Tứ Đại Thạch Hầu là ai? Những bí ẩn xung quanh về Tứ Đại Thạch Hầu!

Bạn có biết về lý do ra đời của Tứ Đại Thạch Hầu? Hãy cùng Tìm hiểu dưới vài viết dưới này!

Tôn Ngộ Không được sinh ra từ tinh thạch của Nữ Oa nhờ hấp thụ linh khí của Càn Khôn Nhật Nguyệt mà có được thần lực Thiên Sinh, Lại có cơ duyên được cao nhân chỉ điểm.

Bản lĩnh đại thăng nhanh chóng trở thành đại yêu của Hầu tộc chiếm lĩnh Thủy Liêm Động Hoa Quả Sơn cùng với sáu yêu vương kết thành liên minh Thất Đại Thánh.

Tưởng chừng trong Hầu tộc chỉ có duy nhất một Mỹ Hầu Vương, Thế nhưng trong hồi thứ 58 của tác phẩm Tây Du Ký, hai hình hành giả mờ trời đất, một tiếng như lai rõ chính tà.

Khi Lục Nhĩ Mỹ Hầu xuất hiện vàqua những lời giảng dạy của Đức Như Lai, Thì trong tam giới vốn tồn tại Tứ Hầu Hỗn Thế.

Bốn con khỉ đá này không phải thuộc về năm bậc tiên, cũng chẳng thuộc về năm loài trùng. Hiểu xưng là Tứ Đại Thạch Hầu.

Đó là Linh Minh Thạch Hầu biết cơ trời đất, tức Khỉ Linh, Sau này chính là Mỹ Hầu Vương Tôn Ngộ Không.

Xích Khao Mã Hầu thông phép cao sa, Tức khỉ đỏ xương cụt. Thông Túy Viên Hầu tài năng mạnh bạo, Tức con vượn cán vá. Lục nhĩ kiến hầu biến hóa vô cùng, Tức con Hầu có 6 tai.

Như vậy Tứ Hầu Hỗn Thế xuất hiện từ đâu và tài phép của chúng như thế nào?

Câu chuyện về tứ đại thần hầu có lẽ nên bắt nguồn từ vạn năm trước khi bối cảnh của Tây Du kí ra đời

Khi đó là thời kỳ của Thập Đại Ma Thần cùng với các loài yêu thú chiếm cứ đại địa.

Lúc này đã xảy ra một cuộc đại chiến giữa Trúc Dung và Cộng Công, Thủy Thần thua chạy đến chân trời quá bi phẫn đâm đầu vào Bất Chu Sơn cột chống trời vừa gãy nửa bầu trời liền sụp xuống.

Lộ ra thạch cốt lởm chởm nhiều lỗ thủng xuất hiện. Lập tức thiên hà trút xuống hồng thuỷ tràn lan. Nhược Thủy theo đó xâm nhập xuống nhân gian.

Nữ Oa một mặt đẩy Nhược Thuỷ quay lại thiên hà, Một mặt dồn hết tâm lực luyện ra hàng vạn viên đá ngũ sắc. Để vá lại bầu trời đại Địa trở lại bình yên.

Tuy nhiên một phần linh thể của Nhược Thủy vẫn còn tồn tại trong tam giới, Sau này liền bị Ma La Vô Thiên khống chế.

Tạo thành huyết liên trì chính là dòng nhược thủy ngăn cản thần tiên để cứu Tôn Ngộ Không.

Trong tác phẩm Hậu Tây Du Ký sau này tất nhiên chỉ có thần lực của Thiên Bồng Nguyễn Soái Chư Bát Giới là có thể chống lại độc tính của dòng nước này.

Trở lại câu chuyện Nư Oa luyện Thạch Bổ Thiên. Sau khi bầu trời được lấp kín đá ngũ sắc còn dư ra bốn viên truyền thuyết gọi là Thần Trung Chi Thạch.

Bốn viên đá này rơi vào nhân gian là tiền thân hình thành nên Tứ Đại Thần Hầu. Trải qua hàng ngàn năm hấp thụ tinh hoa của Càn Khôn Nhật Nguyệt.

Một Thần Hầu hàng thế đầu tiên chính là Xích Khao Mã Hầu, Hiểu âm dương, Biết nhân sự, Thiện xuất nhập, Thọ ngang trái đất, Có thần lực thiên sinh, biết 72 phép biến hóa thần thông.

Về pháp lực của Xích Khao Mã Hầu hoàn toàn là một bí ẩn đối với sinh mệnh trong tam giới, Biết được Thất Thập Nhị Huyền Công đều có liên quan tới Tam Thanh Như Dương Tiễn, Hậu bối của Nguyên Thủy Thiên Tôn.

Ngưu Ma Vuong rất có thể là hóa thân của Khuê Ngưu vật cưỡi của Thông Thiên Giáo Chủ trước kia.

Tài phép của sư phụ Tôn Ngộ Không về sau, Nếu không phải là Tam Thanh thì tuyệt nhiên cũng không thể xếp dưới ba vị này.

Xích Khao Mã Hầu xưng vương đầu tiên dẫn theo hầu tộc thăm danh sơn Linh Địa.

Cuối cùng đã đến Đông Thắng Thần Châu Ngạo Lai Quốc Hoa Quả Sơn. Đồng thời dùng bản lĩnh thần thông chiếm cứ Hoa Quả Sơn. Đặt bản danh tại Thủy Liêm Động.

Sau đó thế lực Hầu tộc càng thêm phồn thịnh, 120 năm sau Thông Tý Viên Hầu hàng thế cầm Nhật Nguyệt xúc Thiên Sơn Biển Hư Củu Càn Khôn Ma Lộc, Có thể nói là thực lực đại tiến, Tuyệt nhiên chẳng kém Xích Khao Mã Hầu.

Thần Hầu nhị thế cùng nhau tồn tại, Thế nhưng một rừng không thể có hai hổ, Thông Tý Viên Hầu lại không vừa lòng tình thế hiện tại cảm thấy hầu tộc không nên trốn ở một nơi vắng vẻ như vậy.

Mà chính là cần phải có một bản doanh cùng thể lực vang dội hơn, Hai Hầu Vương xảy ra mâu thuẫn, một cuộc đại chiến là không thể tránh khỏi.

Hai bên thi triển thần lực giao phong không khoan nhượng Xích Khao hóa thành ngự hỏa tấn công, Thông Tý lại biến ra Hỏa Long đối địch.

Hai bên đối chiến khi hóa đạo bạch quang quần vũ trong mây, Khi lại hóa yêu thú gầm thét vang trời, Giao tranh đến cả Ngũ Hải Tam Giang cũng phải đảo lộn.

Hậu nhân chia rẽ mỗi bên sùng bái một vương, Tự mình loạn đà tranh đấu không ngừng, Nếu cuộc chiến này kéo dài làm sinh linh đồ thán, Không những kinh động đến Tam Thanh mà rất có thể sẽ lan truyền đến cả cõi tây phương.

Để tránh Hầu tộc rơi vào cảnh diệt vong, Xích Khao Mã Hầu đã chỉ huy một bộ phận tộc nhân rời khỏi Hoa Quả Sơn.

Một thời gian sau biết được Linh Minh Thạch Hầu sắp hàng thế, Để tránh lặp lại đại nạn của Hầu tộc Thông Tý Viên Hầu cũng đem một lượng lớn tộc nhân rời khỏi Thuỷ Liêm Động.

Quãng thời gian Thông Tý Viên Hầu rời khỏi Hoa Quả Sơn. Đến khi Linh Minh Thạch Hầu xuất thế cách xa hàng ngàn năm.

Hầu tộc mất đi hai Hầu vương có pháp luật Tề Thiên, Các động chủ có đủ thần thông đề rời theo hai vị Hầu Vương. Thế lực Hầu ngày càng suy giảm, Tuổi thọ của tộc nhân thấp kém vô cùng.

Lại thêm chưa hề có cách thức truyền đạt lại lịch sử của dòng tộc vì thế mà kí ức về Xích Khao Mã Hầu và Thông Tý Viên Hầu dần dần biến mất. Cùng với phong cảnh tuyệt thế trong Thuỷ Liêm Động cũng dần bị lãng quên.

Đến khi Linh Minh Thạch Hầu và Lục Nhĩ Mỹ Hầu cùng nhau hàng thế. Linh minh Thạch Hầu thầm biến hóa biết thiên thời biết địa lợi di tinh hoán đẩu gặp được Bồ Đề Lão Tổ chỉ điểm đặt tên là Tôn Ngộ Không.

Tuy cùng hàng thế nhưng đạt thành tựu trước Lục Nhĩ Mỹ Hầu nên được xưng là Mỹ Hầu Vương thống lĩnh Hầu tộc, Còn Lục Nhĩ Hầu trở thành bộ hạ của Tôn Ngộ Không được phong làm bộ tướng trông coi động của Hoa Quả Sơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *