Vụ án James Bulger gây ra sự phẫn nộ và rúng động cả nước Anh!

Vụ án sát hại James Bulger gây rúng động cả nước anh vì được thực hiện bởi 2 sát nhân nhí! Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này!

Người lớn chắc không còn lạ gì những đứa trẻ hiếu động phá phách. Hẳn chúng ta ai cũng biết nhiều trường hợp mà trẻ nít gây ra những chuyện khủng khiếp vì tính tò mò và hiếu kỳ của chúng.

Nhưng liệu rằng những hành vi sai trái của những đứa trẻ có thể đi xa tới đâu Vào năm 1993 tại Anh.

Hai cậu bé tên là Jon Venables và Robert Thompson đã trở thành thủ phạm trong vụ mưu sát cậu bé 2 tuổi James Bulger không ai có thể lý giải được nguyên nhân đằng sau hành động tàn ác này.

Hơn nữa mọi thứ càng trở nên rối rắm hơn khi chính quyền Anh tìm mọi cách để bảo vệ kẻ thù ác.

Vào ngày 12 tháng 2 năm 1993 Merseyside tại Anh, Cậu bé hai tuổi là James Bulger cùng mẹ là Dennis đến một khu trung tâm thương mại để mua sắm.

Khi đến cửa hàng thịt thì bà Dennis bỗng bị phân tâm buông tay con trai mình để trả tiền chỉ một chốc bà chợt nhận ra rằng cậu bé đã biến mất tăm.

Trước đó theo lời của một số nhân chứng và những video của camera an ninh hai đứa trẻ 10 tuổi tên Jon Venables và Robert Thompson đến khu thương mại này quậy phá.

Chúng đã trốn học để ăn trộm vặt những thứ bánh kẹo, Đồ chơi và một thùng sơn.

Tuy nhiên hành vi đáng ngờ nhất chính là lúc hai bọn chúng cứ liên tục dòm ngó những trẻ nhỏ, như thể đang tìm kiếm nạn nhân thích hợp.

Chỉ đợi lúc bà Dennis bọn trẻ đã thuộc cơ hội dắt cậu bé James đi mất.

Nhờ camera an ninh, Ta đã có được bức hình lúc Jon Venables và Robert Thompson bắt cóc cậu bé.

Chỉ hai phút sau khi hai mẹ con đến cửa hàng thịt, Cặp đôi kì quái dẫn đi qua một kênh đèo gần đó.

Đây cũng là lúc chúng lộ rõ bản tính tàn ác, Theo lời một số nhân chứng chúng đã xô James xé ngã trầy xước rồi dọa sẽ đẩy cậu bé xuống kênh đào rồi bỏ cho chết đuối.

Cậu bé la khóc hoảng loạn, Nhưng hầu như không ai đến cứu giúp hay hỏi han gì cả, Dù đây vẫn là khu phố nhộn nhịp không xa trung tâm thương mại.

Có ai lên tiếng thì Jon Venables và Robert Thompson lại nguỵ biện rằng James là em trai của mình hay đơn giản chỉ là trẻ đi lạc và bọn chúng đang giúp cậu bé đến đồn cảnh sát.

Sau đó John và robert dẫn nạn nhân đi một khoảng xa, Đến một đường sắt ở khu dân cư lân cận ngay lập tức chúng liền ném sơn đã trộm vào mắt trên rồi ra tay với cậu bé.

Cuối cùng chúng thả một mảnh đường ray vào đầu cậu ta, Lúc này cậu bé gần như không cử động nữa để thủ tiêu hai tên ác nhân nhí đã vác cậu lên đường ray lấy những mảnh đá lớn chèn lên thân thể cậu bé.

Hi vọng rằng khi tàu chạy qua cơ thể nạn nhân sẽ bị hủy hoại khiến cơ quan điều tra không thể phá án.

Xong việc John và robot bỏ về đúng như tính toán của bọn chúng vài ngày sau cơ thể của James được phát hiện bởi một đám trẻ.

Tuy nhiên thương tích nhiều đến mức chuyên viên khám nghiệm đã không thể nào tìm ra được vết thương nào đã khiến cho James tử vong họ còn cho rằng Jon Venables và Robert Thompson đã hãm hiếp James.

Vì tất vào quần của James đã bị lột bỏ, Vụ án của James Bulger đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của lực lượng cảnh sát Anh.

Họ nhanh chóng tìm thấy đoạn video cho thấy James đang nắm tay một trong hai kẻ giết người tại trung tâm mua sắm.

Tuy nhiên, Họ vẫn nghĩ rằng hung thủ là người lớn vì trẻ con không ai có thể làm chuyện nhẫn tâm đến vậy.

Do đó, công cuộc điều tra dần đi đến bước đường cùng vì không ai khớp đối tượng tình nghi.

May thay khi hình ảnh đã được truyền thông đưa tin, Một người phụ nữ đã nhận diện được đó là Jon Venables và Robert Thompson, Nhớ rằng hôm đó chúng không đến trường cô liền thông báo cảnh sát.

Tuy bất ngờ vì nghi phạm mới có thể là trẻ con, Cảnh sát Anh cũng đành phải tiễn Jon Venables và Robert Thompson về đồn.

Cảnh sát còn ngạc nhiên hơn vì bằng chứng phạm tội của hai đứa trẻ này quá rõ ràng.

Áo chúng còn dính màu sơn mà chúng đã tạt vào James, Hơn nữa tất của hai đứa trẻ còn dính những mẫu máu khớp với ADN lấy được trong thi thể của James Bulger.

Khi được hỏi, Chúng thú nhận ngày hôm đó đã lên ý định bắt cóc một đứa trẻ nào đó rồi sát hại và khi bị chào hỏi đến chi tiết xâm hại tình dục thì hai bọn trẻ lại im lặng, không chịu nói bất cứ gì cả.

Khám phá của cảnh sát đã gây chấn động cả nước Anh không ai có thể tin được vụ giết người thảm khốc như vậy lại là do hai đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi.

Dư luận cũng trở nên gay gắt với Jon Venables và Robert Thompson đến mức nhiều người đã gửi thư đe dọa cho họ hàng của hai đứa trẻ này cảnh sát còn phải tái định cư cha mẹ và một số người thân của chúng.

Ngày 1 tháng 11 năm 1993 Jon Venables và Robert Thompson được đưa ra xử án với tư cách là người lớn vì tính nghiêm trọng của vụ án.

Để bảo vệ danh tính của hai đứa trẻ này, Phiên tòa đã đặt tên cho chúng là trẻ A và trẻ B nhưng vậy cũng không khiến người dân kém phần hiếu kỳ chút nào.

Vì hơn 500 người đã đến dự phiên tòa Jon Venables và Robert Thompson khăng khăng từ chối rằng đã bắt cóc và giết James Bulger.

Tuy nhiên với bằng chứng quá rõ ràng hai kẻ thủ ác không thể chối được nữa.

Phiên tòa cũng cho rằng hai đứa trẻ giờ đã tròn 11 tuổi đủ lớn để nhận thức rằng hành động của mình không những phạm pháp mà còn mang tính man rợ nhất trong lịch sử.

Do vậy họ kết án Jon Venables và Robert Thompson giam giữ chúng trong một thời gian rất dài ít nhất là 8 năm.

Như vậy Jon Venables và Robert Thompson chính thức trở thành những kẻ giết người trẻ tuổi nhất của thế kỷ 20, Sau phiên tòa một thẩm phán đã đưa quyết định giam giữ và ít nhất 10 năm .

Tuy nhiên công chúng qua bất bình với hành động tàn ác của hai đứa trẻ đã viết kiến nghị gồm hơn 200 nghìn chữ kí xin tăng mức tù giam của chúng từ đó mức án đã được tăng thành 15 năm.

Đến năm 1999 luật sư của Jon Venables và Robert Thompson lại lý luận rằng việc xử án hai đứa trẻ mới 11 tuổi như hai người trưởng thành là không mang tính công bằng trong luật pháp và đề nghị rằng phiên tòa xem xét lại.

Năm 2001 sau khi xem xét hồ sơ của Jon Venables và Robert Thompson rồi tòa án nhận định rằng hai người không còn mang lại tai hại gì cho xã hội nữa và cho phép cả hai được tại ngoại.

Vậy là Jon Venables và Robert Thompson được tự do dù chỉ sau 8 năm sau song sắt, Tuy đã trở thành cư dân tự do cuộc sống của Jon Venables và Robert Thompson không hề đơn giản chút nào.

Để bảo vệ hai người, Chính quyền Anh đã phải cho cả hai danh tính mới, Những thứ như giấy tờ Cá Nhân, Hộ chiếu, Phiếu sức khỏe và ngay cả tiểu sử cá nhân đều được chính quyền bày ra.

Ngoài ra để dư luận kín tiếng hơn về quyết định này, Chính quyền Anh cũng đã cấm báo chí đưa tin về Jon Venables và Robert Thompson hay bất kì danh tính mới nào của họ.

Lệnh cấm này rất gắt gao vì ngay cả việc đưa ảnh của Jon Venables và Robert Thompson vào bài báo hay thậm chí là video trên mạng sẽ bị phạt rất nặng.

Hơn nữa, Chính quyền Anh cũng có một số điều kiện cho cả hai, Họ không thể trở về Merseyside được nữa.

Lúc nào cũng phải báo cáo cho viên thanh tra quản lý mình và không thể để lộ danh tính của mình cho bất cứ ai.

Nếu vi phạm bất cứ điều nào, Cơ quan chức năng có thể toàn quyền bắt và giam giữ. Do những điều trên, rất khó có thể tìm được thông tin chính thống về cuộc sống của cả hai cảnh sát nhân nay.

Thật vậy Robert Thompson gần như đã biến mất khỏi quả đất và hiện không ai biết hắn nằm ở đâu làm gì. Có thể hắn đã hoàn lương vì không hề nghe chính quyền đưa ra thông tin nào nữa.

Nhưng Jon Venables lại  là chuyện khác Khi đã là công dân bình thường Jon Venables bắt đầu sưu tập những tấm hình biến thái, chủ yếu là về bạo hành trẻ em.

Hơn nữa hắn cũng bắt đầu uống rượu bia và dùng những loại thuốc kích thích điều này dẫn đến việc hắn vi phạm một số điều kiện mà chính quyền đã đặt ra như đi tham quan Merseyside.

Hắn còn có vẻ ẩu đả trước quán rượu khiến chính quyền can thiệp may cho cảnh sát đã đồng ý không bỏ tù hắn với điều kiện phải bỏ chất kích thích.

Tuy vậy, Chỉ vài tháng sau tên này lại sa lưới vì tàng trữ thuốc phiện.mCũng chính vì thói quen sưu tầm những hình ảnh phản cảm về trẻ em mà đã phải ăn cơm nhà nước nhiều lần.

Hắn dường như không thể bỏ được suy nghĩ và thói quen bệnh hoạn của mình nên nhiều lần đã phải nhờ chính quyền thay đổi danh tính.

Không những vậy, Có một số lần chính hắn đã tự nhận mình là Jon Venables những lần như vậy chính quyền đều phải cất công cho hắn danh tính mới.

Gần đây nhất vào 2019 Jon Venables đã bị giam cầm vô thời hạn. Hiện chính quyền không muốn ẩn danh hắn nữa và đang suy nghĩ đến việc sẽ tái định cư hắn ở nước ngoài.

Câu chuyện của Jon Venables đến đây vẫn chưa kết thúc hoàn toàn bạn bị sao về tên sát nhân này?

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *