn nên đã đánh bại vô số thuộc hạ của Xi Vưu.

Như Phong Bá Phi Nghiêm, Vũ Sư Binh Ế, U Minh Song thân. Góp công rất lớn giúp Hiên Viên dành chiến thắng. Sau chiến thắng Hạn Bạt trở lại phường bắc khiến nhiều nơi Phương Bắc khô hạn, rất nhiều địa phương biến thành sa mạc vô tận, Bất Đắc Dĩ Hoàng Đế Hiên Viên phải nhờ đến Dư Ứng Long tới chu diệt đứa con gái của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *